ZINWORK - TIN TỨC

Những kiến thức, kinh nghiệm, mẹo hay, tài liệu quản lý cho các chủ doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0

Nguồn nhân lực và 9 nguyên tắc cơ bản của quản lý nguồn nhân lực

Khi đứng đầu một tổ chức, một doanh nghiệp, một đội nhóm, điều quan trọng là phải hiểu và tuân thủ các nguyên tắc cơ bản của Quản lý Nguồn nhân lực để thực hiện nó một cách hiệu quả. Những nguyên tắc này được ràng buộc bởi đạo đức giúp mọi nhân viên nhân sự thực thi vai trò của mình một cách liền mạch, gia tăng hiệu suất và thúc đẩy sự phát triển chung.

Tất cả các nguyên tắc cơ bản của Quản lý Nguồn nhân lực là kết quả của quá trình phân tích, nghiên cứu và điều tra sâu rộng. Các nguyên tắc cơ bản của một nhà quản lý cần biết là:

1.       Nguyên tắc Tăng trưởng Cá nhân (nguồn nhân lực)

Yếu tố này là tối quan trọng trong việc duy trì sự cam kết và lòng trung thành ở nhân viên. Bất kỳ tổ chức nào cung cấp cho nhân viên cơ hội bình đẳng để phát triển ở cấp độ cá nhân cũng mang lại sự hài lòng và an toàn trong công việc. Người quản lý có trách nhiệm thúc đẩy nhân viên đạt được tiềm năng tối đa của họ.

2.       Nguyên tắc lựa chọn đúng (nguồn nhân lực)

Tuyển dụng là một trong những trách nhiệm quan trọng nhất của bộ phận nhân sự. Tuy nhiên, họ cũng nên đảm bảo rằng họ tìm được những người phù hợp cho mọi công việc. Khi có sự không phù hợp ở cấp độ cơ bản này, tất cả các nguyên tắc nguồn nhân lực khác đều thất bại.

3.       Nguyên tắc cho phép sự tham gia bình đẳng (nguồn nhân lực)

Tất cả nhân viên phải cảm thấy mình có tiếng nói trong tổ chức. Nó mang lại cho họ cảm giác sở hữu vô cùng tự động thúc đẩy hiệu suất và sự cam kết.

4.      Nguyên tắc Thanh toán Công bằng (nguồn nhân lực)

Cuối cùng, tất cả đều phụ thuộc vào thù lao mà nhân viên nhận được cho vai trò của họ trong một tổ chức. Khối lượng công việc được thực hiện và trách nhiệm mà cá nhân nắm giữ phải xác định thang lương. Việc nắm tổng kết đúng đầu việc để xác định hiệu suất nhân sự là vô cùng cần thiết ở nguyên tắc này. Từ đó đem lại sự công bằng, nhân viên được trả công xứng đáng với những gì họ đã cố gắng và trung thành với tổ chức hơn.

5.       Nguyên tắc khuyến khích

Khuyến khích thúc đẩy nhân viên làm việc tốt hơn. Ng sự phải người quản lý cần xét thành tích của nhân viên thường xuyên và khen thưởng cho họ khi thực hiện tốt.

6.       Nguyên tắc phẩm giá lao động

Nhân viên ở tất cả các cấp Quản lý phải nhận sự tôn trọng. Đó là một trong những nguyên tắc cơ bản của Quản lý.

7.       Nguyên tắc quản lý lao động

Ban lãnh đạo và nhà quản lý cũng có trách nhiệm tuân thủ các quy định và luật lao động. Họ cũng phải chuẩn bị để thực hiện các hành động cần thiết trong trường hợp vi phạm các luật này.

8.      Nguyên tắc làm việc theo nhóm

Nên thường xuyên có các hoạt động và hội thảo xây dựng đội ngũ cho nhân viên của một tổ chức. Khắc sâu tinh thần đồng đội và giúp cả nhóm đặt ra các mục tiêu chung sẽ mang lại lợi ích chung cho tổ chức. Vai trò của bộ phận nhân sự là giữ cho một nhóm có động lực và cũng thúc đẩy tình cảm tôn trọng lẫn nhau và tình bạn thân thiết giữa họ.

9.       Nguyên tắc thịnh vượng quốc gia

Người đứng đầu tổ chức giúp nhân viên nhìn vào bức tranh toàn cảnh hơn. Ngoài việc đóng góp vào các mục tiêu của tổ chức, nó cũng phải đóng góp vào sự thịnh vượng của Quốc gia. Nói một cách dễ hiểu, khi doanh nghiệp làm ăn tốt thì nền kinh tế phát triển tốt. Cuối cùng, xã hội được hưởng lợi nói chung.

Kết luận

Tất cả các nguyên tắc trong quản lý nhân sự nhắc lại tầm quan trọng của người quản lý, đứng đầu đội ngũ nhân sự. Là chìa khóa để gắn kết lực lượng lao động lại với nhau và giúp họ cùng nhau phát triển như một tổ chức.

Nguồn: Tổng hợp

Zinwork – Tự do không lo quản việc

Tham gia group Facebook để tham khảo các giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của mình nhé!

Hotline: 0905 440 301

Địa chỉ: 114 Đồng Nai, P.15, Q10, TP HCM

Website: https://zinwork.com

Email: support@zinwork.com

Bài Viết Liên Quan

Đăng Ký Tư Vấn

icon
Menu
Scroll to Top

ZINWORK

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

ZINWORK

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN