ZINWORK - TIN TỨC

Những kiến thức, kinh nghiệm, mẹo hay, tài liệu quản lý cho các chủ doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0

Quản lý kho hàng, máy móc tự động cập nhật thu chi với Zinwork

03/08/2021 - Quản lý thiết bị,

Ngày nay, từ các doanh nghiêp nhỏ đến lớn đều cần có cho mình những kiến thức cơ bản và phương pháp quản lý đơn giản về kho hàng cũng như cách sử dụng kho hàng hiệu quả nhằm tiết kiệm chi phí và tối ưu quy trình vận hành.

Nhất là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt dộng trong các ngành Máy Văn Phòng, Kỹ thuật, Dịch vụ, Sản xuất, Xây lắp, Sửa chữa, Văn phòng... thì việc quản lý kho hàng, máy móc, thiết bị, vật tư đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì vậy các nhà lãnh đạo ngoài việc chú trọng đến các chiến lược kinh doanh thì cũng cần phải tìm ra một phương pháp quản lý kho hàng, máy móc, thiết bị vật tư tự động cập nhật thu chi theo công việc và xuất nhập tồn.

  1. Tại sao cần có phương pháp quản lý kho hàng, máy móc, thiết bị vật tư phù hợp:

Giống như các ngành nghề kinh doanh khác, khối ngành liên quan đến sự vụ kỹ thuật ngoài các kỹ năng nghiệp vụ, còn có các loại máy móc, thiết bị, vật tư cần lưu kho và xuất nhập tồn kho.

Thực tế cho thấy, nếu quản lý kho hàng máy móc, thiết bị, vật tư không hiệu quả sẽ đem đến hiều tổn thất cho doanh nghiệp như:

Thứ nhất, thất thoát hàng hóa, máy móc, thiết bị, vật tư:

Thất thoát và mất hàng hóa máy móc là một điều không phải quá xa lạ đối với hầu hết các doanh nghiệp. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thất thoát hàng hóa máy móc vật tư bắt nguồn từ nhân viên, khách hàng, hay chính từ cách quản lý kho hàng, và xuất nhập tồn của chủ doanh nghiệp hoặc các nhà quản lý.

Thứ hai, dễ gặp trường hợp sai sót trong kiểm kê cuối kì

Quản lý lỏng lẽo, thiếu chặt chẽ, đến cuối mỗi kỳ cố định lại gặp nhiều sai sót trong sổ sách buộc phải kiểm kê lại từ đầu gây tốn nhiều công sức và chi phí nguồn nhân lực của doanh nghiệp, các phương pháp quản kho bằng sổ tồn kho theo cách thông thường khó khăn trong truy xuất dữ liệu và đối chiếu với thực tế.

Thứ ba, làm mất lòng khách hàng

Đối với các sản phẩm mua bán nếu không nắm vững tồn kho, quả lý kho chặt chẽ, khi khashc hàng cần mua, nhưng kho lại hết hàng, chưa kịp nhập về, rất có nhiều khả năng khách hàng sẽ bỏ doanh nghiệp mà đi. Trong ngành chuyên về kỹ thuật nghiệp vụ, cho thuê máy móc lại càng dễ mất lòng khách hơn nếu cách quản lý kho, dữ liệu không hiệu quả, dẫn đến nhiều hiểu lầm, chậm chạp trong khâu phục vụ hỗ trợ, ảnh hưởng rất nhiều đến sự hài lòng và trung thành của khách hàng.

Thứ tư, làm giảm sút lợi nhuận

Mục tiêu cốt lõi của kinh doanh là tạo ra lợi nhuận, Nếu một doanh nghiệp phải chịu ba tổn thất ở trên thì mức lợi nhuận của họ cũng theo đó mà giảm sút. Chính vì vậy, các nhà lãnh đạo cần có một phương pháp quản lý kho hàng, máy móc, thiết bị một cách hiệu quả, giúp tối ưu quy trình vận hành. Nhất là trong thời buổi kinh tế khó khăn, cạnh tranh ngày càng nhiều, thì các doanh nghiệp cần phải đầu tư xây dựng một nền móng nội bộ thật vững chắc bên cạnh các chiến lược cạnh tranh bên ngoài.

  1. Quản lý kho hàng, máy móc, thiết bị vật tư, tự động cập nhật thu chi hiệu quả, nhanh chóng ngay trên Zinwork

Mang đến các giải pháp tối ưu quản lý công việc, phần mềm Zinwork cung cấp các tính năng quản lý kho hàng, máy móc, thiết bị, vật tư được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động trong lĩnh vực điện máy văn phòng, các nhóm ngành Kỹ thuật, Dịch vụ, Sản xuất, Xây lắp, Sửa chữa,… được hơn 500 doanh nghiệp vừa và nhỏ tin dùng.

Zinwork giúp doanh nghiệp:

  • Tự động xuất bán sản phẩm tự động sau khi đóng việc
  • Ghi khoản thu chi theo công việc và xuất nhập tồn kho tự động 
  • Tự động xuất bán sản phẩm tự động sau khi đóng việc
  • Quản lý dòng tiền cộng trừ thu chi sau khi đóng việc

𝑍𝑖𝑛𝑤𝑜𝑟𝑘 - 𝑇𝑢̛̣ 𝑑𝑜 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑙𝑜 𝑞𝑢𝑎̉𝑛 𝑣𝑖𝑒̣̂𝑐

Tham gia group Facebook để tham khảo các giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của mình nhé!

Tải và dùng thử MIỄN PHÍ tại: https://acc.zinwork.com/app

-------------------------------

Website: https://zinwork.com

Hotline: 0905 440 301

Zalo OA: https://zalo.me/2581705062058397104

Đăng ký tư vấn

Từ khóa

Bài viết liên quan

Thực trạng quản lý máy móc thiết bị của các doanh nghiệp hiện nay

Quản lý máy móc thiết bị là một hoạt động cần thiết đối với các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật như thiết bị máy văn phòng, camera, vi tính,...

Cách tạo file excel quản lý thiết bị máy văn phòng mới nhất 2022

Chắc chắn bài viết về Cách tạo file excel quản lý thiết bị máy văn phòng dưới đây có thể sẽ giúp ích cho bạn đấy!

5 lợi ích khi quản lý thiết bị bằng phần mềm Zinwork

Quản lý thiết bị, máy móc, vật tư chưa bao giờ là đơn giản đối với các nhà quản lý trong khối ngành kỹ thuật nói chung và ngành thiết bị máy văn phòng nói riêng. 

Kỹ năng quản lý - 13/04/2022
Làm thế nào để tăng doanh số bán máy photocopy

Làm thế nào để tăng doanh số bán máy photocopy. Nếu bạn đang kinh doanh trong ngành máy photocopy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Liên Hệ

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi hỗ trợ