Zinwork

ZINWORK - TIN TỨC

Những kiến thức, kinh nghiệm, mẹo hay, tài liệu quản lý cho các chủ doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0

4 Ý tưởng Digital Marketing cho Nhà phân phối thiết bị

Hơn bao giờ hết, các nhà phân phối thiết bị đang tìm kiếm các kết nối, thông tin và trải nghiệm kỹ thuật số khi họ chọn công ty nào để hợp tác. Các ý tưởng Digital marketing mạnh mẽ dành cho các nhà phân phối giúp mang lại những khách hàng chưa tiếp cận trước đây đồng thời tăng lợi nhuận.

Ý tưởng tiếp thị cho các nhà phân phối thiết bị phải hỗ trợ trong việc giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận các doanh nghiệp khác một cách thiết thực, thân thiện với ngân sách. Mặc dù một số nhóm sẽ cho rằng digital marketing đắt hơn tiếp thị truyền thống, nhưng điều đó không còn đúng nữa.

Đưa khách hàng tiềm năng vào không gian kỹ thuật số phân phối thiết bị của bạn và sau đó chuyển đổi mối quan tâm của họ thành doanh số bán hàng và khách hàng tiềm năng là giải pháp mà nhiều nhà phân phối công nghiệp gặp khó khăn tìm kiếm. 

1.     Triển khai danh mục thiết bị trực tuyến hiệu quả

4 Ý tưởng Digital Marketing cho Nhà phân phối thiết bị
4 Ý tưởng Digital Marketing cho Nhà phân phối thiết bị

Tích hợp danh mục thiết bị vào cơ sở dữ liệu bán hàng trực tuyến cho phép các công cụ tìm kiếm và khách hàng tìm thấy bạn dễ dàng, mang lại khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng bổ sung. Ngoài ra, việc kết hợp khoảng không quảng cáo và danh mục thiết bị của bạn vào một hệ thống lớn hơn có thể có lợi cho các nhà phân phối thiết bị.

Ý tưởng là danh mục thiết bị  của bạn nên cung cấp thông tin kỹ thuật quan trọng, dữ liệu có giá trị và các tệp dễ truy cập cho tất cả các bên. Thiết lập một danh mục kết hợp những nhu cầu này có thể tốn kém, nhưng chi phí bỏ ra rất xứng đáng vì đó là thông tin mà khách hàng mong muốn nhất.

Một số nhà phân phối sử dụng catalogue in vì đây là tiêu chuẩn trong ngành, nhưng tiêu chuẩn đó đã thay đổi. Một danh mục máy móc thiết bị được lưu trữ trên trang web của nhà phân phối có nhiều lợi ích thiết thực hơn so với các bản sao vật lý. Những danh mục này không chỉ có thể được cập nhật bất cứ lúc nào khi cần mà còn có thể giúp khách hàng mua hàng với chi phí thấp hơn từ phía bạn.


Đọc thêm: 

5 Nguyên tắc trong cung cấp dịch vụ bảo hành sau khi mua


Một website dành riêng cho nhà phân phối thiết bị là một cách đơn giản nhất để tạo nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu và tạo lòng tin ban đầu cho khách hàng tiềm năng.

Nhiều nhà phân phối thiết bị gặp trục trặc khi nhận được thông tin sản phẩm từ nhà cung cấp. Làm việc để đảm bảo rằng quy trình nhà cung cấp – nhà phân phối của bạn bao gồm việc chia sẻ thông tin đầy đủ và kỹ lưỡng sẽ là một phần thiết yếu của quá trình này.

2.      Tiếp thị kiến ​​thức của bạn

Tiếp thị kiến ​​thức của bạn
Tiếp thị kiến ​​thức của bạn

Một trong những cách tốt nhất để chuyển đổi khách hàng tiềm năng và đảm bảo doanh số bán hàng là xây dựng niềm tin mà khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng có vào công ty phân phối thiết  của bạn. Một phương pháp hiệu quả để làm điều này là đảm bảo rằng bạn đang tiếp thị kiến ​​thức của mình.

Điều này có nghĩa là sử dụng tiếp thị qua email, các bài đăng có giá trị mang tính học thuật lên website, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm,… để tiếp cận những khách hàng hàng đầu của bạn và lấy phản hồi, thiết lập cho khách hàng tiềm năng các tài nguyên có giá trị và giúp mọi người ở bất kỳ giai đoạn nào trong phễu bán hàng của bạn có được giải pháp họ cần.

Yêu cầu đánh giá

Đánh giá là một phần rất lớn của marketing. Cũng giống như tiếp thị truyền miệng là một phương pháp tiếp thị truyền thống, thành công, các đánh giá và xếp hạng kỹ thuật số cho thấy mức độ đáng tin cậy của công ty bạn. Tiếp cận những khách hàng hài lòng của bạn và yêu cầu đánh giá mà bạn có thể xuất bản trên website của mình. Những khách hàng mà bạn có mối quan hệ tốt sẽ vui lòng chia sẻ trải nghiệm của họ và trải nghiệm này sẽ phản ánh tích cực về doanh nghiệp của bạn. 

Tạo và chia sẻ tài nguyên có giá trị

Tạo và chia sẻ tài nguyên có giá trị
Tạo và chia sẻ tài nguyên có giá trị

Các blog, hướng dẫn và nội dung trực tuyến tương tự giúp khách hàng tìm thấy các giải pháp và sản phẩm mà họ đang tìm kiếm. Khi bạn cung cấp loại hình tiếp cận có giá trị này trên trang web của mình, khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng hiện tại sẽ tương tác nhiều hơn với các danh mục sản phẩm của bạn. Ngoài ra, khách hàng hoàn toàn mới có thể tìm đường đến trang web của bạn thông qua các trang xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm.

Khi bạn có khách hàng trong hệ thống phân phối thiết bị của mình, hãy thiết lập tiếp thị qua email tự động chẳng hạn như sắp xếp lại email nhắc nhở, sách điện tử đi kèm với các giao dịch mua gần đây của họ và cập nhật chứng từ các nhà cung cấp hàng đầu mà họ thường mua.

Thể hiện rằng bạn hiểu khách hàng của mình là ai và bạn muốn họ tìm thấy thành công thông qua email và chia sẻ nội dung của bạn sẽ xây dựng lòng trung thành với thương hiệu và cải thiện doanh thu cho các doanh nghiệp nhỏ.

3.      Tạo kênh liên hệ dễ dàng

Mẹo này đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng. Đảm bảo rằng mọi khách hàng tiềm năng và hiện tại có thể tiếp cận bạn dễ dàng nhất có thể.

Hãy xem trang web phân phối thiết bị của bạn vì nó hiện đang được định dạng và tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:

  • Phải mất bao nhiêu nhấp chuột để khách hàng có thể gọi điện hoặc gửi email cho bạn?
  • Mẫu báo giá của bạn có đơn giản hay khó hiểu để hoàn thành?
  • Con đường tiếp cận dịch vụ khách hàng là trực quan hay phức tạp?
  • Khách hàng có thể tìm thấy các kênh truyền thông mạng xã hội của bạn dễ dàng  không?

Tiến thêm một bước và nhờ sự giúp đỡ những người không quen thuộc với trang web của bạn trả lời những câu hỏi này sau khi duyệt qua có thể giúp bạn biết được những gì khách hàng mới nhìn thấy lần đầu tiên trên trang web của bạn.

Ý tưởng là đảm bảo rằng một con đường thẳng tồn tại cho bất kỳ ai muốn liên hệ với doanh nghiệp của bạn. Khách hàng tiềm năng khó tạo ra khi các bên quan tâm không thể liên hệ với bạn, vì vậy hãy chuẩn bị một con đường để họ theo dõi.

4.      Các chiến lược tiếp thị điều chỉnh COVID-19

Mọi chủ doanh nghiệp đều biết rằng COVID-19 đã gây ra hiệu ứng gợn sóng trong chuỗi cung ứng và cách các nhà phân phối công nghiệp ở khắp mọi nơi đang hoạt động. Tác động của đại dịch toàn cầu đã được cảm nhận trên khắp thế giới, và có một số cách tiếp thị có thể giúp giảm thiểu tác động đó.

– Giao tiếp với khách hàng của bạn

Nếu doanh nghiệp của bạn bị ảnh hưởng bởi các vấn đề liên quan đến đại dịch, hãy đảm bảo thông báo rõ ràng những tác động đó cho khách hàng của bạn. Mặc dù họ vẫn có thể bực bội vì sự chậm trễ không lường trước được, nhưng họ sẽ hiểu hơn nếu các vấn đề được thể hiện một cách rõ ràng, kịp thời.

Hành động để điều chỉnh các phương thức kinh doanh chuẩn của bạn do đại dịch đang diễn ra có thể là cần thiết, vì vậy hãy nhớ thông báo những thay đổi đó cho khách hàng của bạn. 

– Cập nhật, cải tiến cách thức quản lý khi cần thiết

Đây là lúc bạn cần nhìn nhận lại cách thức quản lý vận hành và quản lý hiệu suất của bạn có trở nên lỗi thời do những thay đổi do COVID-19 gây ra không? Đội ngũ nhân sự của bạn có gặp phải khó khăn gì khi phải di chuyển liên tục trong mùa dịch làm ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ khách hàng không?

Mỗi ngày bạn phải dành bao nhiêu giờ đồng hồ để gọi điện giao việc và giám sát tiến độ công việc? Nếu vượt quá 2 tiếng nghe gọi điện thoại thì điều này cho thấy bạn đang bị quá tải. Việc nghe gọi điện thoại liên tục trong thời gian dài sẽ làm sức khỏe suy giảm đồng thời tăng thêm chi phí vận hành doanh nghiệp?

>> Thay đổi cách vận hành doanh nghiệp với chi phí chỉ bằng nửa ly cà phê mỗi ngày, tại sao không?

Việc thay đổi cách thức quản lý vận hành doanh nghiệp thủ công sang một phần mềm tích hợp, có thế giúp tiết kiệm thời gian và chi phí hiệu quả hơn.

Zinwork là phần mềm quản lý công việc tích hợp đầy đủ các tính năng liên quan (quản lý hiệu suất công việc, nhân sự, khách hàng, kho hàng thu chi, quản lý vận hành các thiết bị theo từng module…) có đặc thù dành riêng cho ngành phân phối thiết bị máy văn phòng để tối ưu quản lý quy trình vận hành của các doanh nghiệp.

Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch covid hoành hành, doanh nghiệp vừa và nhỏ lĩnh vực kỹ thuật nói chung và máy văn phòng nói riêng. Đồng thời, Zinwork giúp tháo gỡ những khó khăn chồng chất khó khăn mà các nhà phân phối thiết bị đang gặp phải.

 

Tham gia group Facebook để tham khảo các giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của mình nhé!

Zinwork – Tự do không lo quản việc

Địa chỉ: 114 Đồng Nai, P.15, Q10, TP HCM

Website: https://zinwork.com

Hotline: 0905 440 301

Bài Viết Liên Quan

Đăng Ký Tư Vấn

Scroll to Top

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN