Zinwork

ZINWORK - TIN TỨC

Những kiến thức, kinh nghiệm, mẹo hay, tài liệu quản lý cho các chủ doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0

Động lực của nhân viên: Định nghĩa, tầm quan trọng và cách cải thiện

Động lực Nhân viên là gì?

Định nghĩa: Động lực nhân viên được định nghĩa là sự nhiệt tình, mức năng lượng, sự cam kết và số lượng sáng tạo mà một nhân viên mang lại cho tổ chức hàng ngày.

Động lực có nguồn gốc từ tiếng Latin, “movere” có nghĩa đen là chuyển động. Tất cả các định nghĩa mà bạn đọc trong sách hoặc trong từ điển đều liên quan đến thực tế là động lực là hành vi và người ta cần phải chuyển hóa hành vi này để đạt được mục tiêu và kết quả mong muốn.


Mục lục:

 1. Động lực của Nhân viên là gì?

 2. 10 cách hàng đầu để tạo động lực cho nhân viên

 3. Tầm quan trọng của động lực làm việc cho nhân viên là gì?

 4. Làm thế nào để cải thiện động lực trong trong thực tế?


10 cách hàng đầu để tạo động lực cho nhân viên

Nếu bạn đang tìm cách để tạo động lực cho nhân viên của mình trong công việc, thì đây là 10 cách đơn giản để làm cho nó hoạt động hiệu quả:

1/ Khảo sát động lực của nhân viên: Sử dụng phần mềm hoặc nền tảng khảo sát trực tuyến để thực hiện khảo sát về động lực nhân viên. Hãy để họ đưa ra phản hồi thẳng thắn và chân thực về kinh nghiệm, ý tưởng và đề xuất của họ. Điều này sẽ giúp bạn xác định các khu vực cần bạn chú ý.

2/ Khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên: Sự hài lòng của nhân viên phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như môi trường làm việc, cơ sở hạ tầng, vai trò và trách nhiệm. Thực hiện khảo sát sự hài lòng của nhân viên sẽ giúp các nhà quản lý hiểu được các yếu tố không hài lòng và hành động theo chúng. Các cuộc khảo sát thường xuyên sẽ giúp giải quyết các vấn đề không hài lòng nhanh hơn.

>> Đọc thêm: 6 chiến lược giữ chân người tài tuyệt vời nhà lãnh đạo cần biết?

3/ Công việc được hoàn thành tốt- công nhận nó! Sự công nhận đóng một vai trò rất lớn trong việc tăng mức độ động lực của nhân viên. Nó giúp tạo ra một mối quan hệ lành mạnh giữa người sử dụng lao động và người lao động. Nó không chỉ đáp ứng nhu cầu cơ bản của chúng ta về lòng quý trọng mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho sự thuộc về.

4/ Tập trung vào phần thưởng nội tại:  Đúng là một số người cần phần thưởng để hoàn thành nhiệm vụ, nhưng phần thưởng bên ngoài sẽ mờ đi rất nhanh. Tập trung vào việc thúc đẩy nhân viên của bạn từ bên trong. Một số người thậm chí có thể nói, “vâng, điều này tốt nhưng chúng ta phải ăn và trả tiền thuê nhà”… à, điều đó đúng, vì bạn trả công xứng đáng cho nhân viên của mình, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn tạo ra các giá trị lâu dài cho tổ chức của mình.

5/ Tự chủ không quan liêu:  Quản lý vi mô là điều tồi tệ nhất mà bạn có thể làm với tư cách là một nhà quản lý. Nó không chỉ tốn thời gian mà còn thực sự không mong muốn. Nếu bạn đã thuê những người có kỹ năng nhất định, hãy để họ làm công việc của họ, hãy là người điều hành, chứ không phải là một nhà độc tài. Con người coi trọng quyền tự chủ, cho họ quyền tự do hoàn thành công việc theo những cách có thể chấp nhận được và nhìn thấy những thay đổi.

>> Đọc thêm: 5 Bí mật giúp đánh giá hiệu suất làm việc của nhân sự hiệu quả?

6/ Tạo một môi trường làm việc tuyệt vời:  Không, đó không phải là Fussball, hay đồ ăn nhẹ miễn phí hay máy pha cà phê. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Bang Ohio, môi trường làm việc của bạn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm trạng của bạn. Vì vậy, thật hợp lý khi đầu tư vào môi trường làm việc nơi mọi người thực sự dành 60 giờ mỗi tuần. Tạo ra một bầu không khí tốt sẽ thúc đẩy nhân viên của bạn. 

7/ Hãy là người có tầm nhìn xa: Dẫn đầu bằng tầm nhìn. Nhân viên cần biết những nỗ lực của họ đang thúc đẩy một điều gì đó quan trọng. Họ cần biết đích đến của mình và quan trọng hơn là con đường đưa họ đến đó. Nếu với tư cách là một nhà lãnh đạo, bạn thiếu tầm nhìn cho tổ chức của mình, làm thế nào bạn mong đợi họ sở hữu tầm nhìn của bạn? Nhắc nhở trực quan về lộ trình của tổ chức bạn, khuyến khích nhân viên của bạn thêm vào đó. Bạn sẽ ngạc nhiên về cách họ có thể nhận được sự đổi mới.

>> Tải MIỄN PHÍ phần mềm quản lý công việc hiệu quả

8/ Áp dụng các ý tưởng và đề xuất, hành động dựa trên chúng:  Bây giờ bạn đã tiến hành các cuộc khảo sát, bạn đã nhận được phản hồi từ nhân viên của mình. Đảm bảo rằng các ý tưởng, đề xuất, bất bình mà họ đã đưa ra sẽ được xem xét và giải quyết kịp thời.

9/ Nâng cao sự nghiệp : Có một kế hoạch phát triển sự nghiệp với các vai trò và trách nhiệm được đề cập rõ ràng là rất quan trọng đối với nhân viên. Nó giúp họ tập trung và hướng nỗ lực của họ đến một mục tiêu có thể đạt được. Đảm bảo rằng bạn ngồi lại với mọi nhân viên và đưa ra một kế hoạch nghề nghiệp minh bạch và được truyền đạt rõ ràng.

10/ Cung cấp sự linh hoạt: Không phải tất cả nhân viên đều giống nhau. Một số thích 9-5, những người khác không nhiều; một số thích đến làm việc hàng ngày, những người khác không nhiều. Đối với một số người, việc đi làm có thể lâu và đầy thử thách. Cho phép một số linh hoạt trong lý do và nhân viên của bạn sẽ hạnh phúc và có động lực.

Tầm quan trọng của động lực làm việc cho nhân viên là gì?

Theo các nhà tâm lý học, nhận thức bản thân là một điều rất con người. Bản chất cơ bản của chúng ta là nuôi dưỡng một thứ gì đó và thấy nó phát triển, nó có thể áp dụng cho hầu hết những việc chúng ta làm trong cuộc sống hàng ngày. Điều này đúng cho cả không gian xã hội và xã hội.

Động lực đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của một con người. Cho dù đó là về việc cải thiện bản thân hay hiệu quả hoạt động của tổ chức. Những nhân viên có động lực không cần được chỉ bảo về cách hoàn thành công việc, họ đưa ra sáng kiến, háo hức đảm nhận thêm trách nhiệm, là những người sáng tạo và luôn đi đầu.

Nhân viên có động lực đảm bảo:

 • Có một bầu không khí tích cực trong tổ chức
 • Đồng nghiệp vui vẻ và cảm thấy an toàn khi làm việc
 • Đảm bảo khách hàng hài lòng
 • Họ luôn đạt được kết quả tốt hơn so với các đối tác của họ

Do đó, động lực đóng vai trò rất quan trọng và đảm bảo nhân viên luôn tích cực và đóng góp hết sức mình cho tổ chức của họ. Hơn nữa, mức độ động viên cao dẫn đến mức độ thay đổi của nhân viên thấp hơn. Trong phần tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về 7 cách đơn giản để tạo động lực cho nhân viên của bạn.

Làm thế nào để cải thiện động lực trong trong thực tế?

1/ Trước hết, chấn chỉnh và thay đổi các chính sách quan liêu của công ty. Đảm bảo rằng Nguồn nhân lực của bạn phù hợp với những gì các tổ chức khác đang cung cấp và họ biết những kỳ vọng của lãnh đạo là gì. Hãy ghi nhớ cả hai dự thảo các chính sách đôi bên cùng có lợi với tất cả mọi người.

2/ Đảm bảo rằng người quản lý của bạn cũng là người cố vấn chứ không chỉ là sếp. Mỗi nhân viên cần được tôn trọng và hỗ trợ.

3/ Văn hóa tổ chức đóng một vai trò rất quan trọng ở đây. 

4/ Đảm bảo lương thưởng, đặc quyền và tiền thưởng theo tiêu chuẩn thị trường. Nếu bạn không trả công xứng đáng cho nhân viên của mình, tại sao họ lại tỏ ra hứng thú với việc đưa ra bất kỳ sáng kiến ​​nào?

5/ Để tăng sự hài lòng trong công việc, hãy đảm bảo rằng công việc được hoàn thành tốt và nhân viên thấy công việc của họ có ý nghĩa.

6/ Giao phó trách nhiệm cho nhân viên của bạn, làm cho họ cảm thấy được coi trọng. Tôn trọng cá nhân của họ, lắng nghe phản hồi của họ một cách nghiêm túc và thực hiện hành động bất cứ khi nào cần thiết.

7/ Quản lý sắp xếp lịch trình công việc phù hợp, đúng người, đúng trách nhiệm, không bị chồng chéo, tránh gây áp lực.

Nguồn dịch từ: https://www.questionpro.com/blog

PHẦN MỀM QUẢN LÝ CÔNG VIỆC ZINWORK

Zinwork là phần mềm hỗ trợ tối ưu hiệu suất nhân sự, cụ thể:

 • Hỗ trợ quản lý, tối đa hóa hiệu suất làm việc nhân sự
 • Thảo luận xử lý, trao đổi thông tin, trình và phê duyệt công việc nhanh chóng, giảm thời gian chờ đợi và tăng hiệu suất hoàn thành công việc
 • Nhân sự không bị chồng chéo công việc, giảm tình trạng thừa người thiếu việc
 • Hỗ trợ tính điểm theo đầu việc, rõ ràng minh bạch, tạo động lực thúc đẩy nhân sự làm việc hiệu quả hơn

Ngoài ra, Phần mềm quản lý công việc còn tích hợp hầu hết các nghiệp vụ liên quan đến bán hàng, thu chi, quản lý kho, hồ sơ khách hàng, thông tin thiết bị trên một nền tảng thống nhất.

Bạn đang muốn phát triển công việc kinh doanh? Bạn đang cần tìm một giải pháp quản lý nhân sự và công việc hiệu quả, thông minh và tiết kiệm? Với nỗ lực tạo ra giải pháp tốt nhất, công ty cổ phần Zinwork xin giới thiệu sản phẩm: Phần mềm quản lý công việc Zinwork

Link tải và trải nghiệm thử 30 ngày: https://acc.zinwork.com/app

Tham gia group Facebook để tham khảo các giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của mình nhé!

Thông tin liên hệ Zinwork:

Hotline: 0905 440 301

Địa chỉ: 114 Đồng Nai, P.15, Q10, TP HCM

Website: https://zinwork.com

Email: support@zinwork.com

Đọc thêm:

5 Bí mật giúp đánh giá hiệu suất làm việc của nhân sự hiệu quả?

25 mẹo giúp bạn xây dựng đội ngũ nhân sự doanh nghiệp vừa và nhỏ tốt nhất

Phần mềm Quản lý Công việc Tốt nhất năm 2021 (Miễn phí và Trả phí!)

Bài Viết Liên Quan

Đăng Ký Tư Vấn

Scroll to Top

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN