ZINWORK - TIN TỨC

Những kiến thức, kinh nghiệm, mẹo hay, tài liệu quản lý cho các chủ doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0

TÁI TẠO MÔ HÌNH KINH DOANH – GIẢI PHÁP GIÚP DOANH NGHIỆP VƯỢT KHÓ

tái tạo mô hình kinh doanh

TÁI TẠO MÔ HÌNH KINH DOANH – GIẢI PHÁP GIÚP DOANH NGHIỆP VƯỢT KHÓ

Ngày 1/7/2023, Hội Doanh nhân trẻ và Cộng đồng kết nối doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ (OBC) tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội thảo quan trọng với chủ đề Tái tạo mô hình kinh doanh. Sự kiện này đã mang đến cho các doanh nghiệp những kiến thức và kinh nghiệm giúp họ nhìn lại tình hình kinh doanh trong bối cảnh hậu COVID-19, lạm phát toàn cầu và sự biến đổi do công nghệ kỹ thuật số tạo ra.

tái tạo mô hình kinh doanh

Tại hội thảo, diễn giả Trần Anh Tuấn, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu & Ứng dụng đổi mới sáng tạo Doanh nghiệp (3AI), đã chia sẻ về tầm quan trọng của việc thay đổi tư duy và hành động theo hướng tái tạo kinh doanh. Đổi mới và chuyển đổi mô hình kinh doanh là những yếu tố cần thiết để phục hồi và tạo ra động lực tăng trưởng mới trong tương lai, nhằm duy trì và tạo ra lợi thế cạnh tranh mới cho doanh nghiệp.

Ông Tuấn đã đưa ra một ví dụ cụ thể về sự sáng tạo trong mô hình kinh doanh (Tái tạo mô hình kinh doanh). Khách sạn Thanh Lịch, nơi tổ chức sự kiện này có một vườn trẻ. Đây một ý tưởng mới mẻ mà ông chưa từng gặp ở nhiều nơi khác. Điều này thể hiện sự đổi mới và tạo ra giá trị mới, đồng thời thu hút khách hàng đến với khách sạn.

Ông Tuấn cũng đã nhấn mạnh rằng chỉ có 15% doanh nghiệp đã vượt qua khủng hoảng nhờ sự chuyển đổi số. Trong khi đó, 85% còn lại đã gặp thất bại do không thay đổi và trở nên lạc hậu.

Khá nhiều nội dung hướng đến doanh nghiệp khởi nghiệp được nêu ra. Diễn giả chỉ ra 20 nguyên nhân khiến doanh nghiệp khởi nghiệp thất bại. Tỷ lệ thất bại của từng nguyên nhân. Từ đó ông đưa ra gợi ý cho doanh nghiệp khởi nghiệp. Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng, các doanh nghiệp hiện tại cũng phải cân nhắc khởi nghiệp để thích ứng thời đại chuyển đổi số.

Tham gia hội thảo, Zinwork nhận thấy sự quan tâm đồng hành của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Kế hoạch – Đầu tư, Hội Doanh nhân trẻ và Cộng đồng OBC tỉnh. Sự quan tâm và đồng hành này không chỉ tạo ra một môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp, mà còn thể hiện cam kết mạnh mẽ từ chính quyền địa phương trong việc hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển kinh doanh. Cũng như thể hiện sự năng động của các cơ quan đại diện cho diễn đàn doanh nghiệp tỉnh

Tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác tại đây

Bài Viết Liên Quan

Đăng Ký Tư Vấn

icon
Menu
Scroll to Top

ZINWORK

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

ZINWORK

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN