ZINWORK - TIN TỨC

Những kiến thức, kinh nghiệm, mẹo hay, tài liệu quản lý cho các chủ doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0

Quản lý nhân viên kỹ thuật từ xa ngay trên Zinwork

Nhân viên kỹ thuật, bảo trì, bảo dưỡng,… đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực máy văn phòng, các nhóm ngành Kỹ thuật, Dịch vụ, Sản xuất, Xây lắp, Sửa chữa,… đóng vai trò vô cùng quan trọng và là nhân tố chủ chốt quyết định sự thành bại của cả một doanh nghiệp. Do tính chất công việc của một nhân viên kỹ thuật chủ yếu trong giờ hành chính, thường xuyên di chuyển bên ngoài công ty, do đó việc sắp xếp, kiểm soát, đánh giá hiệu suất và quản lý thời gian xử lý sự cố là hết sức quan trọng. Lựa chọn tối ưu nhất là quản lý nhân viên kỹ thuật từ xa ngay trên Zinwork.

MỤC LỤC

1/ Nỗi đau của nhà quản lý và chủ doanh nghiệp trong cách quản lý nhân viên kỹ thuật cũ

Mất nhiều thời gian giao việc, sắp xếp và lên kế hoạch thực hiện công việc phù hợp

Khó khăn về quản lý thời gian và chất lượng công việc của nhân viên

Nhân sự mất nhiều thời gian truy xuất dữ liệu lịch sử thiết bị gắn với khách hàng, thời gian xử lý công việc bị trì hoãn

Đánh giá và thống kê được hiệu suất công việc dựa trên cảm tính, thiếu khách quan

2/ Quản lý nhân viên kỹ thuật từ xa ngay trên phần mềm Zinwork

1/ Nỗi đau của nhà quản lý và chủ doanh nghiệp trong cách quản lý nhân viên kỹ thuật cũ:

Do tính chất công việc của một nhân viên kỹ thuật chủ yếu trong giờ hành chính, thường xuyên di chuyển bên ngoài công ty, do đó việc sắp xếp, kiểm soát, đánh giá hiệu suất và quản lý thời gian xử lý sự cố là hết sức quan trọng. Nếu các nhà quản lý không có phương án hiệu quả sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy như:

Mất nhiều thời gian giao việc, sắp xếp và lên kế hoạch thực hiện công việc phù hợp

Sắp xếp, quản lý công việc chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa những người quản lý với nhau. Nếu bạn biết cách quản lý công việc, sắp xếp công việc một cách khoa học thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn. Quá trình làm việc của nhân viên sẽ trơn tru hơn, nâng cao hiệu suất công việc giúp tối đa hóa lợi nhuận. 

Cách giao việc cho nhân sự kỹ thuật theo kiểu truyền thống đa số thường sử dụng các công cụ như zalo, hoặc gọi điện thoại trực tiếp, hay sử dụng các loại phiếu giao việc… vừa tốn kém, vừa dễ dẫn đến bỏ sót công việc.

Ngoài ra, công việc giao cho nhân viên không được hệ thống và lưu giữ một cách tập trung, nên việc điều phối, lên kế hoạch cho giai đoạn tiếp theo mất nhiều thời gian, tồn đọng rất nhiều bất cập. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến các công việc chồng chéo lên nhau, hiệu quả công việc giảm sút và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cũng từ đó mà giảm sút.

Khó khăn về quản lý thời gian và chất lượng công việc của nhân viên

Tính chất công việc của các nhân viên kỹ thuật thường xuyên di chuyển, và xử lý khách trực tiếp ngoài hiện trường, nên thường sẽ khó khăn trong quản lý và nắm bắt thời gian cũng như lịch trình di chuyển của họ.

Vì yếu tố này nhân viên thường lợi dụng để đánh cắp thời gian để làm việc riêng từ đó chất lượng công việc phục vụ khách hàng sẽ bị giảm sút. Gây lãng phí nguồn lực và giảm hiệu suất công việc của doanh nghiệp.

Nhân sự mất nhiều thời gian truy xuất dữ liệu lịch sử thiết bị gắn với khách hàng, thời gian xử lý công việc bị trì hoãn

Với cách quản lý truyền thống, thông tin khách hàng, lịch sử giao dịch, sửa chữa, thay thế vật tư thiết bị, các thông số kỹ thuật gắn với khách hàng đều do chủ doanh nghiệp hoặc người quản lý nắm, khi được giao việc, các nhân viên kỹ thuật buộc phải tra cứu, tìm kiếm, chờ đợi dữ liệu thông qua người giao việc cho mình.

Nếu công ty có đến năm hoặc mười người nhân sự, nhưng quản lý và chủ doanh nghiệp thì chỉ có một, thời gian chờ đợi để có được thông tin lịch sử giao dịch khách hàng sẽ rất lâu gây trì hoãn thời gian xử lý công việc.

Đánh giá và thống kê được hiệu suất công việc dựa trên cảm tính, thiếu khách quan

Nhân sự trong một doanh nghiệp cũng sẽ có những đối tượng khác nhau. Đặt biệt là trong ngành chuyên về kỹ thuật máy móc, thiết bị vật tư thì phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của kỹ thuật viên, có nhiều nhân sự sửa máy cả ngày không xong, lại có kỹ thuật chỉ cần vài phút là xong do vậy rất khó khăn trong vấn đề đánh giá hiệu quả trong công việc để tính lương thưởng và đánh giá hiệu suất nhân viên một cách khách quan và công bằng.

Thực tế cho thấy rằng nếu quản lý nhân sự không hiệu quả thì doanh nghiệp không thể nào đạt tới mục tiêu về lợi nhuận và phát triển bền vững lâu dài.

2/ Quản lý nhân viên kỹ thuật từ xa ngay trên phần mềm Zinwork

Mang đến các giải pháp tối ưu quản lý công việc, phần mềm Zinwork cung cấp các tính năng quản lý nhân sự được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động trong lĩnh vực điện máy văn phòng, các nhóm ngành Kỹ thuật, Dịch vụ, Sản xuất, Xây lắp, Sửa chữa,… được hơn 100 doanh nghiệp vừa và nhỏ tin dùng.

Zinwork giúp tối ưu hơn 70% hiệu suất làm việc của nhân viên thông qua các tính năng chính như: 

  • Tạo, giao việc và phân bổ người làm hợp lý, gắn trách nhiệm
  • Thảo luận xử lý, chia sẻ tài liệu, phối hợp công việc trực tiếp nhanh chóng
  • Chấm công tính thưởng theo đầu việc và hiệu quả
  • Nắm được lịch sử công việc từng nhân viên

Zinwork – Công cụ hỗ trợ quản lý nhân sự, tạo và giao việc từ xa hiệu quả, tối ưu hóa hiệu suất làm việc. 

Zinwork ra đời hướng đến sự đơn giản, khai thác sức mạnh của mobile và cloud, tối ưu chuyên biệt cho từng ngành nên rất tiện lợi dễ dùng với chi phí sử dụng thấp.Tiết kiệm thời gian cho nhân sự, tối ưu hóa giá trị cho doanh nghiệp.

Tham gia group Facebook để tham khảo các giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của mình nhé!

Zinwork- Tự do không lo quản việc.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 114 Đồng Nai, P.15, Q10, TP HCM

Email: Support@zinwork.com

Liên hệ: 0905 44 0301 – 0901 149 149

Bài Viết Liên Quan

Đăng Ký Tư Vấn

icon
Menu
Scroll to Top

ZINWORK

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

ZINWORK

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN