ZINWORK - TIN TỨC

Những kiến thức, kinh nghiệm, mẹo hay, tài liệu quản lý cho các chủ doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0

7 Cách quản lý đội kỹ thuật viên máy văn phòng hiệu quả

7 Cách quản lý đội kỹ thuật viên máy văn phòng hiệu quả (kỹ thuật viên )

Nhóm kỹ thuật viên trong doanh nghiệp kinh doanh thiết bị máy văn phòng thường là một nhóm người. Họ thường có các kỹ năng cụ thể liên quan đến các loại máy móc thiết bị văn phòng trong quá trình lắp đặt, sửa chữa, bảo hành bảo trì giúp nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng của doanh nghiệp. Trưởng nhóm kỹ thuật hoặc chủ doanh nghiệp sẽ là người trực tiếp giám sát, hỗ trợ và đưa ra hướng giải quyết nếu gặp phải vấn đề.

Dưới đây là một số mẹo để quản lý hiệu quả nhóm kỹ thuật:

1/Cung cấp cho họ cơ hội học tập và nâng cao tay nghề

Hỗ trợ nhân viên kỹ thuật tham gia các khóa đào tạo tay nghề để phát triển chuyên môn giúp củng cố lại mối quan hệ giữa và giúp bạn sở hữu đội ngũ nhân viên chất lượng hơn. Điều này là yếu tố tiên quyết cho lợi thế cạnh tranh bền vững cho doanh nghiệp.

2/ Thúc đẩy động lực các thành viên trong đội kỹ thuật

Cách thúc đẩy động lực các thành viên trong nhóm ngoài lương thưởng phúc lợi ra thì thăng chức, khả năng thăng tiến trong công việc cũng đóng vai trò không kém cạnh. Điều này khiến các nhân viên kỹ thuật xuất sắc cảm nhận được họ đã hoàn thành công việc rất tốt và tiếp tục phát huy vai trò của mình. Một doanh nghiệp có lộ trình thăng tiến rõ ràng giúp gia tăng những nỗ lực không ngừng của đội ngũ nhân viên và cả sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp.

3/ Nâng cao kỹ năng quản lý của chính bạn (kỹ thuật viên )

Là một nhà quản lý bạn cần không ngừng học hỏi, xem xét lại chính bản thân mình để cải thiện tốt hơn. Ngoài thời gian gắn chặt với công việc hay tham gia các khóa học lãnh đạo, đọc sách, theo dõi hoạt động của các nhà lãnh đạo nổi tiếng trong ngành, tham gia các chương trình workshop để nâng cao kỹ năng và phát triển năng lực lãnh đạo của bản thân. Từ đó, việc quản lý và vận hành đội ngũ nhân sự của bạn sẽ nhận được những hiệu quả đáng kể nhờ vào việc nâng cấp tư duy lãnh đạo.

4/ Hãy giữ sự tôn trọng đối với nhân viên của bạn (kỹ thuật viên )

Sự tôn trọng đối với nhân viên không phải là hạ thấp giá trị của nhà lãnh đạo xuống. Nó giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt hơn, từ đó tạo dựng văn hóa doanh nghiệp hiệu quả.

5/ Chính sách khen thưởng (kỹ thuật viên )

Chính sách khen thưởng đóng vai trò quan trọng trong quá trình tạo động lực khuyến khích các nhân viên trong đội kỹ thuật hoàn thành xuất sắt nhiệm vụ được giao. Bạn có thể đưa ra các phần thưởng như thời gian nghỉ có lương, bữa ăn có trả tiền hoặc thẻ quà tặng hoặc tiền thưởng để khuyến khích đạt hiệu suất, vượt tiến độ và cảm ơn nhóm đã nỗ lực. Phương pháp tích điểm theo đầu công việc cũng là một cách đo lường hiệu suất làm việc của đội ngũ kỹ thuật.

6/ Chia sẻ trách nhiệm ở tất cả các vấn đề(kỹ thuật viên)

Nhân viên của bạn sẽ có cái nhìn khác và tôn trọng người lãnh đạo hơn khi bạn dám chia sẻ, nhận một phần trách nhiệm về mình mỗi khi gặp phải vấn đề với khách hàng, giữa nhân viên với nhân viên… Hãy cho họ thấy bạn cũng là một phần của đội ngũ, chia sẻ trách nhiệm với cả thành công và khó khăn để khẳng định điều đó.

7/ Trao quyền và cung cấp cho nhân viên các công cụ hỗ trợ công việc (kỹ thuật viên )

Sự tin tưởng và trao quyền của quản lý, lãnh đạo là yếu tố giúp các nhân viên cảm nhận được sự gắn kết của họ với doanh nghiệp. Tạo động lực cho họ cống hiến hết mình với doanh nghiệp. Hãy trao quyền ra quyết định cho họ bằng việc cung cấp các công cụ hỗ trợ đội kỹ thuật khi đến hiện trường cần xử lý của khách hàng.

Nếu như trước đây, mọi dữ liệu giao dịch, lịch sử sửa chữa, bảo hành, bảo trì của khách hàng đều tập trung ở vị trí người quản lý, người giao việc. Nay hãy cho phép nhân viên của bạn nhìn thấy nó, tự truy xuất, kiểm tra để chủ động hơn trong quá trình xử lý cho khách hàng, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công việc. Bằng cách sử dụng một phần mềm quản lý công việc chuyên biệt dành riêng cho lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật, người quản lý dễ dàng trao quyền và quản lý đội ngũ kỹ thuật của mình một cách linh hoạt, tiết kiệm thời gian và công sức nhất.

Tham gia group Facebook để tham khảo các giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của mình nhé!

Hotline: 0905 440 301

Địa chỉ: 114 Đồng Nai, P.15, Q10, TP HCM

Website: https://zinwork.com

Email: support@zinwork.com

Bài Viết Liên Quan

Đăng Ký Tư Vấn

icon
Menu
Scroll to Top

ZINWORK

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

ZINWORK

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN