ZINWORK - TIN TỨC

Những kiến thức, kinh nghiệm, mẹo hay, tài liệu quản lý cho các chủ doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0

Giải pháp quản lý máy móc, thiết bị cho thuê ngành máy văn phòng

23/08/2021 - Quản lý thiết bị,

Những năm gần đây xu hướng cho thuê máy móc thiết bị trong ngành máy văn phòng (máy photocopy, máy in, máy fax…) xuất hiện ngày càng nhiều xuất từ nhu cầu thành lập công ty, mở văn phòng nhưng vốn chưa mạnh và muốn tiết kiệm chi phí của các công ty mới thành lập. Nhưng giữa việc mua bán máy móc và việc cho thuê lại máy móc nó lại xuất hiện một vấn đề khác mà nhà quản lý luôn đau đầu đó là làm cách nào để tìm ra được giải pháp quản lý máy móc thiết bị cho thuê hiệu quả, tránh thất thoát.

Cho thuê máy photocopy đang trở nên phố biến

 1. Quản lý máy móc thiết bị cho thuê bằng cách thông thường

Bộ phận thủ kho, nhà quản lý hoắc có thể là chủ doanh nghiệp sẽ là người chính đứng ra thực hiện hoạt động này. Quản lý máy móc thiết bị vật tư theo cách thông thương bằng sổ sách hoặc excel đến thời điểm này đã xảy ra những bất cập như:

 • Khó kiểm soát lịch sử thay thế vật tư, kiểm soát xuất nhập tồn kho đối với các đơn hàng cho thuê là điều khiến các chủ doanh nghiệp phải đau đầu.
 • Tốn khá nhiều thời gian và nhân lực, mà hiệu quả công việc đem lại cũng không cao (nhân viên thủ kho truy xuất thiết bị, giám đốc đàm phán, nhân viên kỹ thuật mất nhiều thời gian kiểm tra lịch sử thay thế máy móc, di chuyển nhiều lần khó kiểm soát…)
 • Doanh nghiệp cho thuê phải chịu toàn bộ chi phí sửa chữa, lắp đặt, thay thế vật tư và vận hành thiết bị cho thuê. Nên việc nắm rõ các thông số kỹ thuật đóng vai trò rất quan trọng, nêu chẳng may sai lệch hoặc thiếu, sẽ dẫn đến những thất thoát khó kiểm soát và đôi khi làm ảnh hưởng đến uy tín với khách hàng.
 • Mỗi một máy móc, thiết bị cho thuê có mã model khác nhau thường gắn với từng khách hàng khác nhau, với cách truyền thống để biết được một khách hàng thuê bao nhiêu máy và mỗi máy có lịch sử sửa chữa thay thế vật tư như thế nào, để ghi chép lại các dữ liệu này, và truy xuất nhanh chóng thì hầu như là điều vô cũng khó khăn và mất nhiều thời gian.

Trải nghiệm miễn phí


 • Số đếm counter là dữ liệu quan trọng đem về doanh thu cho doanh nghiệp, tùy vào số counter này mà các đơn vị cho thuê có thể định hình được tổng mức giá cho thuê. Nếu đơn vị có nhiều máy móc, thiết bị cho thuê thì cách quản lý ghi chép thủ công quả thật làm mất nhiều thời gian và công sức, lãng phí nguồn nhân lực

Và quản lý chi phí thuê và cho thuê máy móc thiết bị như thế nào để tối ưu hóa lợi nhuận doanh nghiệp thì không cách nào tốt hơn việc áp dụng phần mềm công nghệ hỗ trợ hoạt động này

 1. Phần mềm hỗ trợ quản lý máy móc, thiết bị cho thuê ngành máy văn phòng

Mang đến các giải pháp tối ưu quản lý công việc, phần mềm Zinwork cung cấp các tính năng quản lý thiết bị gắn với khách hàng được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động trong lĩnh vực điện máy văn phòng:

 • Quản lý các thiết bị lắp đặt cho khách dễ dàng

Giải pháp quản lý máy móc thiết bị cho thuê ngành máy văn phòng hiệu quả

 • Lưu thông tin và lịch sử công việc của từng khách:

Từ đó khách hàng nêu ra vấn đề họ gặp phải, nhân viên kỹ thuật có thể chủ động dự đoán được các vấn đề kỹ thuật để mang theo các loại vật tư thay thế hoặc dụng cụ sửa chữa phù hợp giúp đẩy nhanh quá trình phục vụ khách, tăng giá trị cạnh tranh cho doanh nghiệp

 • Tra nhanh số liệu hỗ trợ nhân viên phục vụ xử lý nhanh chóng ngay trên điện thoại để kịp thời xử lý mà không cần di chuyển nhiều:

Khi các thiết bị cho thuê có bất cứ vấn đề hay trục trặc kỹ thuật nào, các nhân sự kỹ thuật buộc phải đến hiện trường để kiểm tra và tìm cách xử lý. Zinwork hỗ trợ tính năng tra cứu, truy xuất nhanh chóng lịch sử sửa chữa thiết bị. Nhân sự không cần phải đến tận nơi kiểm tra, phát hiện vấn đề rồi mới trở về đơn vị để lấy vật tư cần thiết. Tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức cho nhân viên kỹ thuật, tối ưu hóa năng suất làm việc.

 • Quét mã trên thiết bị là có ngay thông tin chi tiết về khách hàng từ lịch sử sửa chữa, số lượng máy móc cho thuê, số lượng thiết bị lắp đặt…
 • Xem được nhật ký xử lý vận hành kèm số counter, dễ dàng kiểm soát được thiết bị cho thuê
 • Quản lý từng loại model theo khách và khu vực
Đăng ký tư vấn 

Trên đây là gợi ý về giải pháp hỗ trợ quản lý máy móc, thiết bị cho thuê ngành máy văn phòng. Zinwork hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm ra chiến lược vận hành và phát triển doanh nghiệp. Chúc doanh nghiệp ngày càng phát triển và thành công.

quan-ly-thiet-bi

Zinwork - giải pháp quản lý công việc và tự động hóa doanh nghiệp

-------------------------------

Zinwork - Tự do không lo quản việc

Địa chỉ: 114 Đồng Nai, P.15, Q10, TP HCM

Website: https://zinwork.com 

Zalo OA: https://zalo.me/2581705062058397104

Hotline: 0905 440 301

Đăng ký tư vấn

Từ khóa

Bài viết liên quan

Thực trạng quản lý máy móc thiết bị của các doanh nghiệp hiện nay

Quản lý máy móc thiết bị là một hoạt động cần thiết đối với các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật như thiết bị máy văn phòng, camera, vi tính,...

Cách tạo file excel quản lý thiết bị máy văn phòng mới nhất 2022

Chắc chắn bài viết về Cách tạo file excel quản lý thiết bị máy văn phòng dưới đây có thể sẽ giúp ích cho bạn đấy!

5 lợi ích khi quản lý thiết bị bằng phần mềm Zinwork

Quản lý thiết bị, máy móc, vật tư chưa bao giờ là đơn giản đối với các nhà quản lý trong khối ngành kỹ thuật nói chung và ngành thiết bị máy văn phòng nói riêng. 

Kỹ năng quản lý - 13/04/2022
Làm thế nào để tăng doanh số bán máy photocopy

Làm thế nào để tăng doanh số bán máy photocopy. Nếu bạn đang kinh doanh trong ngành máy photocopy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Liên Hệ

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi hỗ trợ