ZINWORK - TIN TỨC

Những kiến thức, kinh nghiệm, mẹo hay, tài liệu quản lý cho các chủ doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0

Các kỹ năng quản lý kinh doanh cần thiết bạn nên biết?

Kỹ năng quản lý kinh doanh có thể là một yếu tố quan trọng bạn có thể “mài dũa” theo thời gian dài thông qua những thành công và thất bại trong lĩnh vực mình làm việc. Ở bài viết này, Zinwork sẽ gợi ý cho bạn các kỹ năng cần thiết để quản lý kinh doanh và tiếp cận chúng một cách dễ dàng hơn để nâng cao năng lực cho bản thân. Khi bạn là người quản lý trong một tổ chức kinh doanh, hoặc mở một doanh nghiệp của riêng bạn. Đòi hỏi bạn cần có sự chăm chỉ, kiên nhẫn ham học hỏi, đổi mới sáng tạo và chuyên môn cao trong lĩnh vực đó.

Kỹ năng quản lý kinh doanh là gì?

Kỹ năng quản lý kinh doanh bao gồm tất cả các kỹ năng cần thiết để thành công trong việc quản lý một doanh nghiệp. Chúng bao gồm kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý và kỹ năng kỹ thuật. Một vai trò kinh doanh cũng có thể cần các kỹ năng phân tích.

Nhiều kỹ năng kinh doanh thay đổi theo yêu cầu của vai trò kinh doanh. Ví dụ, một chuyên viên nhân sự cần phải giỏi các kỹ năng mềm và kỹ năng giao tiếp, trong khi một nhà quản lý cần phải giỏi các kỹ năng lãnh đạo và quản lý.  Bài viết bao gồm một số kỹ năng kinh doanh cơ bản cần có bất kể ở vai trò nào.

Các kỹ năng kinh doanh cần thiết

 1. Kỹ năng ủy quyền:

Kỹ năng ủy quyền liên quan đến việc phân công trách nhiệm, công việc cho người khác để đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra. Sự ủy quyền hiệu quả đạt được sự hài hòa trong các thành viên trong nhóm và giảm thiểu xung đột giữa họ. Không thành vấn đề nếu bạn giao nhiệm vụ cho một tổ chức hoặc nhân viên khác. Một phương pháp giao và quản lý công việc nhanh chóng, rõ ràng và trực quan cũng sẽ làm tăng sự linh hoạt của các thành viên trong nhóm, công ty. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp có đặc thù công việc kỹ thuật giải quyết trong thời gian ngắn liên quan đến bảo hành, bảo trì, sữa chữa, lắp đặt…

>> 7 chìa khóa để quản lý công việc hằng ngày

 1. Kỹ năng giao tiếp: 

Điều này giúp tăng khả năng nhạy cảm và đồng cảm tốt hơn khi bạn quản lý doanh nghiệp của mình. Để đạt hiệu quả tốt hơn trong bất cứ hoạt động kinh doanh thuộc lĩnh vực nào, bạn đều cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt. Đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh trong các dịch vụ thương mại, thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng thông qua việc sửa chữa, bảo hành, bảo trì thiết bị tận nơi. Hãy đào tạo nhân viên của mình có kỹ năng giao tiếp linh hoạt để nâng cao trải nghiệm của khách hàng về dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn đang cung cấp.

Đồng thời, cải thiện mối quan hệ giữa các đồng nghiệp là rất quan trọng và giao tiếp đảm bảo rằng mọi người đều hoàn thành công việc của mình theo cách đáp ứng sự hiểu biết của đồng nghiệp. 

 1. Kỹ năng đàm phán : 

Những kỹ năng này giúp đạt được kết quả thuận lợi mà không làm tổn hại đến sự nhạy cảm của các bên đối diện. Họ giúp tạo ra một tình huống đôi bên cùng có lợi cho tất cả mọi người. Các cuộc đàm phán thành công đòi hỏi sự kiên nhẫn và siêng năng, và sự hiểu biết vững chắc về cách đối phó với những người khác nhau.

 1. Lập kế hoạch chiến lược: 

Điều này liên quan đến việc đưa ra quyết định và tối ưu hóa các nguồn lực có sẵn cho doanh nghiệp của bạn để có kết quả tốt nhất có thể. Thiết kế một kế hoạch được xác định rõ ràng giải thích tất cả các điểm mạnh và các vấn đề tiềm ẩn của công ty là một ý hay. Nó cũng liên quan đến khả năng tạo cơ hội cho việc lập kế hoạch chiến lược diễn ra. Muốn thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên, nhà lãnh đạo phải biết cách khuyến khích, động viên, hay muốn có các bản hợp đồng, nhà lãnh đạo cũng phải biết cách thương thuyết.

 1. Kỹ năng lãnh đạo:

Chúng đề cập đến khả năng thúc đẩy nhóm của bạn đạt được mục tiêu chung. Chúng liên quan đến việc phụ trách, huy động và khuyến khích tối ưu hóa các thành viên trong nhóm của bạn. Nó cũng bao gồm việc ủy ​​quyền nhiệm vụ và tạo ra môi trường hòa nhập để một thành viên trong nhóm cảm thấy thoải mái. 

 1. Kỹ năng làm việc nhóm: 

Đây là điều cần thiết để bạn làm việc với những người hoặc đội khác mà không có bất kỳ xung đột hoặc vấn đề bản ngã nào. Kỹ năng nhóm nhằm mục đích cải thiện năng suất của bạn khi làm việc nhóm. Khả năng tối ưu hóa trách nhiệm giữa các thành viên trong nhóm là một yêu cầu sống còn và cần được thực hiện một cách công bằng. Hãy thử tưởng tượng doanh nghiệp nhỏ của bạn là một nhóm và bạn là leader. Thì kỹ năng làm việc nhóm và điều phối công việc nhóm của bạn cần mạnh mẽ thì mới có thể quản lý  công việc đội nhóm của mình đạt được hiệu suất như mong muốn.

 1. Kỹ năng phân tích: 

Một Người lãnh đạo có tư duy phân tích giúp đánh giá khách quan tình trạng hiện tại của doanh nghiệp, các mục tiêu trong tương lai và tính toán các nguồn lực và thời gian cần thiết để đạt được các mục tiêu đó. Kỹ năng này dạy bạn thu thập, xem xét và đánh giá dữ liệu cần thiết để lập kế hoạch kinh doanh. Cách phân tích khối lượng công việc và điều phối phân bổ nguồn lực trong tương lai cũng là điều quyết định sự thành bại đối với doanh nghiệp.

 1. Kỹ năng bán hàng và tiếp thị: 

Đây là những kỹ năng cần thiết để tăng quy mô đối thủ cạnh tranh, truyền đạt thông điệp thương hiệu hấp dẫn đến đối tượng mục tiêu và tạo ra doanh thu có lãi. Những kỹ năng này cần có những ý tưởng mới để được phát triển thông qua nghiên cứu liên quan đến thị trường và tiếp thị có mục tiêu trong danh mục đầu tư của công ty. Không hẳn chỉ có nhân viên kinh doanh mới cần phải có kỹ năng này. Các nhà lãnh đạo cũng có thể trở thành một nhân viên kinh doanh thông qua các hình thức bán chéo…

 1. Kỹ năng quản lý thời gian: 

Chúng giúp đạt được mục tiêu trong một khung thời gian ngắn hơn và tăng năng suất và hiệu quả của bạn. Kỹ năng quản lý thời gian cũng đề cập đến việc các thành viên trong nhóm và đồng nghiệp xuất hiện và có mặt trong thời gian làm việc và tôn trọng giờ giấc quy định trong sổ tay hướng dẫn công nhân. Cần có một công cụ lên lịch làm việc và phân bổ thời gian hợp lý có khả năng nhắc nhở khi sắp bắt đầu và kết thúc một công việc cụ thể. Điều này giúp mọi người chủ động hơn trong công việc được giao phó mà không cần đến sự đốc thúc hay nhắc nhở từ sếp.

 1. Kỹ năng SEO:

Trang web là một phần quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào và mọi người nên biết cách đảm bảo trang web được sử dụng hết tiềm năng và kết nối với đúng đối tượng. Điều này đòi hỏi một số kiến ​​thức về các phương pháp hay nhất về SEO để các trang trên trang web của bạn xếp hạng trong kết quả tìm kiếm cho các cụm từ có liên quan. Không phải ai cũng cần phải là một chuyên gia, trừ khi bạn đang bắt đầu kinh doanh SEO , nhưng hiểu biết cơ bản về SEO khi nói đến trang web của doanh nghiệp là điều cần thiết. 

 1. Kỹ năng học hỏi, đổi mới sáng tạo phương pháp quản lý công việc:

Ở cương vị là người đứng đầu một tổ chức kinh doanh. Bạn đóng vai trò là chủ chốt, mọi quyết định lớn nhỏ của bạn đều sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến doanh nghiệp của bạn. Kỹ năng không ngừng học hỏi phương pháp quản lý công việc sẽ giúp ích rất nhiều trong tối ưu hiệu suất làm việc của nhân viên, giảm thiểu các gánh nặng và gắn chặt vào hoạt động kinh doanh  thường ngày của các nhà quản lý.

Một phương pháp quản lý công việc tối ưu nhất hiện nay là sử dụng phần mềm quản lý công việc có tích hợp đầu đủ tính năng giao việc, điều phối, quản lý nhân sự, khách hàng, máy móc thiết bị và báo cáo hiệu quả trực quan.

>> Tìm hiểu thêm: Tại sao nên chọn phần mềm quản lý công việc Zinwork?

Để cải thiện các kỹ năng trên, bạn cần không ngừng học hỏi, tìm tòi và hun đúc kinh nghiệp từ thực tế. Dù ở bất kỳ cương vị nào, là nhà lãnh đạo hay quản lý các cấp việc học hỏi là việc cả đời và không dừng lại ở bất cứ thời điểm nào. Có như vậy bạn và doanh nghiệp của bạn mới không tụt lại phía sau so với các đối thủ cạnh tranh.

Zinwork đã gợi ý “các kỹ năng kinh doanh cần thiết là gì và làm thế nào để cải thiện chúng?” hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc cải thiện kỹ năng cá nhân cũng như quản lý doanh nghiệp.

PHẦN MỀM QUẢN LÝ CÔNG VIỆC ZINWORK

Bạn đang muốn phát triển công việc kinh doanh? Bạn đang cần tìm một giải pháp quản lý công việc, bàn giao và điều phối công việc thông minh, tiết kiệm? Với nỗ lực tạo ra giải pháp tốt nhất, công ty Zinwork xin giới thiệu sản phẩm: Phần mềm quản lý công việc Zinwork

Trải nghiệm miễn phí 30 ngày: https://acc.zinwork.com/app

Tham gia group Facebook để tham khảo các giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của mình nhé!

Thông tin liên hệ Zinwork:

Hotline: 0905 440 301

Website: https://zinwork.com

Địa chỉ: 114 Đồng Nai, P.15, Q10, TP HCM

Email: support@zinwork.com

Có thể bạn quan tâm:

Ứng dụng phương pháp Kanban để quản lý công việc hiệu quả

4 Ý tưởng Digital Marketing cho Nhà phân phối thiết bị

Bài Viết Liên Quan

Đăng Ký Tư Vấn

icon
Menu
Scroll to Top

ZINWORK

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

ZINWORK

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN