Zinwork

ZINWORK - TIN TỨC

Những kiến thức, kinh nghiệm, mẹo hay, tài liệu quản lý cho các chủ doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0

6 lời khuyên hàng đầu để quản lý nhân sự hiệu quả

7-dieu-co-ban-nhat-ve-quan-ly-nhan-su-cac-nha-lanh-dao-can-luu-y

Việc quản lý nhân sự không chỉ xoay quanh các tuyển dụng, trả lương đúng hạn và đưa ra các quy tắc bảo thủ để nhân viên của mình thực hiện theo. Trong thế kỷ 21, việc cung cấp các chế độ chất lượng dành cho nguồn nhân lực của công ty trở nên phổ biến và đòi hòi các doanh nghiệp cần có các nỗ lực rõ ràng. Rất nhiều doanh nghiệp lớn có hẳn đội ngũ nhân sự đảm nhiệm các vai trò liên quan đến phát triển nguồn nhân lực, văn hóa doanh nghiệp, và chiến lược tuyển dụng nhân sự đạt hiệu quả chiến lược…

Vậy các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ thì sao? Zinwork gửi đến bạn sáu mẹo, bạn có thể áp dụng các phương pháp dưới đây để giúp quản lý nhân sự một cách tối ưu nhất, đồng thời giảm thiểu các chi phí thuê đội ngũ nhân sự vượt quá khả năng chi trả của công ty nhé!

  1. Hãy công khai minh bạch trong giao tiếp nội bộ công ty  

Nhân viên của bạn luôn muốn biết và hiểu rõ những vấn đề đang tồn tại ở nơi làm việc của họ. Trên thực tế, họ xứng đáng và cần được biết thực trạng của công ty ở mức độ bao quát nhất. Đây là căn cứ để họ ra quyết định cho việc phát triển công việc của mình.

Các chủ doanh nghiệp, nhà quản lý cần chủ động tạo một sự gắn kết trong nội bộ công ty bằng việc giao tiếp thường xuyên hơn với nhân viên, Có rất nhiều cách để giao tiếp với nhân viên trong công ty đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ như: họp trực tiếp, trao đổi qua các buổi cà phê đầu tuần, bảng tin trong các group facebook nội bộ công ty,cập nhật qua email, các thông báo về chế độ hay tình hình thay dổi của công ty thông qua email…

Cần xác định và tuyên bố rõ ràng minh bạch với nhân viên của mình về định hướng phát triển chung của công ty, đây cũng là thông tin nhân sự luôn muốn được hiểu rõ. Những tuyên bố rõ ràng minh bạch về hướng phát triển sẽ tạo thêm động lực để nhân viên cống hiến hết mình cho công ty hơn.

  1. Hãy thận trọng trong giao tiếp riêng tư với nhân viên của bạn 

Bên cạnh việc công khai minh bạch các vấn đề chính của công ty trước toàn bộ nhân sự  thì những vấn đề riêng tư của từng cá nhân, của công ty, nhà quản lý, chủ doanh nghiệp nên tạo ra các cuộc gặp gỡ trực tiếp và yên tĩnh. Nhân viên của bạn sẽ cảm thấy tôn trọng và tin tưởng danh tiếng của bạn hơn cho dù đó là các vấn đề, tin tức tích cực hay tiêu cực như thế nào đi nữa.

  1. Đưa ra các câu trả lời rõ ràng và trực tiếp về các vấn đề nhân viên muốn biết

Nếu bạn nghĩ rằng: Bạn muốn nhân viên của mình nói rõ ràng, trung thực và trực tiếp về công việc họ đang làm cho bạn? Hãy thể hiện sự tôn trọng tương tự bằng cách cung cấp cho họ thông tin họ cần – đặc biệt là khi họ hỏi về lợi ích, tiềm năng phát triển nghề nghiệp và gắn mục tiêu cá nhân với mục tiêu của công ty. Bạn không cần phải dùng cách này với tất cả mọi người, nhưng bạn nên chuẩn bị trước những đáp ứng thỏa đáng áp dụng cụ thể cho công việc của họ.

Ví dụ: Khi tuyển dung một nhân viên kỹ thuật, chưa có kinh nghiệm thì định hướng bạn cần đưa ra cho họ là sẽ được đào tạo thành thạo công việc liên quan, được học nâng cao kỹ năng tay nghề và phương hướng phát triển sự nghiệp nếu gắn bó lâu năm. Tuy nhiên nếu nhân sự kỹ thuật này đã có tay nghề và kinh nghiệm cao trước đó, thì bạn cần đưa ra các chế độ đãi ngộ phù hợp với năng lwusjc của họ. Đó là cách để giữ chân người tài, và tạo nên một đội ngũ nhân viên kỹ thuật gắn bó lâu năm.

  1. Luôn giao việc và thực thi công việc theo quy trình, có tổ chức hợp lý:

Điều này có vẻ hiển nhiên, tuy nhiên, bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn không có thời gian để tìm ra phương án cho các mối quan tâm về quản lý nhân sự. Vì bạn đang bận rộn điều hành công việc kinh doanh của mình, bạn càng có tổ chức thì càng tốt. Mặc dù không có giải pháp chung cho tất cả mọi tổ chức – vì không phải mội doanh nghiệp đều có cách thức hoạt động giống nhau – nhưng bạn vẫn phải nên đầu tư thời gian vào việc phát triển quy trình làm việc phù hợp với bản thân bạn và quy mô công ty của bạn.

>>>Tham khảo giải pháp quản lý quy trình làm việc cho nhân sự hiệu quả

  1. Cần thống nhất quy trình đánh giá hiệu suất và chế độ lương thưởng phù hợp

Trong thời đại mà lực lượng lao động ngày càng ở xa và sẵn sàng chuyển việc theo ý thích, công ty của bạn nên có một mục tiêu phát triển nhân sự cụ thể như một phần của mục tiêu hàng năm và dài hạn. Bạn muốn thu hút và giữ chân những nhân viên chất lượng cao, vì vậy, bạn bắt buộc phải xác định bằng cách nào có thể giữ cho họ hài lòng và gắn bó.


Mẹo: 7 Nguyên tắc khi giao nhiệm vụ cho nhân viên của bạn


Điều quan trọng trong việc giữ chân nhân sự là bạn phải có các quy trình đánh giá hiệu suất và chế độ lương thưởng phù hợp để có thể giải quyết nhu cầu, thắc mắc của nhân viên một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Quản lý nhân sự rõ ràng từng vấn đề cụ thể, điều này báo hiệu sức mạnh và sự ổn định của doanh nghiệp góp phần tạo động lực cho nhân viên của bạn.

Một ví dụ về đánh giá hiệu suất như sau: Công ty của bạn là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực máy văn phòng chuyên phân phối, lắp đặt, bảo hành, bảo trì, sữa chữa các loại máy móc thiết bị vật tư,.. Nhân sự của bạn chủ yếu là nhân viên kỹ thuật và thường xuyên di chuyển bên ngoài. Xưa nay bạn chỉ áp dụng cách đánh giá năng lực nhân viên thông qua ghi nhớ và cảm xúc, điều này vô tình thiếu đi sự công bằng và khách quan, lâu ngày nhân viên sẽ trở nên chán nản và rời bỏ công ty, và càng khó hơn trong việc giữ chân người tài.

Qua đó cho thấy rằng, việc đánh giá hiệu suất và lương thưởng cho nhân viên đóng vai trò vô cùng quan trọng, nếu được thực hiện tốt sẽ tạo được động lức làm việc, giữ chân người tài từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ của tổng thể công ty mang đến cho khách hàng. Doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển hiệu quả hơn nữa.


Tham khảo phương pháp đánh giá hiệu suất nhân sự hiệu quả


Nhờ những cải tiến trong khoa học xã hội nói việc đảm bảo tính khách quan trong đánh giá hiệu suất làm việc của nhân sự về công việc và nơi làm việc của họ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

6.   Giải pháp quản lý hỗ trợ đánh giá hiệu suất mà bạn cần ở ngay đây!

Bạn có phải là chủ doanh nghiệp nhỏ đang gặp khó khăn trong việc đánh giá hiệu suất làm việc của nhân sự khách quan minh bạch để thu hút lực lượng lao động hiện đại không?

Là một trong những đối tác của hàng trăm công ty trong khối ngành kỹ thuật vừa và nhỏ, chúng tôi thấu hiểu những vất vả của chủ doanh nghiệp nhỏ. Với giải pháp đánh giá hiệu suất nhân sự được tính hợp trong phần mềm quản lý công việc chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách giải quyết công việc hành chính tẻ nhạt và tốn thời gian khi điều hành một doanh nghiệp. 

Chúng tôi giúp doanh nghiệp của bạn thành công bằng cách cung cấp câu trả lời cho tất cả các mối quan tâm liên quan đến nhân sự của bạn, từ tiền lương và phương đánh giá hiệu suất tại nơi làm việc của nhân sự và hơn thế nữa.

Bạn đã sẵn sằng để bắt đầu chứ!

Tham gia group Facebook để tham khảo các giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của mình nhé!

Hotline: 0905 440 301

Địa chỉ: 114 Đồng Nai, P.15, Q10, TP HCM

Website: https://zinwork.com

Email: support@zinwork.com

Bài Viết Liên Quan

Đăng Ký Tư Vấn

Scroll to Top

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN