ZINWORK - TIN TỨC

Những kiến thức, kinh nghiệm, mẹo hay, tài liệu quản lý cho các chủ doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0

Định nghĩa về dữ liệu giao dịch của khách hàng?

Khách hàng là một yếu tố cốt lõi quyết định đến sự tồn vong của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp ngày nay không chỉ cố gắng tìm kiếm khách hàng mới mà còn không ngừng gia tăng những nỗ lực chăm sóc khách hàng cũ. Lúc này, các dữ liệu giao dịch của khách hàng cũ là tiền đề đóng vai trò quan trọng. Tiếp tục đọc bài viết để cùng Zinwork tìm hiểu kỹ hơn về dữ liệu giao dịch của khách hàng nhé!

Dữ liệu giao dịch của khách hàng là gì?

Dữ liệu Giao dịch Khách hàng là thông tin về các giao dịch của một khách hàng cá nhân, tổ chức, đơn vị,… trong quá khứ và hiện tại. Điều này bao gồm thông tin cơ bản, sản phẩm đã mua, số tiền đã chi tiêu, khi nào và vào việc gì.

Ví dụ: Dữ liệu giao dịch khách hàng của các doanh nghiệp kinh doanh máy văn phòng sẽ bao gồm thông tin cơ bản của khách hàng, máy móc thiết bị đã mua, các giao dịch phát sinh như bảo hành bảo trì, thay thế sửa chữa, số tiền đã thu từ khách…

 

Dữ liệu giao dịch của khách hàng đến từ đâu?

Thông thường, các doanh nghiệp sẽ quản lý giao dịch của mình thông qua Excel, sổ sách hay hiện đại hơn là một phần mềm quản lý,… Những dữ liệu này xuất hiện khi khách hàng phát sinh giao dịch và được nhân viên chịu trách nhiệm lưu trữ báo cáo,.. Hồ sơ giao dịch và biên lai là nguồn chính của dữ liệu này.

Dữ liệu này được sử dụng để làm gì?

Doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng dữ liệu này cho các mục đích tiếp thị và quan hệ khách hàng, chẳng hạn như cải thiện dịch vụ khách hàng, phân tích tiếp thị và lập kế hoạch chiến dịch cũng như cải thiện công cụ đề xuất trực tuyến.

Một ví dụ cho điều này tại một doanh nghiệp kinh doanh máy văn phòng khi sử dụng phần mềm quản lý Zinwork như sau: Khách hàng mới có nhu cầu mua mới thiết bị máy in, sau khi nhận được thông tin họ cung cấp, người quản lý, hoặc admin quản lý giao việc tại doanh nghiệp sẽ là người, tạo việc, nhập thông tin khách hàng vào, gán nhiệm vụ cho kỹ thuật đi lắp đặt thiết bị với số tiền 30.000.000 đồng. Lúc này dữ liệu giao dịch của khách hàng lần đầu tiên đã được hệ thống lưu trữ lại.

Sau một khoản thời gian sử dụng, khách hàng cần thay mực máy in và liên hệ, lúc này người quản lý chỉ cần tạo việc và chọn khách hàng đã có sẵn giao cho nhân viên kỹ thuật xử lý. Các nhân viên kỹ thuật sẽ dựa vào lịch sử giao dịch đã lưu trữ trước đó để có những hướng xử lý phù hợp, dự đoán chính xác vấn đề, mang theo vật tự cần thay thế chính xác.

 

Zinwork là một  nền tảng quản lý công việc và tự động hóa doanh nghiệp có chứa công cụ Quản lý, hỗ trợ, chăm sóc khách hàng toàn diện:

  • Nắm thông tin và tần suất công việc của từng khách nhanh chóng
  • Phân loại khách hàng theo nhóm phân quyền bảo mật
  • Theo dõi thông tin giao dịch, doanh thu
  • Nhắc nhở chăm sóc, tự gửi email đến từng nhóm khách
  • Hỗ trợ số liệu cho nhân viên phục vụ khách nhanh chóng, chính xác và dễ dàng truy xuất

Ngoài ra, ở phiên bản mới (V2.2.0) cập nhật ngày 5/6/2022 Zinwork đã bổ sung thêm tính 3 tính năng liên quan đến phân hệ quản lý khách hàng giúp doanh nghiệp vận hành tối ưu hơn bao gồm:

  • Cảnh báo số khách hàng không phát sinh giao dịch theo các nhóm
  • Tạo lịch nhắc tương tác, chăm sóc khách hàng
  • Phân quyền xem thông tin người liên hệ và quản lý trong khách hàng gia tăng bảo mật cơ sở dữ liệu cho doanh nghiệp

Bạn đang muốn phát triển công việc kinh doanh? Bạn đang cần tìm một giải pháp quản lý công việc, hiệu suất nhân sự hiệu quả, thông minh và tiết kiệm? Với nỗ lực tạo ra giải pháp tốt nhất, công ty cổ phần Zinwork xin giới thiệu sản phẩm: Phần mềm quản lý công việc Zinwork

 

Tham gia group Facebook để tham khảo các giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của mình nhé!

Thông tin liên hệ Zinwork:

Hotline: 0905 440 301

Địa chỉ: 114 Đồng Nai, P.15, Q10, TP HCM

Website: https://zinwork.com

Email: support@zinwork.com

 

Bài Viết Liên Quan

Đăng Ký Tư Vấn

icon
Menu
Scroll to Top

ZINWORK

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

ZINWORK

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN