ZINWORK - TIN TỨC

Những kiến thức, kinh nghiệm, mẹo hay, tài liệu quản lý cho các chủ doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0

Làm thế nào để bỏ thói quen lười biếng?

5-bi-mat-giup-danh-gia-hieu-suat-lam-viec-cua-nhan-su-hieu-qua
Bỏ thói quen lười biếng là một loại kỹ năng không dễ thực hiện. Tuy nhiên, đây là một nhu cầu cần thiết để bất cứ ai trở nên thành công. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn bỏ thói quen lười biếng.
  • Đặt ra lịch trình và tập trung vào mục tiêu

Mục tiêu cụ thể hơn của chúng ta là bỏ thói quen lười biếng trong công việc. Bạn hãy tập trung vào công việc, xây dựng kế hoạch, lịch trình, đặt ra mục tiêu rõ ràng và cụ thể rồi tập trung thực hiện nó. Khi bạn có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ có động lực để làm việc hơn. Mỗi cuối tuần, bạn giành thời gian lên kế hoạch làm việc cho tuần tiếp theo. Trong đó đặt ra mục tiêu theo tính chất công việc của bạn.

Một ví dụ khá dễ hiểu và thường gặp: nếu bạn là người sales, hãy đặt mục tiêu tuần đến tôi gặp 50 khách hàng tiềm năng để trình bày giải pháp hoặc giới thiệu sản phẩm. Tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng là 25%. Sau đó, chia nhỏ ra mỗi ngày cần gặp bao nhiêu người. Rồi từng ngày bạn tập trung vào hoàn thành mục tiêu số lượng người bạn phải gặp. Bạn cũng thường xuyên rà soát lại xem tỷ lệ thành công đạt bao nhiêu. Làm sao để tăng tỷ lệ này? Bạn suy nghĩ, trăn trở và đưa ra giải pháp cho nó.

Bạn xây dựng được kế hoạch tuần thì sẽ dần xây dựng được kế hoạch tháng, quý, năm… Cứ làm thường xuyên như vậy thì bạn sẽ sớm bỏ thói quen lười biếng của mình

  • Sử dụng phương pháp “5 giây” để bỏ thói quen lười biếng đi

Trong 5 giây đầu tiên khi bạn nghĩ đến một nhiệm vụ, hãy đứng lên và làm ngay. Việc này giúp bạn vượt qua cảm giác lười biếng và bắt đầu hành động. Bạn nhớ là nhiệm vụ này phải nằm trong mục tiêu đã xây dựng trước đó.

Ví dụ, sắp đến giờ làm việc, bạn nhớ đến việc sáng nay phải gọi cho 5 người. Vậy thì hãy nhanh chóng ngồi vào bàn, mở danh sách ra và gọi ngay. Bạn đừng suy nghĩ về việc người kia có chịu bắt máy không. Người kia có nghe mình trình bày giải pháp không. Sẽ có hàng tá lý do bên trong con người bạn cản trở bạn làm bất cứ việc nào. Những lý do đó sinh ra từ thói lười biếng của bạn. Nó tự diễn hóa ra những dạng trở lực khác nhau cản trở bạn hành động.

Phương pháp 5″ này cũng rất hiệu quả để đạt được thành công, các bạn có thể tìm đọc ( nhà sách Nhã Nam cũng là một gợi ý tốt).

  • Tránh các yếu tố phân tâm

Tránh các yếu tố phân tâm như điện thoại, truyền hình, mạng xã hội, và chú ý vào công việc của mình. Khi làm việc, nếu công việc không yêu cầu những thứ đó thì hãy tránh nó ra. Mục tiêu của các ứng dụng điện thoại, chương trình truyền hình và các nội dung trên mạng xã hội hầu như là muốn lôi kéo bạn chú ý đến chúng, xem chúng càng nhiều càng tốt. Vậy nên họ luôn làm ra các chương trình lôi cuốn, hấp dẫn, đi ngay vào não để kích thích bạn, mê hoặc bạn. Cái tâm lười biếng của bạn đặc biệt ưa chuộng các thứ đó. Bạn không tránh chúng ra thì bạn không thể bỏ thói quen lười biếng.

  • Thay đổi môi trường làm việc

Ở đây không yêu cầu bạn đổi việc, chuyển công việc hiện tại. Việc thay đổi môi trường trong công việc cụ thể này giúp bạn kích thích sự sáng tạo và tăng động lực. Nếu có thể, hãy thử làm việc từ nhà, đi đến một quán cà phê hoặc thư viện. Tuy nhiên, nếu bạn đang đứng trong một dây chuyền sản xuất thì bạn không thể chạy ra chỗ khác được, hãy tập trung vào công việc đang làm.

  • Thường xuyên học hỏi

Việc học hỏi luôn mang đến điều tốt đẹp. Hãy thường xuyên học hỏi từ người khác. họ có thể có những chiến lược để giúp bạn buông bỏ  thói quen lười biếng và tăng động lực.

Hãy giao du với những người bạn luôn suy nghĩ tích cực để giúp bạn tăng năng lượng. Tránh xa người thường nói chuyện tiêu cực, thích phán xét người khác vì họ sẽ làm bạt tụt năng lượng.

Đọc sách là một giải pháp rất tốt. Những tựa sách giúp tăng động lực thành công có khá nhiều. Bạn tìm sẽ thấy. Thấy rồi thì bạn nên tìm cách sở hữu và đọc nó.

  • Tưởng tượng mình hoàn thành công việc

Hãy tưởng tượng mình đã hoàn thành công việc. Bạn sẽ cảm nhận cảm giác thành công và hạnh phúc. Điều đó sẽ giúp tăng động lực.

Quay lại với ví dụ trên. Bạn tưởng tượng vào ngày thứ 6, bạn kể chuyện cho vợ trong bữa tối rằng mình đã gặp 60 khách hàng tiềm năng. Bạn đã vượt chỉ tiêu 10 người. Tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng đạt 30%.

  • Giải trí một cách lành mạnh

Giải trí là cần thiết để giảm stress và nạp lại năng lượng. Tuy nhiên, hãy chọn những hoạt động giải trí lành mạnh, như đọc sách, xem phim hay đi dạo ngoài trời thay vì chơi game hoặc xem các nội dung gây nghiện.

  • Tập luyện thể dục hoặc khí công

Sức khỏe thể chất và tinh thần liên quan mật thiết đến tính lười biếng. Sức khỏe kém sẽ khiến bạn chẳng muốn làm việc gì nữa. Các môn thể dục hoặc khí công sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe và giảm stress, giúp bạn có động lực và sự tập trung tốt hơn.

Tóm lại, để bỏ thói quen lười biếng, bạn cần tập trung vào mục tiêu, tạo lịch trình, tưởng tượng mình hoàn thành công việc và sử dụng các phương pháp khác để giúp tăng động lực. Hãy lưu ý đến sức khỏe của mình để có thể hoạt động tốt và tập trung.

Nếu bạn là người quản lý, việc giúp nhân viên bỏ thói quen lười biếng là điều thường xuyên phải làm. Bên cạnh việc sử dụng những phần mềm quản lý công việc để ngăn cản sự lười biếng bạn cũng cần có giải pháp tạo động lực để nhân viên gia tăng nguồn năng lượng tích cực, ức chế sự an dật của họ.

Thấu hiểu được “nổi đau” của các chủ doanh nghiệp, chúng tôi đã tạo ra một giải pháp quản lý nhằm giúp người lao động có động lực làm việc, bỏ thói quen lười biếng để đạt được thành công.

 

 

Giao việc là một kỹ năng quản lý, duyệt đóng việc là một nghệ thuật tạo động lực. Làm chủ nó sẽ loại bỏ thói quen lười biếng cho nhân viên

Bạn có thể trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý công việc – công cụ Zinwork của chúng tôi để khắc phục nổi đau khó trị này, giúp nhân viên của bạn trưởng thành hơn, hiệu quả hơn. Họ sẽ bỏ thói quen lười biếng đi.

Tham gia group Facebook để tham khảo các giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của mình nhé!

Hotline: 0905 440 301

Địa chỉ: 114 Đồng Nai, P.15, Q10, TP HCM

Website: https://zinwork.com

Email: support@zinwork.com

Bài Viết Liên Quan

Đăng Ký Tư Vấn

icon
Menu
Scroll to Top

ZINWORK

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

ZINWORK

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN