ZINWORK - TIN TỨC

Những kiến thức, kinh nghiệm, mẹo hay, tài liệu quản lý cho các chủ doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0

Những điều bạn cần biết về phần mềm quản lý công việc

Trong thời đại số hóa ngày càng phát triển, việc quản lý công việc và đảm bảo tiến độ dự án đang trở thành một thách thức ngày càng lớn đối với cả cá nhân và doanh nghiệp. Sự xuất hiện của phần mềm quản lý công việc không chỉ giúp các doanh nghiệp theo dõi và tổ chức công việc một cách hiệu quả, mà còn cung cấp các tính năng nổi bật như theo dõi tiến độ, phân công nhiệm vụ, quản lý tài liệu và giao tiếp trong dự án. Vậy những lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý công việc là gì? Đánh giá phần mềm quản lý công việc dựa trên những tiêu chí nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé!
phần mềm quản lý công việc

Sự xuất hiện của phần mềm quản lý công việc hiện nay không chỉ giúp các doanh nghiệp theo dõi và tổ chức công việc một cách hiệu quả, mà còn cung cấp các tính năng nổi bật như theo dõi tiến độ, phân công nhiệm vụ, quản lý tài liệu và giao tiếp trong dự án. Vậy những lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý công việc là gì? Và việc đánh giá phần mềm quản lý công việc tốt và hiệu quả dựa trên những tiêu chí nào? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé!

1.  Tại sao Nên Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Công Việc?

Việc sử dụng phần mềm quản lý công việc mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cá nhân, đội nhóm và doanh nghiệp. Tuy nhiên, trước khi quyết định sử dụng, bạn cần xem xét và so sánh cẩn thận để tối đa hóa toàn bộ tính năng của phần mềm.

 • Phần mềm quản lý công việc được thiết kế để giúp người dùng theo dõi tiến độ và quản lý toàn bộ các nhiệm vụ công việc, từ đó giảm thiểu sai sót, tăng tính chính xác và hỗ trợ ra quyết định thông minh. Việc sử dụng phần mềm cũng giúp cá nhân và doanh nghiệp tiết kiệm thời gian trong việc lập kế hoạch, tạo danh sách công việc và phân chia nhiệm vụ.
 • Hiện nay, có rất nhiều phần mềm ứng dụng quản lý công việc có sẵn trên cả máy tính và điện thoại di động, giúp người dùng theo dõi công việc từ bất kỳ đâu, chỉ cần kết nối Internet. Người sử dụng có thể dễ dàng truy cập vào danh sách công việc của mình và làm việc từ mọi nơi, tăng tính linh hoạt và tiện ích trong quản lý công việc và dự án.
 • Các phần mềm quản lý công việc ngày càng được cập nhật để đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp và người dùng. Trên thị trường có vô số phần mềm quản lý công việc khác nhau, được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp và cá nhân.

Như vậy, việc sử dụng phần mềm quản lý công việc là hoàn toàn cần thiết và hữu ích trong việc theo dõi tiến độ, tổ chức công việc, lập kế hoạch, phân công nhiệm vụ và nhắc nhở.

phần mềm quản lý công việc

Sử dụng phần mềm quản lý công việc là hoàn toàn cần thiết cho các doanh nghiệp hiện nay

2.  Lợi Ích Tối Ưu của Phần Mềm Quản Lý Công Việc

Những lợi ích tối ưu của phần mềm quản lý công việc phải kể đến như sau:

Đối với nhà quản trị doanh nghiệp:

 • Nâng cao khả năng quản trị doanh nghiệp, bao quát dự án, giám sát công việc mọi lúc mọi nơi và quản lý hiệu suất nhân viên một cách hiệu quả. Bằng cách lên kế hoạch cụ thể cho từng dự án công việc, bao gồm thời gian thực hiện, người thực hiện, người theo dõi để phân chia công việc đồng bộ hơn giữa các nhân viên.
 • Theo dõi tiến độ làm việc của nhân viên và cung cấp các báo cáo chính xác để đánh giá hiệu suất làm việc và đưa ra quyết định chiến lược. 
 • Hỗ trợ nhà quản lý thích nghi nhanh chóng với thay đổi trong môi trường kinh doanh và ứng dụng công nghệ mới vào quản trị doanh nghiệp, cũng như quản lý chi phí không cần thiết thông qua sự tối ưu hóa quy trình làm việc và giảm thiểu những rủi ro trong quá trình thực hiện.

Đối với cá nhân, nhân viên:

 • Tạo sự tự chủ trong quản lý công việc của họ bằng cách sắp xếp ưu tiên nhiệm vụ, theo dõi tiến độ làm việc và quản lý thời gian. 
 • Hạn chế tình trạng quên hoặc bỏ sót công việc nhờ cảnh báo, nhắc nhở lịch làm việc giúp luôn bám sát và giảm căng thẳng trong quá trình thực hiện. 
 • Nâng cao sự hài lòng và cân bằng thời gian làm việc với cuộc sống cá nhân nhờ việc truy cập ở bất kỳ đâu trên nhiều thiết bị khác nhau và cho phép làm việc trực tuyến theo cá nhân, bộ phận, phòng ban giúp chia sẻ thông tin và cập nhật tiến độ dễ dàng hơn.

phần mềm quản lý công việc

Phần mềm quản lý công việc mang lại nhiều lợi ích tối ưu cho cá nhân nhà quản trị doanh nghiệp

XEM THÊM: Lựa Chọn Phần Mềm Quản Lý Phù Hợp Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ

3. Top 5 Phần Mềm Quản Lý Công Việc Đáng Thử Nghiệm

Sau đây là top 5 phần mềm quản lý công việc đáng để thử nghiệm nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua:

3.1 Zinwork – Phần mềm quản lý công việc toàn diện, tối ưu nhất

Zinwork được biết đến là phần mềm quản lý tổng thể hoạt động doanh nghiệp nhỏ; chi phí thấp; đơn giản, dễ dùng; dùng đa nền tảng, được hàng trăm doanh nghiệp vừa và nhỏ trên thị trường hiện nay lựa chọn. 

Từ kinh nghiệm thực tế triển khai cho nhiều nhóm khách hàng và đối tác, Zinwork đưa ra bộ giải pháp ứng dụng hiệu quả cho nhiều lĩnh vực và nhiều khối nghiệp vụ khác nhau, đặc biệt phù hợp với các nhóm ngành Kỹ thuật, Dịch vụ, Sản xuất, Xây lắp, Sửa chữa, Văn phòng…

Tinh gọn, dễ dùng – Phần mềm Zinwork giúp chủ doanh nghiệp tự do không lo quản việc; giúp nhân viên chủ động, hiệu quả hơn trong công việc. 

Các tính năng vượt trội của phần mềm Zinwork bao gồm: 

 • Quản lý tiến độ công việc: Quản lý công việc và tiến độ nhanh chóng, trực quan
 • Quản lý nhân sự, cộng tác nội bộ: Quản lý, cộng tác nhân sự, tăng năng suất làm việc và hiệu quả kinh doanh
 • Quản lý chăm sóc khách hàng: Quản lý, hỗ trợ, chăm sóc khách hàng toàn diện
 • Quản lý bán hàng: Tích hợp bán hàng, quản lý kho và thu chi trong cùng 1 nền tảng
 •  Quản lý thiết bị máy móc: Quản lý thiết bị vật tư nội bộ và quản lý cho thuê…

Ngoài ra, phần mềm Zinwork còn có giao diện thân thiện, gọn nhẹ, dễ dùng, tận dụng thế mạnh mobile, dễ dàng nâng cấp, bảo mật dữ liệu một cách tối ưu nhất cho khách hàng. So với các phần mềm quản lý công việc miễn phí thì phần mềm Zinwork chỉ có phí 200.000đ/user/tháng nhưng những tính năng, và chất lượng mang lại hoàn toàn vượt trội và phù hợp.

phần mềm quản lý công việc

Phần mềm quản lý công việc Zinwork mang lại nhiều điểm vượt trội cho việc quản lý doanh nghiệp

XEM THÊM: ZINWORK – HÀNH TRÌNH ĐI ĐẾN THÀNH CÔNG BẮT ĐẦU TỪ MỘT CHẠM

3.2 1Office – Phần mềm quản lý công việc hiệu quả

Phần mềm quản lý công việc 1Office là một trong những ứng dụng hàng đầu tại Việt Nam, nền tảng của nó cung cấp đầy đủ các tính năng quản lý công việc và dự án từ cơ bản đến nâng cao cho mọi loại hình doanh nghiệp. 

Ưu điểm của 1Office bao gồm:

 • Tích hợp đầy đủ các tính năng quản lý công việc, ứng dụng quản lý công việc và dự án từ khởi tạo, giám sát, theo dõi, nhắc nhở, báo cáo, đánh giá.
 • Giao diện thân thiện, đơn giản và dễ sử dụng, phù hợp cho cả người dùng mới.
 • Bảo mật an toàn thông tin dữ liệu doanh nghiệp, cho phép truy cập từ cả điện thoại và máy tính, mọi lúc mọi nơi.
 • Hỗ trợ miễn phí trong suốt quá trình sử dụng phần mềm và tính phí cụ thể theo từng tính năng sử dụng.

Nhược điểm  của 1Office là bảng giá không được công khai, doanh nghiệp cần liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để được tư vấn và báo giá.

phần mềm quản lý công việc

Giao diện phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể 1Office

3.3 Asana – Phần mềm quản lý công việc đơn giản

Asana là một phần mềm quản lý công việc online mạnh mẽ và linh hoạt, cung cấp nhiều tính năng hữu ích như tạo danh sách nhiệm vụ, giao việc cho đồng nghiệp, lên kế hoạch dự án và theo dõi tiến độ công việc. Phần mềm này có thể sử dụng trên cả hai phiên bản trên máy tính và điện thoại.

Ưu điểm của phần mềm Asana bao gồm:

 • Giao diện người dùng thân thiện và dễ sử dụng giúp người dùng nhanh chóng làm quen với nó.
 • Tích hợp đa nền tảng có ứng dụng và phiên bản web, cho phép bạn làm việc trên nhiều thiết bị và nền tảng.
 • Tích hợp với nhiều ứng dụng và dịch vụ khác nhau như Slack, Dropbox, Google Drive,…
 • Có cộng đồng lớn của người dùng Asana và tài liệu hỗ trợ dễ dàng tiếp cận, giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Nhược điểm của phần mềm quản lý công việc Asana: Asana có một bảng giá khá cao, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp và tổ chức lớn. Để hiệu quả sử dụng phần mềm Asana, có thể đòi hỏi một khoảng thời gian và sự đầu tư trong việc đào tạo nhân viên để họ có thể làm quen và sử dụng phần mềm một cách hiệu quả.

phần mềm quản lý công việc

Phần mềm tạo thời gian biểu Asana

3.4 Fastwork – Phần mềm quản lý và giao việc theo phòng ban

FastWork là một phần mềm được thiết kế dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để quản lý công việc, theo dõi tiến độ và tạo danh sách các đầu việc theo từng bộ phận và phòng ban. Phần mềm này mang tính linh hoạt trong việc đáp ứng các yêu cầu của từng doanh nghiệp, cho phép doanh nghiệp khởi tạo và quản lý các dự án và công việc một cách dễ dàng.

Nhà quản lý có thể giao việc, phân chia công việc, theo dõi tiến độ và tạo danh sách đầu việc theo từng phòng ban, phù hợp với các doanh nghiệp muốn sử dụng một phần mềm để quản lý công việc và giao việc theo từng đội nhóm và bộ phận.

Tuy nhiên, nhược điểm của phần mềm này là nó vẫn đang trong quá trình phát triển, còn nhiều tính năng mới đang được hoàn thiện.

phần mềm quản lý công việc

Phần mềm quản lý doanh nghiệp online FastWork

3.5 Wrike – Phần mềm giao việc thông minh

Phần mềm quản lý công việc Wrike được thiết kế đặc biệt cho các doanh nghiệp lớn, cung cấp nhiều tính năng quản lý dự án và giao việc trên cả máy tính và điện thoại. Các tính năng nổi bật gồm: quản lý dự án và công việc chi tiết, lên kế hoạch, tổ chức và sắp xếp công việc, phân chia công việc, giao việc và theo dõi tiến độ công việc, cung cấp công cụ để tạo báo cáo về tiến độ dự án, năng suất cá nhân và sử dụng tài nguyên.

Tuy nhiên, phần mềm cũng có nhược điểm như chi phí cao có thể tạo áp lực tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ. Với nhiều tính năng và khả năng mở rộng, người dùng có thể cần một thời gian để học cách sử dụng Wrike một cách hiệu quả.
phần mềm quản lý công việc

Giao diện phần mềm Wrike

4. Tiêu Chí Đánh Giá Phần Mềm Quản Lý Công Việc

Để đánh giá một phần mềm quản lý công việc, doanh nghiệp cần xem xét nhiều yếu tố khác nhau để đảm bảo phần mềm này phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ. Dưới đây là 9 tiêu chí quan trọng để đánh giá một phần mềm quản lý công việc phù hợp:

 • Tính năng phần mềm: Cung cấp đủ các tính năng quản lý công việc mà doanh nghiệp cần như tạo nhiệm vụ, lên kế hoạch, gắn thời hạn, theo dõi tiến độ và báo cáo hiệu suất.
 • Giao diện dễ sử dụng: Kiểm tra xem giao diện người dùng có thân thiện, dễ sử dụng và dễ dàng thực hiện các tác vụ cơ bản một cách nhanh chóng với người mới.
 • Tích hợp đa nền tảng: Nếu tổ chức sử dụng nhiều hệ điều hành và thiết bị khác nhau thì cần quan tâm đến yếu tố này.
 • Giá cả và chi phí sử dụng: Xem xét ngân sách của doanh nghiệp và tìm hiểu về các khoản chi phí ban đầu và các khoản phí duy trì trước khi quyết định mua.
 • Dịch vụ hỗ trợ sau bán: Bạn cần biết liệu nhà cung cấp có cung cấp hỗ trợ kỹ thuật, thường xuyên nâng cấp bản cập nhật và hướng dẫn sử dụng không.
 • Độ uy tín của thương hiệu: Tìm hiểu về nhà cung cấp phần mềm và đánh giá mức độ uy tín của họ qua các sản phẩm chất lượng và dịch vụ hỗ trợ tốt.
 • Phản hồi từ khách hàng: Đọc các đánh giá và ý kiến từ người dùng hiện tại hoặc người dùng trước để hiểu rõ hơn về kinh nghiệm sử dụng phần mềm.
 • Mức độ khả khi khi triển khai: Xác định xem phần mềm có cần đào tạo đặc biệt cho từng nhân viên, bộ phận hay không và tương thích với thiết bị, cơ sở hạ tầng không.
 • Mức độ phổ biến của ứng dụng: Một ứng dụng phổ biến thường có cộng đồng lớn để đảm bảo tính ổn định và phát triển liên tục.

phần mềm quản lý công việc

Doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ lưỡng những tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý công việc

Trên đây là những chia sẻ về những điều bạn cần biết về phần mềm quản lý công việc, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc lựa chọn phần mềm quản lý công việc phù hợp.

Phần mềm quản lý công việc ngày càng trở nên quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu suất làm việc và quản lý tài nguyên của doanh nghiệp. Nếu bạn đang có nhu cầu lựa chọn sử dụng phần mềm quản lý công việc thì phần mềm Zinwork sẽ là lựa chọn tốt nhất trong số các công cụ quản lý công việc hiện nay.

Zinwork cung cấp giải pháp quản lý tổng thể hoạt động của doanh nghiệp từ công việc, nhân sự, chăm sóc khách hàng, bán hàng đến thiết bị, giúp chủ doanh nghiệp quản lý toàn bộ hoạt động kinh doanh mọi lúc, mọi nơi. Đồng thời, với nhiều tính năng và lợi ích khác nhau, phần mềm Zinwork chắc chắn sẽ là cánh tay phải đắc lực mà các doanh nghiệp nên lựa chọn.

XEM THÊM:

Vui lòng liên hệ đến Hotline: 0901.149.149 để được chuyên viên tư vấn chi tiết về sản phẩm, dịch vụ. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ZINWORK

Địa chỉ: 16 Nguyễn Hành, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 901 149 149

Email: support@zinwork.com

Tư vấn – CSKH: 0901.149.149

Hỗ Trợ Kỹ Thuật: 0905.44.0301

Fanpage: https://www.facebook.com/zinwork.vi 

Bài Viết Liên Quan

Đăng Ký Tư Vấn

icon
Menu
Scroll to Top

ZINWORK

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

ZINWORK

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN