ZINWORK - TIN TỨC

Những kiến thức, kinh nghiệm, mẹo hay, tài liệu quản lý cho các chủ doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0

Cách cải thiện chiến lược tiếp thị công ty kỹ thuật

Dưới đây là một số mẹo cần làm theo để cải thiện chiến lược tiếp thị công ty kỹ thuật và dịch vụ sửa chữa thiết bị của bạn có thể thu hút khách hàng.

 

Thị trường kinh doanh ngày càng có những thay đổi mạnh mẽ nhờ có sự phát triển và bùng nổ của Internet. Cách tiếp thị, quảng cáo của các doanh nghiệp theo phương thức truyền thống không còn phổ biến và mang lại hiệu quả nữa. Các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực kỹ thuật cũng không ngoại lệ.

Nếu dịch vụ họ cung cấp xuất sắc là điều quan trọng thì việc tiếp cận khách hàng tiềm năng trong phạm vị rộng rãi và chăm sóc khách hàng hiện tại một cách linh hoạt cũng quan trọng không kém trong việc duy trì hoạt động kinh doanh.

Điều doanh nghiệp của bạn cần làm là chuẩn bị cho mình một kế hoạch tiếp thị trên nền tảng kỹ thuật số thông minh bằng sử dụng các công cụ và phần mềm phù hợp để quản lý các nhiệm vụ sửa chữa thiết bị của mình.

Dưới đây là một số mẹo cần làm theo để cải thiện chiến lược tiếp thị công ty kỹ thuật và dịch vụ sửa chữa thiết bị của bạn có thể thu hút khách hàng. Những mẹo này chắc chắn sẽ thu hút khách hàng tiềm năng và nhanh chóng biến họ thành khách hàng trả tiền.


Đọc thêm:

Làm thế nào để tăng doanh số bán máy photocopy


Khách hàng của các công ty kỹ thuật chủ yếu là các doanh nghiệp, các tổ chức nhà nước, tổ chức tư nhân, tổ chức phi lợi nhuận và các cá nhân… Công ty kỹ thuật có thể tập trung vào các ngành nghề như thiết bị máy văn phòng, kỹ thuật cơ khí, điện…

Bất kể chuyên môn là gì, các doanh nhân của công ty kỹ thuật có thể thu được lợi ích kinh doanh từ việc phát triển một kế hoạch tiếp thị để xác định các dịch vụ, thị trường, chiến lược truyền thông, từ đó gia tăng nhận diện, đưa khách hàng tiềm năng về với doanh nghiệp.

Phân tích thị trường kinh doanh

 

Thay vì cố gắng thỏa mãn tất cả mọi thứ từ nhiều khách hàng khác nhau, các công ty kỹ thuật nên hướng đến việc nhắm mục tiêu vào một thị trường xác định trong giai đoạn đầu tiên. Tích lũy kinh nghiệm chuyên môn và quan hệ khách hàng sẽ giúp gia tăng khả năng mở rộng thị trường cho doanh nghiệp. Các phân khúc khách hàng  khác nhau sẽ yêu cầu các dịch vụ khác nhau, từ đó công ty kỹ thuật cần có các chiến lược tiếp thị khác nhau.

Tìm hiểu và nắm tổng quan về bất kỳ đối thủ cạnh tranh hiện tại nào đang phục vụ thị trường mục tiêu của bạn, đưa sự tập trung vào cách dịch vụ cho công ty của bạn sẽ giúp sẽ vượt xa họ.

Đưa ra mô hình dịch vụ

 

Bạn cần mô tả các dịch vụ cụ thể mà công ty bạn dự định cung cấp cho khách hàng và cách thức thực hiện. Xác định chính xác ranh giới giữa những dịch vụ bạn cung cấp và không cung cấp, để tránh nhầm lẫn khách hàng mục tiêu và giúp công ty mở rộng mạng lưới với các nhà thầu phụ nếu cần. Đưa ra kế hoạch cung cấp dịch vụ tại chỗ, tại hiện trường…từ đó xác định mô hình cung cấp dịch vụ chính xác về phạm vi khách hàng bạn có thể đáp ứng được nhu cầu.

Nỗ lực bán hàng và quan hệ công chúng

Hoạt động bán hàng là động lực chính mang lại thu nhập cho các công ty kỹ thuật; các công ty kỹ thuật phải tích cực theo đuổi khách hàng của họ trong giai đoạn đầu và nỗ lực hỗ trợ khách hàng sau mua thông qua các hoạt động sửa chữa, bảo hành, bảo trì.

Bắt đầu nỗ lực bán hàng với những người nhân viên kinh doanh liên hệ chuyên nghiệp trực tiếp với những người ra quyết định trong thị trường mục tiêu của bạn để thảo luận về những lợi ích mà công ty của bạn có thể cung cấp. Đặt ra một kế hoạch có hệ thống để liên tục tăng doanh số bán hàng và nhận thức về công ty của bạn trong phần này.

Quan hệ công chúng có thể nâng cao danh tiếng của một công ty kỹ thuật ở gần như bất kỳ thị trường mục tiêu nào. Hãy xem xét những cách mà bạn có thể cung cấp dịch vụ miễn phí hoặc giảm giá cho các tổ chức cộng đồng, tổ chức nhà thờ, thị trấn đang gặp khó khăn và các gia đình có thu nhập thấp.

Ngân sách Tiếp thị

 

Kế hoạch tiếp thị toàn diện bao gồm ngân sách bao gồm phạm vi chi phí phát sinh của các hoạt động tiếp thị. Hầu hết các chi phí này thường đến từ quảng cáo, khuyến mại và các chiến thuật khác được thiết kế để thu hút khách hàng đến với một doanh nghiệp mới. Vì các chiến lược tiếp thị của bạn rất có thể sẽ xoay quanh những lời mời chào bán hàng, nên việc lập ngân sách tiếp thị cho công ty khởi nghiệp của bạn nên tương đối gọn nhẹ.

Nếu bạn dự định tự mình thực hiện các cuộc gọi bán hàng, bạn có thể thực hiện chỉ với chi phí danh thiếp, các mặt hàng mới có thương hiệu và các chi phí nhỏ, đơn giản khác.

Đầu tư vào chuyển đổi phương thức vận hành và quản lý công việc số hóa

Đầu tư công nghệ vào phương thức quản lý và vận hành doanh nghiệp, bước đầu tiên cần thực hiện là đề ra một kế hoạch chiến lược, lựa chọn một hình thức quản lý mới phù hợp với tình hình nhu cầu thực tiễn tại doanh nghiệp để cải thiện chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp, tạo thêm một lợi thế cạnh tranh mới ngoài sản phẩm cốt lõi và nguồn lực tài chính.

 

Đã có rất nhiều doanh nghiệp thực hiện điều này khá trơn tru nhờ vào các phần mềm quản lý công việc và tự động hóa doanh nghiệp trong nội bộ. Các phần mềm được tích hợp trong một nền tảng giúp quản lý phân chia công việc nhanh chóng đến từng phòng ban từng nhân sự, ngoài ra còn hỗ trợ các tình năng quản lý tài liệu, quản lý hồ sơ khách hàng, hồ sơ nhân viên, quản lý hàng hóa, máy móc thiết bị vật tư và rất nhiều những thông tin quan trọng của doanh nghiệp.

Việc thay đổi cách quản lý mới, nếu thực hiện thuận lợi thì quá trình chuyển đổi công nghệ số, hội nhập của các doanh nghiệp sẽ dễ dàng và thành công hơn.


Có thể bạn chưa biết:

Giải pháp quản lý thông tin khách hàng ngành Kỹ thuật dịch vụ


Bạn đang muốn phát triển công việc kinh doanh? Bạn đang cần tìm một giải pháp quản lý công việc, hiệu suất nhân sự hiệu quả, thông minh và tiết kiệm trong ngày dịch vụ kỹ thuật? Với nỗ lực tạo ra giải pháp tốt nhất, công ty cổ phần Zinwork xin giới thiệu sản phẩm: Phần mềm quản lý công việc Zinwork

 

Tham gia group Facebook để tham khảo các giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của mình nhé!

Hotline: 0905 440 301

Địa chỉ: 114 Đồng Nai, P.15, Q10, TP HCM

Website: https://zinwork.com

Email: support@zinwork.com

Bài Viết Liên Quan

Đăng Ký Tư Vấn

icon
Menu
Scroll to Top

ZINWORK

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

ZINWORK

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN