ZINWORK - TIN TỨC

Những kiến thức, kinh nghiệm, mẹo hay, tài liệu quản lý cho các chủ doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0

Làm thế nào để tăng doanh số bán máy photocopy

Công nghệ số ngày càng phát triển, kéo theo đó môi trường kinh doanh đang có những chuyển dịch mạnh mẽ. Nhiều doanh nghiệp đã và đang chuyển đổi sang môi trường làm việc sang “một ngày không giấy” dựa vào internet và các giải pháp phần mềm quản lý trên không gian mạng để thực hiện các phương thức giao tiếp trong công việc của họ.

Điều này đặt ra một câu hỏi lớn, làm thế nào để tăng doanh số bán máy photocopy. Nếu bạn đang kinh doanh trong ngành máy photocopy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Mặc dù các doanh nghiệp vẫn liên tục đầu tư thời gian để thay thế giấy sang các phương thức giao tiếp trực tuyến. Nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc kinh doanh máy photocopy vẫn đang diễn ra và gia tăng nhu cầu.

Hãy tiếp tục đọc để tìm ra cách tăng doanh số bán máy photocopy khi đối mặt với thế giới công nghệ số nhé!

Chiến lược bán máy photocopy đơn giản nhất

 

Bán máy photocopy là một loại hình kinh doanh đặc thù và phức tạp. Đối với bất kỳ ngành nghề nào, thì yếu tố tiên quyết của chiến lược bán hàng chính là bạn cần tìm đúng đối tượng và biết cách thu hút họ đến với sản phẩm của mình. Bạn có thể sẽ thực hiện được điều này bằng việc tạo dựng mối quan hệ với các “ông lớn” trong ngành thiết bị photocopy đã có thương hiệu và chỗ đứng vững vàng.

Dưới đây là một số chiến lược hiệu quả để tăng doanh số bán máy photocopy:

 • Nhắm đối tượng mục tiêu đến các doanh nghiệp nhỏ
 • Hiểu đối tượng mục tiêu của bạn và nhu cầu của họ
 • Thời gian hỗ trợ khách hàng đóng vai trò quan trọng trong tạo dựng lòng trung thành của họ
 • Hiểu biết về điểm mạnh, điểm yếu và cách vận hành sản phẩm của bạn

Trong việc bán máy photocopy, một sai lầm phổ biến của nhân viên bán hàng là nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp và tổ chức lớn hơn có nhu cầu về số lượng lớn máy photocopy. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm thị phần lớn hơn trên thị trường. Đừng quên nhắm mục tiêu họ và nhu cầu của họ nếu bạn muốn có một năm bán hàng thành công.


Đọc thêm:

5 cách giúp bạn phân phúc khách hàng dễ dàng


Tóm lại bạn cần phải xem xét đối tượng mục tiêu với hai điều sau: Tại sao họ muốn thứ gì đó? Nó sẽ mang lại lợi ích cho họ như thế nào?

Hãy đưa yếu tố tác động đến cảm xúc của khách hàng sẽ giúp bạn bán sản phẩm dễ dàng hơn. Sản phẩm của bạn có làm cho ngày làm việc của họ dễ dàng hơn không? Nó có giúp giảm bớt căng thẳng trong văn phòng hay không? Nên tìm hiểu và chọn lọc cách máy photocopy hoạt động để đem đến lợi ích cho nơi làm việc của khách hàng. Việc hiểu rõ về sản phẩm của mình và cách thức hoạt động của chúng giúp bạn đa dạng hóa dịch vụ cho tất cả các  loại hình kinh doanh.

Cách bắt đầu kinh doanh máy photocopy quy mô nhỏ

Bắt đầu kinh doanh máy photocopy ở quy mô nhỏ có vẻ khó khăn nhưng không hẳn là vậy. Với quy mô nhỏ, sức mạo hiểm thấp có thể giúp bạn chuẩn bị cho bản thân nền tảng kiến thức tốt dần lên theo thời gian. Khi đã vững vàng kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn bạn sẽ sớm bắt đầu vào cuộc chạy đua trong ngành bán máy photocopy ngay thôi!

 

 

Để bắt đầu một công việc kinh doanh máy photocopy quy mô nhỏ sẽ không đơn giản như việc tạo một trang Facebook và quảng bá doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ phải dành một khoảng thời gian khá lâu trước khi đến giai đoạn đó.

Dưới đây là các bước để thành lập một doanh nghiệp kinh doanh máy photocopy nhỏ:

 • Lựa chọn địa điểm phù hợp
 • Mua thiết bị từ nhà cung cấp
 • Xin giấy phép kinh doanh
 • Bắt đầu quảng bá và bán hàng

Việc tìm kiếm địa điểm phù hợp phức tạp hơn rất nhiều so với những gì bạn hình dung. Địa điểm lý tưởng nhất để kinh doanh là một mặt bằng rộng rãi gần các công ty có thể mang đến nguồn thu lợi nhuận từ máy photocopy của bạn.

Nếu doanh nghiệp không cần một máy photocopy ở thời điểm hiện tại, nhưng có thể sẽ cần nó trong tương lai. Cách nào để giữ chân và thu hút khách hàng tiềm năng tốt hơn việc đặt cửa hàng ngay bên cạnh họ?


Đọc thêm:

Nâng cao trải nghiệm khách hàng trong dịch vụ hiện trường


Sau khi đã lựa chọn được địa điểm hoàn hảo để đặt cơ sở kinh doanh, đây chính là lúc bạn cần mua thiết bị từ nhà cung cấp. Hầu hết các công ty kinh doanh máy photocopy dành nhiều thời gian và tiền bạc để đầu tư vào máy photocopy và tạo dựng mối quan hệ với các công ty máy photocopy khác để bán sản phẩm với mức giá cao.

Để đầu tư vào máy móc thiết bị, nếu không đủ tiềm lực kinh tế có lẽ bạn sẽ cần vay khoản từ ngân hàng. Và một điều chắc chắn phải thực hiện chính là kết nối, quan hệ với những người khác trong ngành để học hỏi kinh nghiệm, điều chỉnh mức giá phù hợp và đạt được lợi nhuận tốt từ doanh số bán hàng của mình.

Dù ở bất cứ ngành nghề nào bạn cũng sẽ cần có giấy phép kinh doanh do địa phương cấp. Hãy tìm hiểu các quy trình xin giấy phép cần có những gì để thực hiện.

Sau khi đã hoàn thành các bước cần thiết nhất, đây chính là lúc bắt đầu quảng bá, tiếp thị doanh nghiệp của bạn. Hãy bắt đầu từ mối quan hệ xung quanh bạn nếu có thể. Xem xét các phương tiện truyền thông xã hội, các công cụ tiếp thị và sử dụng  các dịch vụ tiếp thị  để giúp bạn trong suốt chặng đường.

Làm thế nào để bạn thành công trong việc kinh doanh máy photocopy?

Với bất kỳ ngành kinh doanh nào cũng vậy, bạn sẽ cần phải có thái độ đúng đắn, đầu óc kinh doanh và động lực để thành công.

 

Hãy thử kết nối với các công ty máy photocopy khác để tìm hiểu chiến lược kinh doanh của họ và học hỏi cách họ thực hiện. Tham gia các lớp học tiếp thị và tạo mối quan hệ bán hàng thông qua phương tiện truyền thông xã hội cũng có thể là một cách hiệu quả để tăng doanh số bán máy photocopy.

Cuối cùng, bạn sẽ cần phải là mẫu người xuất sắc trong việc kết nối và thể hiện bản thân trước công chúng. Hình thức và cách trình bày từ tin là chìa khóa, tiếp theo là kiến ​​thức, hiểu biết của bạn về khán giả và sản phẩm của bạn.

Các nguyên tắc khi kinh doanh máy photocopy cần lưu ý:

 

Dưới đây là những nguyên tắc về kinh doanh máy photocopy mà bạn nên tuân theo:

 • Hiểu nhu cầu của đối tượng
 • Biết sản phẩm của bạn và cách chúng giúp doanh nghiệp
 • Công khai và trung thực về sản phẩm và những gì bạn tin rằng sẽ giúp ích nhiều nhất cho công ty, nó có thể không phải lúc nào cũng là sản phẩm của bạn
 • Tập trung vào việc xây dựng lòng tin và mối quan hệ bền chặt với nhóm khách hàng của bạn. Người mua hàng trở lại luôn tốt hơn so với giao dịch một lần. Hãy đào tạo đội ngũ nhân viên kỹ thuật không chỉ có tay nghề cao, thao tác nhanh nhẹn mà còn có thái độ làm việc tích cực gia tăng sự hài lòng cho khách hàng
 • Hãy cho khách hàng của bạn biết rằng bạn muốn công việc kinh doanh của họ và thực sự mong muốn giúp họ tốt nhất có thể.
 • Cung cấp cho đội ngũ nhân sự công cụ làm việc trực tuyến nhanh gọn, giảm bớt các hoạt động di chuyển thừa thải nhằm tối ưu hiệu suất, rút ngắn thời gian hoàn thành công việc để tạo ra nhiều doanh thu hơn.

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn giải thích một phần của thắc mắc “Làm thế nào để tăng doanh số bán máy photocopy”. Chúc bạn kinh doanh đạt hiệu quả cao!


Có thể bạn chưa biết:

Tại sao nên chọn phần mềm quản lý công việc Zinwork?


Bạn đang muốn phát triển công việc kinh doanh? Bạn đang cần tìm một giải pháp quản lý công việc, hiệu suất nhân sự hiệu quả, thông minh và tiết kiệm? Với nỗ lực tạo ra giải pháp tốt nhất, công ty cổ phần Zinwork xin giới thiệu sản phẩm: Phần mềm quản lý công việc Zinwork

 

Tham gia group Facebook để tham khảo các giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của mình nhé!

Thông tin liên hệ Zinwork:

Hotline: 0905 440 301

Địa chỉ: 114 Đồng Nai, P.15, Q10, TP HCM

Website: https://zinwork.com

Email: support@zinwork.com

Đọc thêm:

05 Lời khuyên về Quản lý nhân viên kỹ thuật

6 bước giao việc cho nhân viên hiệu quả

Bài Viết Liên Quan

Đăng Ký Tư Vấn

icon
Menu
Scroll to Top

ZINWORK

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

ZINWORK

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN