ZINWORK - Quản lý khách hàng

Những kiến thức, kinh nghiệm, mẹo hay, tài liệu quản lý cho các chủ doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0

Định nghĩ về dữ liệu giao dịch của khách hàng?

Các doanh nghiệp ngày nay không chỉ cố gắng tìm kiếm khách hàng mới mà còn không ngừng gia tăng những nỗ lực chăm sóc khách hàng cũ.

20 Mẹo cải thiện dịch vụ khách hàng để cung cấp dịch vụ tuyệt vời

Để giảm thiểu tình trạng hỗn loạn của thị trường và tăng lượt giới thiệu truyền miệng, câu trả lời hiển nhiên chính là Cải thiện dịch vụ khách hàng.

Hướng dẫn kỹ thuật bán máy photocopy hiệu quả

Các chủ doanh nghiệp hãy nhanh chóng thực hiện hướng dẫn kỹ thuật bán máy photocopy để nâng cao nghiệp vụ và hiệu quả bán hàng cho nhân viên của mình.

5 cách giúp bạn phân phúc khách hàng dễ dàng

Phân khúc khách hàng là yếu tố quan trọng hàng đầu nếu doanh nghiệp muốn cung cấp một sản phẩm ra thị trường, hay bắt đầu một mô hình kinh doanh mới.

Định nghĩa về giá trị khách hàng và cách tạo ra chiến lược cho giá trị  

Cùng Zinwork tìm hiểu thêm về giá trị khách hàng là gì và cách tạo chiến lược cho giá trị đó nhé!

Giải pháp quản lý thông tin khách hàng ngành Kỹ thuật dịch vụ

Nhu cầu của khách hàng trong lĩnh vực Kỹ thuật dịch vụ ngày càng tăng , cũng đồng nghĩa với việc các đối thủ cạnh tranh trong ngành cũng ngày càng tăng lên khiến tình hình kinh doanh trở nên phức tạp và khó khăn hơn.

Tại sao công ty của bạn cần quản lý tài liệu khách hàng?

Khi một người mua tiềm năng trở thành khách hàng, doanh nghiệp cần có công cụ theo dõi thông tin như địa chỉ liên hệ, ngày kí hợp đồng, ngày gia hạn và tương tác, lịch sử giao dịch của khách hàng.

Tại sao chăm sóc khách hàng sau khi mua lại quan trọng?

Đặt biệt, đối với các đơn vị thuộc khối ngành kỹ thuật thì chăm sóc khách hàng sau mua cũng là một nguồn đem về doanh thu cho doanh nghiệp.

Một số cách quản lý tài liệu hiệu quả dành cho nhân viên văn phòng

Quản lý tài liệu có vai trò quan trọng trong tất cả các hoạt động của con người, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp. Không chỉ giúp công ty lưu trữ toàn bộ thông tin chính về nhân sự, tài chính, chiến lược,... Bên cạnh đó còn là thông tin của khách hàng,các hợp đồng cam kết

6 điều cần lưu ý để chăm sóc và quản lý khách hàng sau mua hiệu quả

Việc tìm kiếm khách hàng mới không khó nhưng để khách hàng cũ quay lại một lần nữa mới khó. Việc chăm sóc và quản lý khách hàng sau mua hiệu quả giúp duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng từ đó sản sinh nhiều lợi ích cho công ty của bạn. 

Liên Hệ

Vui lòng để lại thông tin để chúng tôi hỗ trợ