ZINWORK - TIN TỨC

Những kiến thức, kinh nghiệm, mẹo hay, tài liệu quản lý cho các chủ doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0

Giải mã 5 Ẩn Số Tăng Lợi Nhuận Rất Hiệu Quả

tăng lợi nhuận

Đối với mọi doanh nghiệp, mục tiêu tăng lợi nhuận luôn đứng đầu danh sách ưu tiên. Trong bài viết này, chúng ta sẽ giải mã 5 trọng số giúp tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp với chi phí thấp nhất.

Tăng Khách Hàng Tiềm Năng – lợi nhuận gia tăng từ quảng cáo online

Thời đại chuyển đổi số, doanh nghiệp cần đưa gần như toàn bộ hoạt động kinh doanh lên internet. Để cạnh tranh, việc chạy quảng cáo online để gia tăng khách hàng tiềm năng là điều phải làm. Đối với các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, chi phí quảng cáo trên internet thường dao động từ vài triệu đến hàng chục triệu mỗi tháng.

Tuy nhiên, việc chạy quảng cáo ngày càng trở nên đắt đỏ mà hiệu quả cứ giảm dần. Bí mật ẩn đằng sau là thuật toán của các nền tảng. Họ muốn bạn móc ví nhiều hơn. Ban đầu họ cho bạn kết quả tốt, những lần tiếp theo hiệu quả sẽ giảm dần. Bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chi nhiều tiền để có được kết quả như mong muốn.

via GIPHY

Tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi để gia tăng lợi nhuận

Tỷ lệ chuyển đổi đo lường hiệu suất chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự. Để tăng tỷ lệ chuyển đổi, bạn cần có những giải pháp chăm sóc khách hàng thật tốt. Những giải pháp hiệu dưới đây luôn mang đến hiệu quả tích cực:

Telesales

Xây dựng chiến lược telesales hiệu quả nhằm gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Việc tuyển dụng và đào tạo nhân viên telesales hiện nay không khó. Tuy vậy, vẫn có nhiều doanh nghiệp không hề chú trọng thực hiện giải pháp này.

Hãy tưởng tượng rằng với 1000 cuộc gọi, bạn có 50 khách hàng. Tỷ lệ chuyển đổi là 5%.

Qua rèn luyện nâng kỹ năng telesales, tỷ lệ này nâng lên 20%. Vậy thì, 1000 cuộc gọi bạn có 200 khách hàng. Lợi nhuận gia tăng gấp 4 lần. 

Nếu gặp khó khăn về tài chính, bạn hãy thay việc chi cho quảng cáo bằng cách đào tạo nhân viên telesales.

Khai thác hiệu quả website

Website gần như là công cụ cần thiết nhất cho bất kể doanh nghiệp nào khi tiến vào internet. Bạn cần thu hút khách hàng vào website của mình, giữ chân và kêu gọi họ hành động (mua sản phẩm). Có 3 việc chính cần làm như sau:

Tối Ưu Hóa Trang Đích:

Đảm bảo trang landing page của bạn thân thiện với người dùng. Nó dễ đọc và chứa lời kêu gọi hành động rõ ràng. Khách hàng càng ở lâu, càng có cơ hội chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng.

Sử Dụng Test A/B:

Thử nghiệm nhiều phiên bản của trang landing page để tìm ra phiên bản tối ưu hóa hoạt động tốt nhất.

Tối Ưu Hóa Form Đăng Ký:

Đơn giản hóa form đăng ký, chỉ yêu cầu thông tin cần thiết để giảm khả năng người dùng rời bỏ trang

gia tăng lợi nhuận

Tăng Số Lần Mua Hàng để gia tăng lợi nhuận

Việc tạo điều kiện để khách hàng mua sắm thường xuyên là cách tăng lợi nhuận với chi phí thấp nhất. Tùy điều kiện kinh doanh mà từng doanh nghiệp đề ra những chính sách khác nhau. Tuy nhiên, có một số giải pháp luôn mang đến hiệu quả, bao gồm:

* Chương Trình Thẻ Thân Thiết

 Xây dựng chương trình thẻ thành viên với ưu đãi đặc biệt cho những người mua sắm thường xuyên.

* Gửi Thông Tin Khuyến Mãi

Gửi email thông báo về các khuyến mãi, giảm giá độc quyền cho khách hàng hiện có để thúc đẩy họ mua sắm lại.

* Tối Ưu Hóa Trải Nghiệm Khách Hàng

 Tạo trải nghiệm mua sắm thú vị và dễ dàng để khách hàng thực sự muốn quay lại.

Tăng Giá Trị Mỗi Lần Mua Hàng

Tăng giá trị mỗi lần mua hàng không chỉ tăng lợi nhuận mà còn thể hiện mức độ hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Chiến lược cần tập trung xây dựng là tạo các gói sản phẩm hoặc dịch vụ có giá trị cao hơn so với việc mua lẻ. Khuyến mãi giá hấp dẫn cho việc mua gói sẽ kích thích khách hàng chọn lựa các gói sản phẩm/dịch vụ hoàn chỉnh.

Doanh nghiệp hiện nay thường tạo các phễu bán hàng. Điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng làm marketing để thu hút khách hàng tiềm năng. Và dẫn khách vào các tầng của phễu với các gói dịch vụ có giá trị tăng dần. Khách hàng càng vào sâu, càng nhận được nhiều giá trị. Lợi nhuận doanh nghiệp theo đó gia tăng.

Tăng nhanh lợi nhuận

Tăng Tỷ Suất Lợi Nhuận

Doanh nghiệp cần coi trọng việc kiểm tra và cải thiện hiệu suất của quá trình sản xuất hoặc cung ứng. Tìm cách tiết kiệm chi phí trong quá trình sản xuất và vận chuyển mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Lựa chọn kinh doanh các sản phẩm có tỷ suất lợi nhuận cao.

***

Qua phân tích trên, chúng ta thấy rằng biến số nào cũng rất quan trọng. 

Với biến số đầu tiên, doanh nghiệp cần chi nhiều tiền để tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua chạy quảng cáo.

Các biến số còn lại chính là gia tăng nội lực của doanh nghiệp, tối ưu hóa các chính sách hiện hành, rà soát lại quy trình vận hành doanh nghiệp của bạn, cải thiện chất lượng nhân sự, đầu tư chăm sóc khách hàng. Đây đều là những giải pháp tiết kiệm chi phí đầu tư.

XEM VIDEO NÀY

để thấy sự gia tăng lợi nhuận đáng kinh ngạc thông qua việc tác động vào 5 ẩn số.

Tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp không nhất thiết phải đòi hỏi đầu tư lớn. Bằng việc áp dụng một số chiến lược thích hợp và có chi phí thấp, bạn có thể tăng nhanh lợi nhuận một cách hiệu quả. Đối với doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ thì đây là giải pháp cần ưu tiên lựa chọn.

Để thực hiện tốt các chiến lược trên, bạn nên sử dụng phần mềm quản lý phù hợp với quy mô doanh nghiệp. 

Zinwork là phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, giúp quản lý công việc, quản lý và điều phối hợp lý hoạt động của nhân viên, quản lý bán hàng và chăm sóc khách hàng, quản lý thiết bị và bảo hành sản phẩm… Đây là lựa chọn rất phù hợp cho doanh nghiệp nhằm gia tăng lợi nhuận.

Zinwork giúp doanh nghiệp của bạn thực hiện tốt quy trình vận hành, tiết kiệm rất nhiều nguồn lực cho doanh nghiệp. Đồng thời, đây cũng là công cụ tốt để giúp doanh nghiệp tăng lợi nhuận với chi phí thấp nhất.

Đăng ký dùng thử miễn phí Zinwork TẠI ĐÂY NHÉ!

Bài Viết Liên Quan

Đăng Ký Tư Vấn

icon
Menu
Scroll to Top

ZINWORK

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

ZINWORK

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN