ZINWORK - TIN TỨC

Những kiến thức, kinh nghiệm, mẹo hay, tài liệu quản lý cho các chủ doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0

Chủ doanh nghiệp cần phải làm gì để tồn tại trong bối cảnh hiện nay?

Thời gian gần đây, hoạt động sản xuất, kinh doanh của phần lớn doanh nghiệp chịu thiệt hại đáng kể do tác động của dịch Covid. Những bất ổn này khiến người người nhà nhà gặp khó khăn vì mất đi nguồn thu nhập. Bên cạnh đó, các chủ doanh nghiệp cũng gánh chịu không ít hậu quả nặng nề. Một trong những nỗi lo lớn nhất bây giờ với họ là Chủ doanh nghiệp cần phải làm gì để tồn tại trong bối cảnh hiện nay?

 1. Đại dịch covid đã ảnh hưởng như thế nào đến doanh nghiệp?

Các đợt giãn cách xã hội do dịch khiến doanh nghiệp bị thu hẹp quy mô lao động hay năng suất lao động giảm rõ rệt. Các doanh nghiệp tư nhân trong nước và các doanh nghiệp lớn đều bị ảnh hưởng nặng nề với nhiều hệ quả như mất khả năng tiếp cận thị trường tiêu thụ, giảm khả năng tạo được lợi thế bền vững với đối thủ cạnh tranh. Đáng lưu ý, đối tượng chịu ảnh hưởng nhiều nhất là các doanh nghiệp mới đi vào hoạt động hoặc có quy mô vừa và siêu nhỏ.

 • Buộc chuyển đổi hình thức kinh doanh hoặc dừng hoạt động kinh doanh

Đã có rất nhiều doanh nghiệp không trụ vững buộc phải chuyển đổi hình thức kinh doanh từ ngành nghề chính sang các sản phẩm thiết yếu khác hay thậm chí phải dừng hoạt động do vốn không đủ mạnh để “cầm cự”. Tuy nhiên đây không phải biện pháp lâu dài đối với bối cảnh đại dịch ngày càng nghiệm trọng, và có thể chúng ta phải sống chung với dịch bệnh một thời gian dài.

 • Khó quản lý, giao, nhận và theo dõi tiến độ làm việc của nhân sự trong hoàn cảnh di chuyển làm việc khó khăn do dịch

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt các doanh nghiệp có nhiều nhân sự kỹ thuật thường xuyên di chuyển bên ngoài, đến trực tiếp hiện trường để xử lý công việc. Kỹ năng quản lý của đa số chủ doanh nghiệp vẫn theo cách truyền thống bằng giấy giao nhận việc, gọi điện thoại trực tiếp, nhắc nhở theo dõi tiến độ bằng điện thoại, mọi việc đều đến tay người quản lý hay thậm chí là chủ doanh nghiệp. Trong thời điểm dịch đang căng thẳng, có rất nhiều những bất cập nảy sinh liên quan đến đội ngũ nhân sự, khiến các chủ doanh nghiệp trở tay không kịp như: khi giao việc bằng giấy hoặc điện thoại, nhân sự không thể nắm hết được dẫn tới quên và sót việc, di chuyển qua lại giữa khách hàng và công ty cũng khó khăn hơn ngày thường.

 • Khó đánh giá hiệu suất làm việc của nhân sự, đo lường hiệu quả công việc chung

Cách quản lý theo phương thức thủ công truyền thống, đa số các chủ doanh nghiệp sẽ dựa vào cảm tính và quan sát bằng mắt thường không đảm bảo sự khách quan và công bằng.

Tính minh bạch, rõ ràng trong quản lý nhân sự sẽ tăng sự gắn kết và tin tưởng của đội ngũ nhân sự. Có được lòng tin của quân, tinh thần đoàn kết của doanh nghiệp sẽ ngày càng nâng cao. Có thể bạn chưa biết, sức mạnh đoàn kết của một tổ chức kết hợp với cơ cấu quản lý khoa học rõ ràng sẽ góp phần không nhỏ trong tối ưu năng suất công việc.

 • Việc truy xuất dữ liệu làm việc chung đều cần phải trải qua nhiều công đoạn, dữ liệu không thông suốt trong nội bộ gây mất nhiều thời gian, lãng phí nhân lực.

Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra thiếu sót, trong hoạt động quản lý cũng vậy, dù tỉ mỉ tới mức nào cũng sẽ có những lúc cung cấp thông tin thiếu sót. Đặc biết đội ngũ nhân sự kỹ thuật thương xuyên di chuyển liên tục giữa khách hàng và bên ngoài. Việc thiếu hụt thông tin, truy xuất, tìm dữ liệu qua nhiều công đoạn và nhân sự khác nhau làm mất thời gian, kéo dài thời gian phục vụ khách ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp.

Truy xuất dữ liệu
 1. Vậy, doanh nghiệp cần làm gì trong bối cảnh hiện nay?

Nếu không thể tìm ra cách khắc phục sớm thì phần lớn doanh nghiệp sẽ không thể trụ vững. Đây là khó khăn cũng là cơ hội để các chủ doanh nghiệp suy xét chuyển mình thay đổi cách thức vận hành tạo ra giá trị bền vững cho doanh nghiệp.

 • Sắp xếp nhân lực phù hợp, chuyển sang làm việc tại nhà và quản lý từ xa
 • Hỗ trợ nhân sự kỹ thuật các thiết bị, vật tư tại nhà để luôn sẵn sàng phục vụ hỗ trợ khi khách hàng cần
 • Sử dụng công cụ đo lường hiệu suất tự động do con người chủ chốt để dễ dàng kiểm soát hiệu quả công việc
 • Chuyển đổi cách thức quản lý truyền thống, giao nhận việc thủ công bằng giấy, gọi điện thoại sang cách giao nhận việc bằng phần mềm quản lý công việc gán đủ các thông tin cần thiết, rút ngắn thời gian truy xuất
 • Tìm kiếm giải pháp quản lý vận hành doanh nghiệp phù hợp với quy mô hoạt động của doanh nghiệp

Trên thị trường cũng đã có nhiều giải pháp ERP và nền tảng công nghệ quản trị doanh nghiệp hiện đại, tuy nhiên vô cùng đồ sộ, tốn nhiều chi phí và đa số chỉ phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô lớn.

Giải pháp ERP
Giải pháp ERP
 1.  Phần mềm quản lý Zinwork giúp ích gì được gì cho doanh nghiệp?

Zinwork ra đời với thiết kế hướng đến sự đơn giản, tinh gọn, khai thác sức mạnh của thiết bị điện thoại thông minh và mạng máy tính, tối ưu chuyên biệt cho từng ngành, dễ sử dụng, tiết kiệm chi phí đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp phân phối thiết bị máy văn phòng, kỹ thuật, bảo hành, bảo trì sửa chữa… có quy mô vừa và nhỏ.

Thứ nhất, phần mềm quản lý Zinwork giúp hỗ trợ quản lý công việc, giải phóng thời gian cho các nhà quản lý, chủ doanh nghiệp. 

 • Tạo và giao nhận việc dễ dàng, đầy đủ thông tin
 • Nắm bắt, theo dõi tình trạng thực hiện và tiến độ
 • Nhận thông báo phản hồi tức thời mọi lúc mọi nơi
 • Báo cáo thống kê công việc trực quan, khoa học

>> Xem các video hướng dẫn quản lý công việc bằng điện thoại di động

Thứ hai, hỗ trợ nâng cao hiệu suất làm việc của nhân sự

 • Phân bổ người làm hợp lý, gắn trách nhiệm
 • Thảo luận xử lý, chia sẻ tài liệu, phối hợp công việc
 • Chấm công tính thưởng theo đầu việc và hiệu quả
 • Nắm được lịch sử công việc từng nhân viên

Thứ ba, Giúp chăm sóc và giữ chân khách hàng tốt hơn. 

 • Lưu trữ thông tin khách hàng, lịch sử quá trình mua hàng và sử dụng dịch vụ của khách.
 • Hỗ trợ tra cứu được toàn bộ thông tin lịch sử mua hàng, thiết bị, sữa chữa bảo hành của khách hàng nhanh và chính xác
 • Hỗ trợ khách nhanh chóng, chính xác giúp gia tăng sự hài lòng của khách hàng và giữ chân họ lâu hơn.

Thứ tư, giúp quản lý máy móc thiết bị chính xác nhanh chóng

 • Truy xuất lịch sử sữa chữa, thay thế phụ tùng
 • Quét mã trên thiết bị là có ngay thông tin, số liệu và lịch sử việc xử lý và trạng thái trong quy trình.
 • Quản lý các hoạt động sữa chữa bảo hành thiết bị

Với phần mềm quản lý công việc Zinwork , chỉ cần một vài thao tác trên điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối mạng mà người quản lý, chủ doanh nghiệp và kể cả các nhân sự làm việc trong công ty có thể giảm tải được rất nhiều những gánh nặng, thao tác công việc mà trước đây phải mất đến hàng giờ đồng hồ để hoàn thành.

Độc quyền chỉ có ở phần mềm quản lý Zinwork, tính năng lưu trữ hồ sơ các thiết bị có nhiều chỉ số phụ như: SỐ ĐẾM COUNTER, SỐ KHỔ, MODEL… gắn với từng khách hàng dễ dàng truy xuất và nắm được lịch sử máy móc, thiết bị, vật tư gắn với khách hàng.

Zinwork - đăng ký dùng thử
Zinwork – đăng ký dùng thử

 


Zinwork- Tự do không lo quản việc.

Tham gia group Facebook để tham khảo các giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của mình nhé!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 114 Đồng Nai, P.15, Q10, TP HCM

Email: Support@zinwork.com

Liên hệ: 0905 44 0301

Bài Viết Liên Quan

Đăng Ký Tư Vấn

icon
Menu
Scroll to Top

ZINWORK

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

ZINWORK

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN