ZINWORK - TIN TỨC

Những kiến thức, kinh nghiệm, mẹo hay, tài liệu quản lý cho các chủ doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0

06 điều cần thực hiện khi mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Cùng với sự phát triển của kinh tế-xã hội, ngày nay các dịch vụ vệ sinh công nghiệp đang rất nhiều gia đình và doanh nghiệp tạm bợ. Ngày càng xuất hiện nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ này. Hôm nay Zinwork sẽ gợi ý 06 điều cần thực hiện khi mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp và đảm bảo kinh doanh sinh lợi. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn!

1. Xác định nhu cầu và phân đoạn thị trường mục tiêu nơi mình định mở

Đây là bước đầu tiên trong tiến trình và đóng vai trò quan trọng. Xác định nhu cầu và phân đoạn thị trường mục tiêu giúp ích rất nhiều trong khả năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng và tiết kiệm thời gian tiếp cận khách hàng sau này cho nhóm ngũ ngũ kinh doanh của công ty bạn. 

Dịch vụ vệ sinh chỉ phát triển tại các khu vực thành phố. Nơi tập trung đông dân cư và cuộc sống của người dân ở mức cao. Khi đó người dân mới có khả năng sử dụng dịch vụ bảo vệ sinh của bạn. Hãy nói một vùng nông thôn yên bình sẽ không ai quan tâm đến dịch vụ bảo vệ sinh của bạn làm gì. Vì họ không có nhu cầu hoặc cũng không bỏ tiền thuê bạn.

2. Tiếp theo là chuẩn bị máy móc, trang thiết bị, hóa chất, dụng cụ

Để Dọn dẹp sẽ có một căn nhà, một công trình sau khi sửa chữa và xây dựng, yêu cầu đội ngũ nhân viên công ty phải làm việc một cách khoa học và đúng trình tự đạt chuẩn.

Máy móc trang thiết bị, chất hóa học là yếu tố quan trọng nhất trong công việc làm sạch và hỗ trợ đội ngũ thu dọn. Giúp quá trình làm sạch trở nên dễ dàng, tiết kiệm thời gian và chi phí nhân lực hơn. Từ đó tối ưu hiệu suất làm việc, tăng doanh thu và quyết định lợi nhuận của bạn tốt hơn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy chủ phục vụ cho dịch vụ vệ sinh:

 • Máy hút bụi công nghiệp công suất lớn, loại máy này khỏe, hút bụi mạnh và hút luôn được cả nước.
 • Máy chà sàn công nghiệp, máy này để đánh và chà sàn, đánh bay các vết bám cứng đầu trên sàn nhà của bạn.
 • Ngoài ra còn có nhiều loại chuyên dụng khác nữa như máy phun sương áp lực, máy mài bằng tay, máy giặt thảm, máy sấy khô… Mỗi loại máy móc có mức giá khác nhau. Tuy nhiên, để mua đủ bộ máy cần thiết cho một nhóm nhỏ cần khoảng 25-30 triệu đồng.

3. Nghiên cứu sức mạnh của đối thủ và xem xét lợi thế cạnh tranh của mình

Trước khi mở một dịch vụ vệ sinh công nghiệp, bạn nên tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh của mình bao gồm cả đối thủ cạnh tranh trực tiếp và gián tiếp. Pete Cashmore có câu “Bạn nên học hỏi từ đối thủ cạnh tranh, nhưng đừng bao giờ sao chép” có nghĩa là bạn nên tìm hiểu về đối thủ để từ đó rút ra bài học và tạo dựng được lợi thế cạnh tranh của riêng mình.

Những lợi thế cạnh tranh là điểm khác biệt giữa công ty bạn với các đối thủ cạnh tranh và những điểm khác biệt này thường mang các đặc trưng cơ bản sau;

 • Đối với khách hàng:
  • Điểm khác biệt này phải mang đến lợi ích có giá trị cao
  • Phù hợp túi tiền và họ có khả năng chi trả được
  • Trải nghiệm của khách hàng cũng quan trọng, nó bao gồm cả trước, trong và sau mỗi lần bạn thực hiện dịch vụ
 • Đối chiếu với đối thủ Cạnh tranh: Chỉ học hỏi, không sao chép, không bắt chước
 • Đối chiếu với công ty của bạn:
  • Tích cực truyền thông điểm khác biệt này đến với khách hàng mục tiêu
  • Bảo đảm có điểm khác biệt này nhưng vẫn sinh ra lợi nhuận

4. Nghiên cứu giải pháp giao việc và quản lý đội ngũ nhân sự hiện trường

Sử dụng một phần mềm quản lý công việc phù hợp với công việc đặc biệt có thể mang đến những lợi ích không mong đợi, cụ thể là:

 • Quản lý công việc và tiến độ nhanh chóng, trực quan hơn giúp rút ngắn thời gian
 • Quản lý, cộng tác nhân sự, tăng hiệu suất làm việc và hiệu quả kinh doanh
 • Giúp quản lý, hỗ trợ, chăm sóc khách hàng toàn diện
 • Báo cáo tổng hợp, đánh giá hiệu quả, giúp tự phát triển công việc kinh doanh và tiết kiệm chi phí cơ hội

Thay vì phải giao việc qua các nhóm chat, tin nhắn cá nhân, gọi điện trực tiếp và thường gặp phải tình trạng lãng phí công việc, chồng chéo công việc, không kẹp được dòng công việc hiện tại để phân bổ trong tương lai thì lựa chọn một phần mềm quản lý công việc hợp lý sẽ giúp tiết kiệm điện năng tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện nhiều giải pháp giao nhiệm vụ và quản lý công việc của đội ngũ nhân sự hiện trường. Tuy nhiên, cần tìm kiếm và lựa chọn một phần mềm phù hợp với ngành nghề chuyên nghiệp, giá cả phải chăng, thì chắc chắn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng.

 5. Bước tiếp theo là Xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu trong ngành dịch vụ vệ sinh được hiểu là quá trình xây dựng tên tuổi, hình ảnh, ký hiệu đặc trưng (logo, màu sắc…) giúp khách hàng có thể dễ dàng nhận diện được doanh nghiệp của bạn.

Bên cạnh đó, phản đối ngành dịch vụ thì uy tín, sự tin tưởng của khách hàng được tạo dựng từ chất lượng dịch vụ, chất lượng dịch vụ càng tốt thì uy tín càng được nâng cao. Muốn làm được điều đó, thì ngay từ những ngày đầu tiên chúng ta cần phải:

 • Đào tạo nhân viên chuyên nghiệp và gắn bó với nghề. Nhân viên của bạn phải biết việc, giỏi việc, chăm chỉ và không ngại khó.
 • Chuẩn bị đầy đủ máy móc trang thiết bị. Phải lường trước những tình huống xấu xảy ra để ứng phó kịp thời.
 • Tuyệt đối không sợ khó và không chùn bước.

Ngoài ra để có một thương hiệu tốt thì giá cả cũng là điều nên quan tâm. Làm dịch vụ phải có lợi nhuận. Nhưng lợi nhuận nên đi đôi với chất lượng. Không nên vì lợi nhuận mà tăng giá một cách quá đáng. Làm như vậy khách hàng sẽ không gọi cho bạn lần sau. Chí ít họ cũng có thể giới thiệu về nhiệm vụ của bạn.

6. Cuối cùng là quảng cáo, quảng bá dịch vụ

Quảng cáo dịch vụ có rất nhiều cách thật hạn chế như phát tờ rơi, nhờ bạn bè giới thiệu, quảng cáo trên các trang cá nhân, fanpage, tìm đến nhà quảng cáo, tham gia các diễn đàn, hiệp hội, đội liên quan . Đặc biệt là quảng cáo trên google, để làm được điều này bạn cần có một trang web để cung cấp các thông tin dịch vụ của mình. Từ đó, khách hàng sẽ nhìn thấy mức độ chuyên nghiệp của bạn.

Trên đây là kinh nghiệm về những điều kiện cần thực hiện khi mở dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xây dựng và phát triển hoàn thiện doanh nghiệp của mình.

Tham gia group Facebook để tham khảo các giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của mình nhé!

Hotline: 0905 440 301

Địa chỉ: 114 Đồng Nai, P.15, Q10, TP HCM

Website: https://zinwork.com

Email: support@zinwork.com

Bài viết liên quan

Bài Viết Liên Quan

Đăng Ký Tư Vấn

icon
Menu
Scroll to Top

ZINWORK

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

ZINWORK

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN