ZINWORK - TIN TỨC

Những kiến thức, kinh nghiệm, mẹo hay, tài liệu quản lý cho các chủ doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0

Định nghĩa về giá trị khách hàng và cách tạo ra chiến lược cho giá trị

Giá trị khách hàng là giá trị mà doanh nghiệp khó có thể xác định được. Nhưng cách khách hàng cảm nhận, đánh giá sản phẩm và chất lượng dịch vụ của công ty bạn có thể ảnh hưởng đến lòng trung thành và sức mua hàng đối với thương hiệu của bạn. Cùng Zinwork tìm hiểu thêm về giá trị khách hàng là gì và cách tạo chiến lược cho giá trị đó nhé!

Giá trị khách hàng là gì?

 

Giá trị của khách hàng (Customer value) là cảm nhận của khách hàng về giá trị của sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Điều này đến từ các lợi ích mà sản phẩm, dịch vụ cung cấp cho thị trường mục tiêu hoặc giá trị đồng tiền thu về của chúng.

Tại sao giá trị của khách hàng lại quan trọng?

Nếu hiểu được giá trị bạn cần cung cấp cho khách hàng có thể giúp bạn định hình, thu hút khách hàng tiềm năng mạnh mẽ hơn và phục vụ tốt hơn cho những khách hàng hiện có.

Ví dụ: nếu trong tâm trí khách hàng luôn coi bạn ở mức phân khúc giá thấp, thì việc cung cấp một sản phẩm tương tự có giá cao có thể khiến khách hàng rời bỏ đối thủ cạnh tranh và trở thành khách hàng tiềm năng của bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn ở trong tâm trí khách hàng chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng cao thì ngược lại nếu bạn cung cấp sản phẩm có chất lượng thấp hơn sẽ khiến khách hàng rời đi.

Việc hiểu rõ lý do khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn, giúp bạn có những điều chỉnh tích cực hơn cho sản phẩm và chất lượng dịch vụ của mình sao cho ngày càng phù hợp với đối tượng, tạo dựng được lòng trung thành lâu dài khiến khách hàng hiện tại mua hàng nhiều hơn.

 

Việc đáp ứng vượt qua kỳ vọng thông thường của khách hàng về trải nghiệm, chất lượng sản phẩm, dịch vụ sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn đo lường được mình đang tuân theo những tiêu chuẩn nào mà khách hàng mong đợi. Từ đó đưa ra các chiến lược phù hợp tăng giá trị khách hàng.

Gợi ý chiến lược tạo ra giá trị cho khách hàng

Đặt trải nghiệm của khách hàng lên ưu tiên hàng đầu ( giá trị khách hàng)

Trải nghiệm khách hàng có được với doanh nghiệp của bạn là yếu tố quan trọng nhất trong việc họ đánh giá sản sản phẩm và dịch vụ của bạn như thế nào.

Giá trị khách hàng của bạn được hình thành bởi những trải nghiệm mà họ có với thương hiệu của bạn. Nếu bạn muốn khách hàng xem thương hiệu của mình là đáng tin cậy, chất lượng cao và đáng đồng tiền, thì trải nghiệm khách hàng của bạn cần đề cao những đặc điểm này. Trải nghiệm khách hàng tuyệt vời dẫn đến giá trị khách hàng lớn và ngược lại.

Hiểu tại sao khách hàng chọn bạn

Hiểu được động cơ của khách hàng đến với thương hiệu của bạn có thể giúp bạn xác định cách họ đánh giá cao sản phẩm của bạn.

 

Điều này cũng có thể cung cấp cho bạn thước đo tốt hơn về việc giá cả có phải là yếu tố quan trọng đối với sự lựa chọn của khách hàng hay chất lượng và trải nghiệm được đánh giá cao hơn hay không.

Bằng cách xác định nhu cầu và mong muốn của khách hàng, căn cứ vào đó để điều chỉnh những gì bạn cung cấp, bạn có thể tạo ra giá trị khách hàng tích cực hơn.

Không chỉ vậy, bạn có thể chia nhỏ phân khúc khách hàng của mình để cung cấp tốt hơn giá trị mà họ mong đợi. Không phải tất cả khách hàng đều sẽ bị thu hút bởi những lý do giống nhau – vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang cung cấp cho từng phân khúc khách hàng giá trị mà họ đang tìm kiếm.

Ngoài giá cả ra hãy nghĩ nhiều hơn

Mặc dù giá cả sản phẩm và dịch vụ của bạn có thể là một yếu tố lớn trong lý do tại sao ai đó chọn bạn hơn đối thủ cạnh tranh của bạn, nhưng đó không phải là lý do duy nhất. Tìm hiểu từ khách hàng của bạn điều gì khiến bạn cạnh tranh ngoài giá cả có thể giúp bạn tập trung hơn vào những gì khách hàng đánh giá cao.

 

Xóa bỏ vật cản trong giá trị khách hàng

Khi được đánh giá dựa trên giá trị của bạn, bạn không muốn khách hàng phải suy nghĩ về những vấn đề không phản ánh chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nếu hệ thống thanh toán của bạn chậm hoặc khó sử dụng, khách hàng có thể sẽ tập trung vào đó, thay vì ưu đãi tuyệt vời của bạn. Đảm bảo rằng khách hàng đánh giá bạn về chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn – chứ không phải mức độ khó khăn để đạt được những gì họ đã đặt ra.

Đừng quên những khách hàng thân thiết của bạn trong giá trị khách hàng

Những khách hàng trung thành có khả năng đánh giá cao thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, nhu cầu của khách hàng có thể thay đổi đáng kể theo thời gian, có nghĩa là bạn cần phải liên tục làm việc để duy trì giá trị cao mà bạn đã mang lại cho cơ sở khách hàng trung thành.

 

Bạn sẽ có thể tìm ra lý do tại sao họ đánh giá cao bạn về lâu dài và đảm bảo rằng họ sẽ tiếp tục gắn bó. Tận dụng thông tin chi tiết của họ để thu hút khách hàng mới có nghĩa là giá trị cảm nhận của bạn có thể lan tỏa từ các nguồn xác thực mà khách hàng mới có thể tin tưởng.

Bạn sẽ sử dụng những phương pháp nào để tăng giá trị khách hàng?

Zinwork là một  phần mềm quản lý công việc và tự động hóa doanh nghiệp có chứa công cụ Quản lý, hỗ trợ, chăm sóc khách hàng toàn diện:

  • Nắm thông tin và tần suất công việc của từng khách hàng nhanh chóng
  • Phân loại khách hàng theo nhóm phân quyền bảo mật
  • Theo dõi thông tin giao dịch, doanh thu
  • Nhắc nhở chăm sóc, tự gửi email đến từng nhóm khách
  • Hỗ trợ số liệu cho nhân viên phục vụ khách nhanh chóng, chính xác và dễ dàng truy xuất

 

Bạn đang muốn phát triển công việc kinh doanh? Bạn đang cần tìm một giải pháp quản lý công việc, hiệu suất nhân sự hiệu quả, thông minh và tiết kiệm? Với nỗ lực tạo ra giải pháp tốt nhất, công ty cổ phần Zinwork xin giới thiệu sản phẩm: Phần mềm quản lý công việc Zinwork

Link tải và trải nghiệm thử 30 ngày: https://acc.zinwork.com/app

Tham gia group Facebook để tham khảo các giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của mình nhé!

Thông tin liên hệ Zinwork:

Hotline: 0905 440 301

Địa chỉ: 114 Đồng Nai, P.15, Q10, TP HCM

Website: https://zinwork.com

Email: support@zinwork.com

Bài Viết Liên Quan

Đăng Ký Tư Vấn

icon
Menu
Scroll to Top

ZINWORK

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

ZINWORK

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN