Zinwork

ZINWORK - TIN TỨC

Những kiến thức, kinh nghiệm, mẹo hay, tài liệu quản lý cho các chủ doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0

Chuyển đổi số và lợi ích mang lại cho người kinh doanh

Chuyển đổi số đang là xu hướng phát triển chung của hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ tại nước ta đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch covid-19 thì việc số hóa quy trình hoạt động và kiểm soát vận hành doanh nghiệp lại càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp là gì?

Lợi ích của chuyển đổi số?

Đẩy mạnh doanh thu

Cắt giảm chi phí quản lý và vận hành

Sử dụng phần mềm quản lý để chuyển đổi số

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp là gì?

Chuyển đổi số là được hiểu là việc thay đổi mô hình kinh doanh mới, nâng cao doanh thu, lợi nhuận và phương pháp quản lý doanh nghiệp một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn nhờ vào công nghệ số. Quá trình Chuyển đổi số trong doanh nghiệp tức là áp dụng công nghệ số vào xuyên suốt quá trình vận hành, hoạt động quản lý, kiểm soát quy trình làm việc của doanh nghiệp.

Trong thời đại mà công nghệ dần đi sâu vào cuộc sống con người, nhu cầu của khách hàng không chỉ nằm ở chất lượng sản phẩm, hàng hóa,… Bên cạnh đó, nhu cầu về sự nhanh gọn, tiện lợi, tiết kiệm thời gian cũng là những vấn để cần được đáp ứng. Để xây dựng một hệ thống kinh doanh đạt được hiệu quả, không chỉ thỏa mãn khách hàng là đủ, các doanh nghiệp nên xây dựng một bộ máy từ trong ra ngoài cả về nội bộ lẫn khách hàng.


Có thể bạn quan tâm:

Công ty Hương Sơn tháo gỡ khó khăn trong ngành máy văn phòng


Tuy nhiên đưa ra mục tiêu thì dễ nhưng để thực hiện thì đó là một thách thức đối với họ, đặc biệt là trong bối cảnh nhu cầu khách hàng ngày càng tăng cao và đồng thời họ cũng ngày càng có nhiều sự lựa chọn hơn do các doanh nghiệp kinh doanh trong một lĩnh vực mọc lên ngày càng nhiều.

Việc quản lý quy trình vận hành và tối ưu công việc bằng phương pháp truyền thống như gọi điện thoại trực tiếp, các nhóm chat zalo, quản lý bằng excel, giấy giao nhận việc,… đã không còn phù hợp. Cho nên người làm kinh doanh trong các khối ngành kỹ thuật cần có giải pháp để khắc phục những khó khăn và nâng cao lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp của họ và giải pháp tối ưu nhất cho đến thời điểm hiện tại là chuyển đổi số.

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp là gì?
Chuyển đổi số trong doanh nghiệp là gì?

Lợi ích của chuyển đổi số?

Vậy chuyển đổi số  đem lại những lợi ích gì cho người kinh doanh?

Có thể thấy chuyển đổi số đang là xu hướng dẫn đầu hiện nay, và sẽ phát triển nhiều hơn nữa trong tương lai trong ngành F & B. Chuyển đổi số giúp các cửa hàng đẩy mạnh doanh thu, cắt giảm chi phí vận hành, thỏa mãn khách hàng một cách nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Đẩy mạnh doanh thu

Chuyển đổi số  đã làm thay đổi quy trình kinh doanh truyền thống tại các doanh nghiệp như thay thế hoàn toàn quy trình quản lý kiểm soát công việc vận hành bằng thủ công, giấy tờ, excel… sang các giải pháp quản lý công việc bằng công nghệ số, tích hợp hệ thống quản lý trên một nền tảng giúp đẩy nhanh quá trình quản lý, giao việc, truy xuất thông tin nội bộ, thông tin khách hàng cùng với máy móc thiết bị nhanh chóng và chính xác hơn giúp đẩy nhanh quá trình phục vụ khách.

Chất lượng phục vụ được đảm bảo, ít sai sót, đem lại sự hài lòng cho khách hàng và tăng khả năng khách hàng quay trở lại vào những lần sau,  thu về cho cửa hàng nhiều đơn hàng hơn và giúp tối đa hóa lợi nhuận mong muốn.

Truyền thông cũng là một yếu tố đóng vai trò chủ chốt trong việc thúc đẩy doanh thu. Ứng dụng công nghệ số vào kinh doanh, giúp người làm trong khối ngành kỹ thuật truyền thông về thương hiệu của mình nhanh chóng và đạt hiệu quả cao hơn nhiều so với trước đây thông qua các chiến dịch quảng cáo, truyền thông qua mạng xã hội Facebook, Instagram,… hay tạo dựng trang website riêng của doanh nghiệp.

Cắt giảm chi phí quản lý và vận hành

Để một doanh nghiệp hoạt động, kinh doanh hiệu quả và đảm bảo lợi nhuận thì việc quản lý và vận hành cũng cần được chú trọng rất nhiều. Làm sao để quản lý nội bộ nhân viên, kho hàng, thông tin khách hàng,…một cách hiệu quả mà vẫn đảm bảo được chi phí luôn là vấn đề nan giải đối với người kinh doanh.

Công nghệ số là lựa chọn tối ưu cho những người kinh doanh để giải quyết những vấn đề này, đồng thời cắt giảm bớt chi phí thông qua các phần mềm quản lý công việc và tự động hóa doanh nghiệp hiệu quả. Việc đưa phần mềm quản lý công việc vào hoạt động kinh doanh sẽ rút ngắn rất nhiều thời gian tạo, giao việc, cập nhật công việc cho từng nhân sự,…

Cắt giảm chi phí quản lý và vận hành
Cắt giảm chi phí quản lý và vận hành

Ví dụ như trước đây bạn phải liên tục nhận và gọi điện thoại để phân bổ công việc cho từng nhân sự hoặc tốn tiền thuê một nhân viên quản lý công việc, xuất nhập phiếu giao việc làm tốn thời gian, thì sau khi áp dụng giải pháp công nghệ quản lý công việc thì chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có cài phần mềm quản lý công việc với vài click, công việc bạn muốn giao đến nhân sự cụ thể sẽ được truyền đi nhanh chóng, rút ngắn đi tất nhiều quy trình rườm rà như trước đây.

Đồng thời làm đơn giản, tự động hóa việc quản lý kho hàng, quản lý nhân viên, chấm công cho nhân viên, quản lý doanh thu… khách quan và chính xác hơn.


Đọc thêm: 

Mẹo bảo trì cần thiết để giúp thiết bị cho thuê sẵn sàng doanh thu


Trên đây là hai lợi ích bao quát của việc Chuyển đổi số trong khối ngành kỹ thuật sự vụ, đây là một trong những ngành có độ cạnh tranh vô cùng lớn và khó lường trước. Vì vậy người kinh doanh trong lĩnh vực này cần nắm bắt kịp thời xu hướng ứng dụng công nghệ số vào hoạt động kinh doanh nhằm tạo dựng cho mình một lợi thế cạnh tranh bền vững so với đối thủ cạnh tranh.

Zinwork - đăng ký dùng thử
Zinwork – đăng ký dùng thử

Zinwork- Tự do không lo quản việc

Tham gia group Facebook để tham khảo các giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của mình nhé!

Hotline: 0905 440 301

Địa chỉ: 114 Đồng Nai, P.15, Q10, TP HCM

Website: https://zinwork.com

Email: support@zinwork.com

Bài Viết Liên Quan

Đăng Ký Tư Vấn

Scroll to Top

ZINWORK

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

ZINWORK

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN