Zinwork

ZINWORK - TIN TỨC

Những kiến thức, kinh nghiệm, mẹo hay, tài liệu quản lý cho các chủ doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0

Quản lý máy móc thiết bị và vật tư dễ dàng nhanh chóng với Zinwork

Đối với các doanh nghiệp chuyên trong lĩnh vực Máy văn phòng hay các ngành liên quan đến kỹ thuật khác thì máy móc thiết bị là một yếu tố cốt lõi. Chất lượng và thông tin về máy móc và cách quản lý trở thành một trong những chiến lược quan trọng nhất làm tăng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp giúp tồn tại và phát triển doanh nghiệp một cách bền vững trong ngành. Cùng Zinwork tìm hiểu cách quản lý máy móc, thiết bị và vật tư dễ dàng, nhanh chóng để giữ được lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp của mình nhé!

Cách quản lý máy móc thiết bị
Cách quản lý máy móc thiết bị

1/ Những khó khăn trong quản lý máy móc, thiết bị và vật tư của các doanh nghiệp vừa và nhỏ:

Các loại máy móc, thiết bị và vật tư với nhiều mã, nhiều số nếu phương thức quản lý không hiệu quả sẽ dẫn đến:

Có quá nhiều danh mục máy móc, thiết bị, vật tư không quản lý hết, thiếu sót, thất thoát

Không quản lý hết, thiếu sót, thất thoát
Không quản lý hết, thiếu sót, thất thoát

 

Việc quản lý kho hàng tài sản, thiết bị vật tư vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nguồn lực chuyên về quản lý kho hàng bị hạn chế dẫn đến tình trạng thường xuyên thất thoát. Nhất là thiết bị, vật tư thì nhiều, mỗi loại thường có nhiều số model khác nhau. Ngoài ra đối với các thiết bị cho thuê thì càng khó nắm bắt và quản lý hơn bởi các số counter theo dõi được số lượng mình đã sử dụng. Việc này giúp bạn tính ra được mức giá cho thuê khác nhau.

Chắc hẳn nếu ai đã làm trong ngày máy văn phòng thì đều biết Số counter có nghĩa là con số thể hiện số lượng bản chụp mà mình đã sử dụng để photocopy, in, hay scan trên máy photo tính đến thời điểm hiện tại. Nếu không có một hệ thống quản lý tốt thì việc thất thoát là điều không thể tránh khỏi.

Khó kiểm soát lịch sử thay thế vật tư, kiểm soát xuất nhập tồn kho:

Các loại máy văn phòng là những thiết bị kỹ thuật số gồm tập hợp rất nhiều các linh kiện, vật tư và chi tiết nhỏ bên trong. Để sử dụng máy được hiệu quả, lâu bền, các linh kiện này cần được chú ý, thay mới thường xuyên theo định kỳ. Bởi chỉ cần một chi tiết hoạt động không hiệu quả, có thể kéo theo sự hư hỏng ở các bộ phận khác và làm giảm tuổi thọ sử dụng của máy photocopy.

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh và cho thuê, việc nắm vững tuổi thọ, thời gian thay thế các linh kiện vật tư của máy móc đóng vai trò rất quan trọng giúp đẩy quá trình thay thế sửa chữa cho khách hàng nhanh chóng và chính xác hơn. Nhất là trong thời buổi ngày nay, các nhóm máy móc thiết bị đều như nhau, cách để giữ chân khách hàng được lâu nhất chính là thái độ, tốc độ xử lý, sửa chữa của doanh nghiệp. 


Đọc thêm:

Mẹo bảo trì cần thiết để giúp thiết bị cho thuê sẵn sàng doanh thu


Từ hai khó khăn cốt lõi trên, có thể thấy rằng, doanh nghiệp cần có một phương pháp quản lý thông tin máy móc thiết bị hiện đại hơn, chính xác hơn và dễ dàng tra cứu hơn các cách quản lý truyền thống bằng sổ sách hay excel…

2/ Vậy làm cách nào quản lý thông tin thiết bị đúng, đủ và truy xuất dễ dàng nhanh chóng nhất?

Đất nước ta ngày càng đổi mới, hội nhập với các cường quốc năm châu cũng đồng nghĩa với việc công nghệ số ngày càng trở nên phổ biến. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều giải pháp số quản lý doanh nghiệp, giải pháp dành riêng cho ngành máy văn phòng vẫn có nhưng tương đối ít. Tuy nhiên, lựa chọn tối ưu nhất lúc này của các doanh nghiệp là tìm ra và sử dụng phần mềm quản lý công việc dành riêng cho ngành máy văn phòng áp dụng cho doanh nghiệp của mình

Mang đến các giải pháp tối ưu quản lý công việc, phần mềm Zinwork cung cấp các tính năng quản lý thiết bị được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động trong lĩnh vực điện máy văn phòng. Zinwork hỗ trợ doanh nghiệp: 

  • Quản lý các thiết bị lắp đặt cho khách dễ dàng
  • Quét mã trên thiết bị là có ngay thông tin chi tiết
  • Xem được nhật ký xử lý vận hành kèm số counter
  • Quản lý từng loại model theo khách và khu vực
quản lý thông tin thiết bị đúng, đủ và truy xuất
quản lý thông tin thiết bị đúng, đủ và truy xuất

Zinwork– Tự do không lo quản việc

Tham gia group Facebook để tham khảo các giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của mình nhé!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 114 Đồng Nai, P.15, Q10, TP HCM

Email: Support@zinwork.com

Liên hệ: 0905 44 0301

Bài Viết Liên Quan

Đăng Ký Tư Vấn

Scroll to Top

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN