ZINWORK - TIN TỨC

Những kiến thức, kinh nghiệm, mẹo hay, tài liệu quản lý cho các chủ doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0

Truyền thông nội bộ là gì? 4 bước xây dựng kế hoạch truyền thông nội bộ hiệu quả?

Chiến lược truyền thông nội bộ tại doanh nghiệp bạn đã thực sự hiệu quả chưa? Bài viết sau đây Zinwork sẽ đề cập đến những ý tưởng truyền thông nội bộ phổ biến giúp doanh nghiệp phát triển hiệu quả.

1/ Truyền thông nội bộ là gì? Lợi ích của việc xây dựng chiến lược truyền thông nội bộ

Trước tiên, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về định nghĩa của truyền thông nội bộ, mục tiêu của hoạt động này là gì và lợi ích chúng mang đến như thế nào nhé!

 

Định nghĩa về truyền thông nội bộ:

Có thể hiểu truyền thông nội bộ và hoạt động quảng bá, truyền tải thông tin trong phạm vi của một công ty. Truyền thông nội bộ giúp xây dựng một nền văn hóa giúp các nhân viên cảm thấy mình là một phần trong “gia đình”. Nếu phát triển xa hơn, hoạt động truyền thông nội bộ có thể đóng vai trò như một xương sống giúp thúc đẩy sự thành công của doanh nghiệp.

Vậy mục tiêu của hoạt động truyền thông nội bộ là gì?

Mục tiêu của hoạt động này nhằm đảm bảo cho tất cả nhân viên hiểu về định hướng và mục đích của công ty, giúp họ hiểu rõ hơn về vai trò của mình.

Shot of a group of businesspeople having a meeting in a modern office

 

Một doanh nghiệp thành công là một doanh nghiệp có đội ngũ hiểu rõ về tầm quan trọng của truyền thông nội bộ. Một khi nhân viên biết được định hướng rõ ràng của công ty và họ cần làm những gì sẽ giúp thúc đẩy động lực làm việc hơn là không biết gì.

Các mục tiêu chiến lược truyền thông nội bộ chính của một công ty muốn xây dựng giao tiếp tốt hơn là:

 • Cung cấp thông tin rõ ràng và gắn kết về các mục tiêu kinh doanh
 • Kết nối với nhân viên ở tất cả các vị trí khác nhau
 • Cung cấp thông tin nội bộ một cách dễ hiểu

Những lợi ích của việc xây dựng truyền thông nội bộ thành công bao gồm:

 

 • Nâng cao Hiểu biết – khi nhân viên hiểu họ phù hợp với vị trí nào trong công ty mà họ cảm thấy được trân trọng.
 • Thúc đẩy năng suất – thông tin liên lạc rõ ràng có nghĩa là tiết kiệm thời gian vì mọi người biết thông tin nào cần tìm và tìm thông tin đó ở đâu.
 • Tiết kiệm chi phí – thông tin chỉ được truyền đạt một lần vì nó dễ diễn giải có nghĩa là có nhiều thời gian làm việc hơn và ít nhầm lẫn hơn.
 • Sự rõ ràng, chính xác – thông tin ngắn gọn, được truyền đạt tốt giúp giảm thiểu hiểu sai.
 • Việc ngăn chặn tình trạng quá tải thông tin – một vấn đề phổ biến ở nơi làm việc hiện nay.

2/ 4 Bước Cần thiết để Xây dựng Kế hoạch Truyền thông Nội bộ của bạn

Xem xét lại phương thức liên lạc nội bộ hiện tại

Nhân viên của bạn có lãng phí quá nhiều thời gian các phương tiện liên lạc nội bộ hiện tại vì chúng quá nhiều nội dung, quá nhiều công cụ rời rạc, phức tạp không? Nếu điều này xảy ra với doanh nghiệp của bạn, thì phương thức liên lạc hiện tại có vẻ như cần được thay đổi.

Khảo sát nhân viên xem phương thức này có hỗ trợ họ tốt hơn trong công việc hay không?

Cách tốt nhất để tìm ra được hướng giải quyết là khảo sát ý kiến của nhân viên, tìm hiểu cách vận hành của các đơn vị cùng ngành xem họ sử dụng công cụ giao tiếp nội bộ nào để quản lý công việc sự vụ hằng ngày.

Bằng cách tìm hiểu điểm mấu chốt của vấn đề nhân sự đang gặp phải và tìm ra phương hướng phù hợp sẽ giúp thúc đẩy hiệu quả truyền thông nội bộ.

Một khi bạn có phản hồi của nhân viên, đã đến lúc xác định những gì cần cải thiện và làm như thế nào. Các câu hỏi cần đặt ra là :

 • Mọi người có quyền truy cập thông tin họ cần không?
 • Một số nhân viên có nhận được thông tin họ không cần không?
 • Có một vấn đề lặp lại như thiếu thông tin, không đủ liên hệ từ cấp quản lý, mọi người cảm thấy bị đánh giá thấp, giao tiếp không rõ ràng, nhân viên tham gia kém, sao nhãng khỏi những giao tiếp không cần thiết?
 • Doanh nghiệp có cần cải thiện tính minh bạch? Mọi người có cảm thấy họ không được thông báo về những điều họ cần biết để trở thành một phần trong thành công chung của công ty không?

Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ giúp xác định chiến lược cải thiện giao tiếp nội bộ và những công cụ cộng tác nào sẽ mang lại lợi ích.

Tìm kiếm và đưa ra quyết định lựa chọn công nghệ có thể giải quyết các vướng mắc đang gặp phải

Sau quá trình khảo sát, nếu nhận thấy nhiều lợi ích bạn có thể nhận được từ các công cụ giao tiếp nội bộ hơn thì đây chính là lúc bạn nên cân nhắc đầu tư. Một số phần mềm hiện nay chỉ có mức phí chưa đến một ly cà phê mỗi ngày, thực sự không hề đắt tiền.

Nhiều công cụ giao tiếp và quản lý khác nhau sẽ được tích hợp trong một nền tảng duy nhất như một tính năng đơn giản giúp dễ dàng giao tiếp, quản lý và trao đổi công việc. Ví dụ như: Nhân viên kỹ thuật có thể được quản lý giao và nhận việc ngay trên điện thoại di động với đầy đủ thông tin chi tiết liên quan công việc tập trung duy nhất trên một phần mềm Zinwork.

 

Đã có rất nhiều doanh nghiệp thực hiện điều này khá trơn tru nhờ vào các phần mềm quản lý công việc và tự động hóa doanh nghiệp trong nội bộ.

Zinwork được tích hợp trong một nền tảng giúp quản lý phân chia công việc nhanh chóng đến từng phòng ban từng nhân sự, ngoài ra còn hỗ trợ các tình năng quản lý tài liệu, quản lý hồ sơ khách hàng, hồ sơ nhân viên, quản lý hàng hóa, máy móc thiết bị vật tư và rất nhiều những thông tin quan trọng của doanh nghiệp. Việc thay đổi cách quản lý mới, nếu thực hiện thuận lợi thì quá trình chuyển đổi công nghệ số, hội nhập của các doanh nghiệp sẽ dễ dàng và thành công hơn.

Xem xét và đưa nhân sự vào thử nghiệm

Hiện nay, phần mềm quản lý nội bộ trực tuyến Zinwork luôn có chương trình Demo và trải nghiệm miễn phí 30 ngày. Zinwork, lấy sự linh hoạt, nhanh nhẹn của nhân sự và chất lượng dịch vụ dành cho khách hàng làm trung tâm. Các doanh nghiệp nhỏ ngày nay có thể thỏa sức vùng vẫy giữa bầu trời mà không sợ eo hẹp về nguồn nhân lực.

Bạn đang muốn phát triển công việc kinh doanh? Bạn đang cần tìm một giải pháp quản lý công việc, hiệu suất nhân sự hiệu quả, thông minh và tiết kiệm? Với nỗ lực tạo ra giải pháp tốt nhất, công ty cổ phần Zinwork xin giới thiệu sản phẩm: Phần mềm quản lý công việc Zinwork

 

Tham gia group Facebook để tham khảo các giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của mình nhé!

Thông tin liên hệ Zinwork:

Hotline: 0905 440 301

Địa chỉ: 114 Đồng Nai, P.15, Q10, TP HCM

Website: https://zinwork.com

Email: support@zinwork.com

Đọc thêm:

05 Lời khuyên về Quản lý nhân viên kỹ thuật

6 bước giao việc cho nhân viên hiệu quả

Bài Viết Liên Quan

Đăng Ký Tư Vấn

icon
Menu
Scroll to Top

ZINWORK

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

ZINWORK

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN