ZINWORK - TIN TỨC

Những kiến thức, kinh nghiệm, mẹo hay, tài liệu quản lý cho các chủ doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0

Những khó khăn khi mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp

10/11/2021 - Kỹ năng quản lý, Quản lý nhân sự,

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp đang ngày càng trở thành một ngành nghệ hot và phổ biến trong giới kinh doanh. Nhìn bề ngoài, đây là một lĩnh vực giúp chủ doanh nghiệp “hái ra tiền” mỗi ngày khi các công trình được xây dựng nhiều hơn. Tuy nhiên, có thể khẳng định rằng “nó không dễ dàng như chúng ta tưởng tượng”. Những khó khăn khi mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp, mà chỉ có những người trong nghề đã từng trải qua mới có thể hiểu hết. Hôm nay Zinwork sẽ điểm qua một vài khó khăn và hướng khắc phục hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

1/ Có nên kinh doanh dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Những khó khăn khi mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Gần Tết là lúc các doanh nghiệp, hộ gia đình… Vệ sinh, dọn dẹp trụ sở hay nhà cửa sạch sẽ, tinh tươm để đón xuân mới. tuy nhiên, không phải ai cũng đủ thời gian và sức lực để làm hết việc này. Mong muốn này đã tạo cơ hội cho sự thành lập và phát triển của dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp. Riêng tại thành phố lớn, dù có hơn 10 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực này tuy nhiên vẫn không chiều lòng đủ nhu cầu của người tiêu dùng.

2/ Những khó khăn khi mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp và hướng khắc phục

Rất nhiều người trong số chúng ta đã từng thành người khác thành công trong lĩnh vực của mình và cứ thế lao theo làm bằng mọi giá mà không hề lường trước những rủi ro. Để thành công họ đã trải qua vô vàn khó khăn và thử thách. Nếu không bắt đầu và triển khai đúng cách có thể bạn sẽ “quăng tiền qua cửa sổ” mà không thu về được một đồng lợi nhuận nào cả.

Theo một ước tính thì hiện tại ở nước ta không dưới 5000 doanh nghiệp lớn nhỏ hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ vệ sinh. Nếu bạn đang ở trong giai đoạn mới bắt đầu, vậy hãy thử nhìn nhận lại đơn vị của bạn. Bạn có điểm khác biệt gì để cạnh tranh với họ? Bạn sẽ đánh thắng họ bằng cách nào khi mà bạn chỉ mới khỏi đầu và bị họ bỏ xa từ cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, máy móc thiết bị, hóa chất và tệp khách hàng thân thiết. Có thể thấy chỉ mới ở bước khởi đầu đã vất vả và gian nan vô cùng.

3/ Tổng hợp những khó khăn khi mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Những khó khăn khi mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Khó khăn về nguồn vốn chuẩn bị máy móc thiết bị

Đây là yếu tố quan trọng và cần thiết bạn phải chuẩn bị được, máy móc hiện đại mới giúp khách hàng có ấn tượng tốt về doanh nghiệp của bạn và gia tăng khả năng quay lại vào lần sau. Theo một số chuyên gia trong ngành thì để bắt đầu một dịch vụ vệ sinh vừa và nhỏ bạn cần có ít nhất 30 triệu. Nguồn vốn xoay vòng càng ổn định thì càng yên tâm làm dịch vụ.

Khó khăn về vấn đề địa lý

Trước khi mở một dịch vụ bất kỳ người kinh doanh đều cần phải xem xét các yếu tố “ Thiên Thời Địa Lợi Nhân Hòa”  Không cần phải nói nhiều vì chắc hẳn ai cũng biết, ở một nơi xa xôi hẻo lánh thì bạn mở rồi ai thuê, vì thế phải suy nghĩ chu đáo. Xem xét nơi nào có nhiều công trình xây dựng, tòa nhà, mức sống phù hợp để mở.

Khó khăn khi mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp về nguồn nhân lực

Vấn đề này sẽ ít người suy nghĩ tới, họ luôn có suy nghĩ tìm kiếm khách hàng là quan trọng nhất sau đó sẽ thuê người sau, nhưng khi mọi thứ không sẵn sàng, nước tới chân mới nhảy thì tốc độ hỗ trợ khách hàng của bạn sẽ bị trì hoãn. Khi khách gọi thì thiếu người, khi tìm được đủ người thì chẳng may lại thiếu kinh nghiệm và làm việc không hiệu quả. 

Để khắc phục điều này, bạn nên tìm cho mình một đội ngũ nhân sự thân thiết và ưu tiên công việc cho đơn vị của bạn. Khi cần là sẽ có ngay và không còn nỗi lo thừa việc thiếu người nữa.

Khó khăn trong quản lý đội ngũ nhân công dịch vụ vệ sinh

Bởi vì tính chất nghiệp vụ nên đa số nhân công vệ sinh thường ở mỗi người mỗi nơi, khi có khách hàng họ sẽ được tập hợp và giao việc, rất mất thời gian tụ họp bàn giao việc, phân công thiết bị, hóa chất…

Bạn cần có một phương án hỗ trợ giao việc đến từng đội nhân công một cách nhanh nhất, để khi gia tăng tốc độ hỗ trợ khách, thu về một lượng khách hàng trung thành, có thể những khách hàng tiềm năng trong tương lai của bạn sẽ đến từ khách hàng thân thiết. Nên đừng bỏ qua bất cứ cơ hội nào để làm hài lòng họ nhé.

5/ Giải pháp quản lý đội ngũ nhân công dịch vụ vệ sinh

Một trong những phương pháp quản lý bàn giao công việc hiệu quả đó chính là sử dụng phần mềm quản lý công việc có tính năng giao việc, hỗ trợ các nhà quản lý:

  • Dễ dàng tạo và giao nhận việc, đính thông tin và nguồn lực liên quan
  • Theo dõi tình trạng thực hiện công việc, xem lịch sử và tiến độ
  • Tương tác, nhận thông báo kịp thời mọi lúc mọi nơi
  • Chia việc phân quyền theo nhóm bộ phận hay phòng ban
  • Xem lịch làm việc, nhắc việc, lọc tìm việc theo nhiều tiêu chí
  • Quản lý, hỗ trợ, chăm sóc khách hàng toàn diện

Những khó khăn khi mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Ngoài ra còn giúp quản lý, hỗ trợ, chăm sóc khách hàng toàn diện

  • Nắm thông tin và tần suất công việc của từng khách nhanh chóng
  • Phân loại khách hàng theo nhóm phân quyền bảo mật
  • Theo dõi thông tin giao dịch, doanh thu
  • Nhắc nhở chăm sóc, tự gửi email đến từng nhóm khách

Những lợi ích này của phần mềm quản lý công việc sẽ giúp ích rất nhiều trong việc điều phối công việc cho đội ngũ nhân công, đồng thời chăm sóc khách hàng tốt hơn, từ đó hoạt động kinh doanh của bạn sẽ ngày càng phát triển và đạt được thành tựu mong muốn.

Đó là Những khó khăn khi mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp và các hình thức kinh doanh, ZInwork không hề có ý định làm nhụt chí hay là khuyên các bạn nên bỏ cuộc mà tôi chỉ đưa ra các lời khuyên cụ thể với cách nhìn chân thật nhất.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết “Những khó khăn khi mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp” này. Chúc bạn có một ngày làm việc cực kỳ vui vẻ và sẽ chọn đúng lối đi của riêng mình!

Phần mềm quản lý công việc Zinwork

Zinwork cung cấp bộ giải pháp phần mềm quản lý công việc giúp sắp xếp công việc theo phương pháp Kanban ( VIỆC MỚI – ĐANG LÀM- ĐÃ XONG) giúp thống kê trình bày công việc từng cá nhân, bộ phận rõ ràng tập trung trên một hệ thống, thuận tiện cho việc theo dõi và quản lý hiệu suất nhanh chóng, trực quan

06 điều cần thực hiện khi mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Ngoài ra, Phần mềm quản lý công việc còn tích hợp hầu hết các nghiệp vụ liên quan đến bán hàng, thu chi, quản lý kho, hồ sơ khách hàng, thông tin thiết bị trên một nền tảng thống nhất.

Đăng ký thông tin tại nút dưới đây để nhận được tư vấn miễn phí giúp tối ưu hóa quản lý công việc vận hành của quý doanh nghiệp hoạt động trong dịch vụ vệ sinh công nghiệp:

Nhận tư vấn, Demo MIỄN PHÍ ngay!

Tham gia group Facebook để tham khảo các giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của mình nhé!

Zinwork - Tự do không lo quản việc

Hotline: 0905 440 301

Địa chỉ: 114 Đồng Nai, P.15, Q10, TP HCM

Website: https://zinwork.com

Email: support@zinwork.com

Đọc thêm: 

06 điều cần thực hiện khi mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp

5 Bí mật giúp đánh giá hiệu suất làm việc của nhân sự hiệu quả?

Ứng dụng phương pháp Kanban để quản lý công việc hiệu quả

Đăng ký tư vấn

Từ khóa

Bài viết liên quan

Kỹ năng quản lý - 27/07/2022
Cách tối ưu hóa quản lý quy trình kinh doanh thiết bị – máy văn phòng

Phần mềm quản lý quy trình kinh doanh thiết bị - máy văn phòng một giải pháp phần mềm có quy trình được thiết lập tùy chỉnh dựa trên tiêu chí của từng doanh nghiệp.

Kỹ năng quản lý - 22/07/2022
TẢI MIỄN PHÍ 08 mẫu phiếu phổ biến trong quản lý kinh doanh thiết bị máy văn phòng

Những biểu mẫu phổ biến sử dụng trong kinh doanh thiết bị văn phòng được tích hợp sẵn vào phần mềm, giúp đội ngũ nhân sự vẫn vận dụng thực tiễn công việc thường ngày, hiểu rõ nguyên tắc quản lý của phần mềm so với phương thức cũ. 

Kỹ năng quản lý - 28/05/2022
Truyền thông nội bộ là gì? 4 bước xây dựng kế hoạch truyền thông nội bộ hiệu quả?

Bài viết sau đây Zinwork sẽ đề cập đến những ý tưởng truyền thông nội bộ phổ biến giúp doanh nghiệp phát triển hiệu quả.

Kỹ năng quản lý - 24/05/2022
Những phòng ban cần thiết để điều hành một doanh nghiệp nhỏ là gì?

Những phòng ban cần thiết nào là quan trọng nhất và những phòng ban đó có thể được tổ chức như thế nào để điều hành doanh nghiệp nhỏ nhé!

Liên Hệ

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi hỗ trợ