ZINWORK - TIN TỨC

Những kiến thức, kinh nghiệm, mẹo hay, tài liệu quản lý cho các chủ doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0

Tại sao việc ra quyết định chiến lược lại quan trọng?

29/04/2022 - Kỹ năng lãnh đạo,

Việc ra quyết định chiến lược đóng vai trò quan trọng nhất và khó thực hiện hơn trong mọi quyết định của tổ chức.

Quyết định chiến lược là gì?

Tại sao việc ra quyết định chiến lược lại quan trọng?

Quyết định chiến lược là một quá trình hình thành ý tưởng, nghiên cứu tác động của chúng đối với doanh nghiệp để đạt được lợi thế trong ngắn hạn và dài hạn. Đưa ra những quyết định chiến lược sai lầm có thể dẫn tới những hệ lụy thảm khốc cho doanh nghiệp. Ngược lại nếu ra quyết định đúng đắn, đúng thời điểm, chiến lược này sẽ là nguồn sức mạnh thúc đẩy doanh nghiệp phát triển và vươn tới tầm cao mới.

Để duy trì và gia tăng lợi thế cạnh tranh, các doanh nghiệp phải liên tục đưa ra các quyết định lớn nhỏ tối ưu hóa kết quả hoạt động trong ngắn hạn và hạn chế rủi ro trong dài hạn. Ra quyết định chiến lược có thể mở ra năng lực trong tương lai cho một doanh nghiệp, đồng thời gia tăng những cơ hội mới có thể thực hiện để đạt được thành công. 

Quá trình cân nhắc và ra quyết định chiến lược là “xương sống” của doanh nghiệp. Là chủ sở hữu doanh nghiệp, bạn có trách nhiệm phải đưa ra các quyết định giúp công ty của bạn tồn tại, phát triển và thành công.

Ra quyết định chiến lược: Tại sao và điều này quan trọng như thế nào?

Mọi tổ chức muốn tồn tại và phát triển đều phải nỗ lực hoạt động tốt hơn trong tương lai cho dù hiện tại đang phát triển và hoặc phát triển chậm. Cần phải đưa ra các quyết định phù hợp để vượt qua những rào cản cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Tại sao việc ra quyết định chiến lược lại quan trọng?

Tại sao việc ra quyết định đúng đắn lại cần thiết đối với doanh nghiệp

  • Đây là một cột mốc quan trọng trong hầu hết các doanh nghiệp, quá trình này tạo điều kiện tiền đề cho doanh nghiệp của bạn đúc kết kinh nghiệm, cải thiện hiệu suất, giảm thiểu rủi ro, nâng cao năng lực cạnh tranh và dự đoán các hướng đi trong tương lai cho doanh nghiệp
  • Ra quyết định chiến lược là một kỹ năng quan trọng và cần thiết cho các nhà lãnh đạo ngày nay. Nó là một kỹ năng có thể hỗ trợ xuyên suốt trong lộ trình thăng tiến trong công việc và sự phát triển dài hạn trong tương lai của doanh nghiệp tạo một lợi thế cạnh tranh dài hạn trong tương lai
  • Bất kỳ doanh nghiệp nào từ quy mô nhỏ tới quy mô lớn đều thực hiện việc ra quyết định chiến lược. Nó đòi hỏi người thực hiện phải có mức độ trách nhiệm cao và chú tâm đến các mục tiêu dài hạn.
  • Họ cần rất nhiều kiến ​​thức về nhiều thứ bao gồm các quy trình, hệ thống và chính sách. Ngoài ra, các quyết định cần được lên kế hoạch trước khi thực hiện.
  • Zinwork là một trong những công cụ giúp lên kế hoạch công việc cụ thể giúp nhà quản lý ra quyết định tốt hơn, trực quan và thông minh hơn.
  • Cần lựa chọn một công cụ quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh máy photocopy là một ví dụ cho việc ra quyết định chiến lược của nhà quản trị trong ngành máy văn phòng.

Lý do mà việc ra quyết định chiến lược là quan trọng đối với một tổ chức là nó giúp họ hoạt động hiệu quả hơn. Họ sẽ có thể đưa ra nhiều quyết định hơn giúp họ tiết kiệm thời gian và sức lực.

Ai Nên Tham Gia Vào Quá Trình Ra Quyết Định?

Mọi doanh nghiệp đều cần đưa ra các quyết định chiến lược. Thông thường, các quyết định được đưa ra, định hướng cho tương lai của tổ chức, đều dựa trên các quyết định từ trên xuống. Tuy nhiên, có những lúc các quyết định cần được đưa ra từ cơ sở, từ dưới lên, nơi mà con người là người quyết định tương lai của một tổ chức cụ thể.

Tại sao việc ra quyết định chiến lược lại quan trọng?

Sự thật là nhiều tổ chức, đặc biệt là các công ty, không thực hiện nhiều việc ra quyết định mang tính chiến lược. Họ quá bận rộn khi cố gắng tự mình đưa ra quyết định, chẳng hạn như “nếu chúng tôi thích sản phẩm này, chúng tôi cần phải có nó trong cửa hàng ngay hôm nay” hoặc “nếu chúng tôi không thích sản phẩm, chúng tôi cần mang nó ra khỏi cửa hàng”. 


Đọc thêm: 

Cách cải thiện chiến lược tiếp thị công ty kỹ thuật


Tuy nhiên, như bạn có thể biết, việc đưa ra quyết định không phải là điều quan trọng nhất trên thế giới này, đặc biệt là nếu không có chỉ số báo cao hoạt động kinh doanh thích hợp . Nếu không có các quyết định chiến lược đúng đắn, một công ty sẽ chỉ là một nhóm người làm việc. Công ty là một tập hợp các chức năng được xác định rõ ràng, có mục tiêu rõ ràng và một bộ quy tắc. 

Vì vậy, ai nên tham gia vào quá trình ra quyết định? Nó có nên là giám đốc điều hành? Ban giám đốc? Phó chủ tịch cấp cao? Toàn bộ đội ngũ điều hành? Câu trả lời là: nó phụ thuộc vào loại hình tổ chức bạn đang ở và loại quyết định bạn đang đưa ra. Mặc dù bạn có thể có nhiều ý kiến ​​và sở thích khác nhau, nhưng điểm mấu chốt là hầu hết các quyết định nên được thực hiện bởi tất cả các bên liên quan.

Kết luận

Khả năng đưa ra quyết định đúng đắn của một công ty là một yếu tố quan trọng có thể quyết định sự thành công hay thất bại. Không phải tất cả các quyết định đều bình đẳng, và không phải tất cả các quyết định đều cần được đưa ra trong cùng một ngày, hoặc thậm chí trong cùng một tuần. Nếu bạn có một ý tưởng, bạn nên có sẵn một kế hoạch, một con đường và một mốc thời gian để thực hiện ý tưởng của mình. Điều quan trọng là phải hiểu rõ ý tưởng nào là có giá trị nhất đối với tổ chức của bạn và sau đó bạn có thể sử dụng dữ liệu để thông báo cho các quyết định của mình.

Nguồn tham khảo: www.epcgroup.net 

Bạn đang muốn phát triển công việc kinh doanh? Bạn đang cần tìm một giải pháp quản lý công việc, hiệu suất nhân sự hiệu quả, thông minh và tiết kiệm trong ngày dịch vụ kỹ thuật? Với nỗ lực tạo ra giải pháp tốt nhất, công ty cổ phần Zinwork xin giới thiệu sản phẩm: Phần mềm quản lý công việc Zinwork

Tại sao việc ra quyết định chiến lược lại quan trọng?

Tham gia group Facebook để tham khảo các giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của mình nhé!

Thông tin liên hệ Zinwork:

Hotline: 0905 440 301

Địa chỉ: 114 Đồng Nai, P.15, Q10, TP HCM

Website: https://zinwork.com

Email: support@zinwork.com

Đăng ký dùng thử  Đăng ký tư vấn

Từ khóa

Bài viết liên quan

05 tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý doanh nghiệp dịch vụ kỹ thuật

Lựa chọn đúng phần mềm quản lý doanh nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực kỹ thuật giúp các nhà quản lý nâng cao hiệu quả cho chính bản thân họ và đội ngũ đồng hành.

Tại sao nên tham gia vào hiệp hội máy văn phòng Việt Nam (VOMA)

Hiệp hội máy văn phòng Việt Nam, là nơi kết nối các hội viên, nghiên cứu, hỗ trợ và triển khai các dự án liên quan đến máy văn phòng

Kỹ năng quản lý - 04/05/2022
50 Thuật ngữ kinh doanh mọi nhà quản lý cần biết

Các thuật ngữ kinh doanh có thể gây nhầm lẫn. Để giúp bạn làm quen với ngôn ngữ chuyên ngành này, Zinwork  đã tạo ra danh sách 50 thuật ngữ kinh doanh

5 phẩm chất của nhà lãnh đạo thành công

Các nhà lãnh đạo thành công thường sở hữu những phẩm chất đặc biệt bẩm sinh. Bên cạnh đó là cả quá trình “mài dũa”, rèn luyện và tự kỷ luật bản thân.

Liên Hệ

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi hỗ trợ