ZINWORK - TIN TỨC

Những kiến thức, kinh nghiệm, mẹo hay, tài liệu quản lý cho các chủ doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0

05 Lời khuyên về Quản lý nhân viên kỹ thuật

Quản lý tốt đội ngũ nhân sự tại văn phòng đã vô cùng khó khăn. Nhưng khi nhân viên được triển khai rời khỏi văn phòng hỗ trợ khách trực tiếp bên ngoài lại trở thành một điều khó khăn hơn nhiều. Dưới đây là một số mẹo hàng đầu để quản lý nhân viên kỹ thuật:

Nhân viên kỹ thuật tại hiện trường thường là đối tượng lao động chính tại các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật như: Máy văn phòng, camera an ninh, máy vi tính, thiết bị điện lạnh,… Hầu hết họ là những đối tượng có trình độ học vấn vừa phải, một số trong đó có thể từ lao động phổ thông, nên cần có phương pháp quản lý phù hợp, đơn giản và dễ dàng tiếp cận.

Mẹo số 1 – Hiểu biết nhân viên kỹ thuật của bạn

nhan vien

Nhà quản lý cần tìm hiểu từng cá nhân để có được hiểu biết về điểm mạnh và điểm yếu của họ, từ đó làm thước đo đánh giá và giao nhiệm vụ cho họ. Người quản lý cần điều chỉnh phong cách quản lý của mình đối với mọi nhân viên vì không phải ai cũng sẽ thích ứng kịp thời đối với cùng một cách tiếp cận.

Mẹo số 2 – hiểu biết về công việc của nhân sự

nhân sự

Khi có sự hiểu biết và kinh nghiệm về công việc sẽ giúp bạn hiểu được suy nghĩ của nhân viên. Nếu không có kinh nghiệm trong lĩnh vực đang quản lý bạn hãy dành thời gian theo dõi nhân viên để xây dựng kiến ​​thức của bạn về những thách thức hàng ngày của họ.

Mẹo số 3 – phân bổ công việc hợp lý

Không ai có thể đảm bảo được mọi nhân viên kỹ thuật đều làm việc hiệu quả nhất có thể. Điều người quản lý có thể làm là đặt ra mục tiêu và thời hạn tối thiểu mà công việc cần hoàn thành mỗi ngày, mỗi tuần…  Khi những kế hoạch công việc được vạch ra rõ ràng cụ thể tại một công cụ hỗ trợ giao việc, nhân viên chỉ cần mở ra là có thể biết ngay nhiệm vụ của mình và thông tin chi tiết về nhiệm vụ đó.

nhân sự

Nhân viên của bạn sẽ có động lực để luôn cố gắng và hoàn thành nhiệm vụ mà không cần có sự can thiệp quá vi mô từ nhà quản lý. Bằng việc theo dõi khả năng hoàn thành nhiệm vụ trong khoảng thời gian nhất định, nhà quản lý có thể dễ dàng xác định được hiệu suất của từng nhân sự và phân bổ hợp lý hơn trong tương lai. Tuy nhiên, để đánh giá được hiệu suất một cách khách quan nhất, không chỉ đánh giá dựa trên cảm tính, nhà quản lý cần có cho mình công cụ đánh giá hiệu suất.

Zinwork là phần mềm quản lý công việc hỗ trợ nhà quản lý phân bổ người làm hợp lý, gắn trách nhiệm và tăng hiệu suất làm việc.

Mẹo số 4 – tạo cho nhân viên tinh thần thoải mái

Ở ngoài đường hàng giờ mỗi ngày có thể khiến nhân viên kỹ thuật căng thẳng và kiệt sức. Một nhà quản lý giỏi phải luôn đảm bảo rằng nhân viên của mình cảm thấy thoải mái trong phương thức vận chuyển mà họ đã chọn. Phép lịch sự đơn giản này có thể thúc đẩy tinh thần và tăng năng suất.

Mẹo số 5 – thảo luận và trao đổi công việc thường xuyên

Thói quen hàng ngày của nhân viên kỹ thuật luôn dễ bị thay đổi nhanh chóng. Khách hàng hủy bỏ, công việc dồn dập và xảy ra những trường hợp không lường trước được. Cách duy nhất để quản lý những biến động này một cách hiệu quả là khuyến khích giao tiếp rõ ràng, riêng lẻ từng công việc cụ thể. Zinwork giúp phân chia công việc với từng cá nhân và có tính năng thảo luận ở mỗi công việc, giúp quản lý và nhân viên thảo luận xử lý đúng việc, tránh nhầm lẫn chồng chéo.

Thường xuyên kiểm tra tiến độ công việc và thảo luận với  nhân viên kỹ thuật càng tốt. Tuy nhiên phương thức giám sát như thế nào để nhân viên của bạn không cảm thấy bị áp lực chèn ép dẫn tới giảm sút chất lượng công việc. Nhất là với đặc thù công việc thường xuyên di chuyển bên ngoài, việc gọi điện hay nhắn tin thường xuyên sẽ gây nguy hiểm cho họ. Zinwork hỗ trợ quản lý, giám sát công việc, theo dõi diễn tiến, xác định thời gian làm việc từng giai đoạn mọi lúc mọi nơi.


Có thể bạn chưa biết: Tại sao Quản lý đội ngũ kỹ thuật viên Quan trọng?


Một phần mềm quản lý lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật tất cả trong một như Zinwork, thực sự có thể giúp ích cho công việc kinh doanh của bạn.

Về Zinwork?

Zinwork là một giải pháp quản lý công việc và tự động hóa doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật. Cho dù bạn có một đội ngũ kỹ thuật viên nhỏ gồm 5 người hay một doanh nghiệp lớn có hàng chục kỹ thuật, Zinwork sẽ giúp công việc quản lý của bạn trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Tăng năng suất, giảm thủ tục giấy tờ và tiết kiệm thời gian quản trị với phần mềm quản lý công việc dễ sử dụng của chúng tôi cho cả văn phòng và nhân viên kỹ thuật của bạn. Tại sao không đăng ký dùng thử miễn phí ngay hôm nay ?

Tham gia group Facebook để tham khảo các giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của mình nhé!

Hotline: 0905 440 301

Địa chỉ: 114 Đồng Nai, P.15, Q10, TP HCM

Website: https://zinwork.com

Email: support@zinwork.com

Bài Viết Liên Quan

Đăng Ký Tư Vấn

icon
Menu
Scroll to Top

ZINWORK

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

ZINWORK

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN