ZINWORK - TIN TỨC

Những kiến thức, kinh nghiệm, mẹo hay, tài liệu quản lý cho các chủ doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0

5 Nguyên tắc trong cung cấp dịch vụ bảo hành sau khi mua

Khi khách hàng mua sản phẩm, họ muốn được đảm bảo rằng họ đang đưa ra quyết định tốt nhất đến từ các dịch vụ bảo hành. Họ cần biết rằng những gì họ tiêu tiền sẽ tồn tại lâu dài và nếu không, họ có thể liên hệ với công ty để được hỗ trợ.

Lợi ích của các chính sách bảo hành sản phẩm:

 

 

Bảo hành sản phẩm có lợi cho cả khách hàng và chủ doanh nghiệp vì:

  • Bảo hành đặt ra những kỳ vọng. Khách hàng biết họ đang gặp phải vấn đề gì nếu họ cần sửa hoặc trả lại sản phẩm.
  • Bảo hành bảo vệ cả hai bên. Khách hàng biết rằng nếu có vấn đề với sản phẩm, họ có thể tìm đến công ty. Các công ty viết rõ những gì họ sẽ bao gồm, vì vậy khách hàng không thể yêu cầu bất cứ điều gì không có trong bản in.
  • Bảo hành tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đứng vững. Nếu khách hàng có quyền lựa chọn mua hai sản phẩm có cùng mức giá và một công ty cung cấp bảo hành trong khi công ty kia thì không, họ sẽ mua sản phẩm với sự bảo vệ.
  • Bảo hành khuyến khích bán hàng lặp lại. Nếu khách hàng biết rằng họ có thể tin tưởng một số doanh nghiệp nhất định, họ sẽ quay lại với họ nhiều lần.

Tuy nhiên, trước khi cung cấp bảo hành cho sản phẩm của mình, bạn phải xác định xem nó có đáng giá hay không. Sau đây là một số mẹo và hướng dẫn để soạn chính sách sản phẩm của bạn.

  1. Tuân theo các quy tắc được thể hiện trong Đạo luật Magnuson-Moss.

Các luật liên bang được quy định trong Đạo luật Magnuson-Moss phải được tuân theo bởi các doanh nghiệp chọn cung cấp bảo hành. Với tư cách là người bảo hành hay người bán, bạn phải cho biết bảo hành đầy đủ hay hạn chế, nêu thông tin cụ thể về bảo hành trong một tài liệu dễ hiểu và cung cấp bảo hành cho khách hàng trước khi mua, nếu họ yêu cầu.

 

Luôn bao gồm các bảo hành khi khách hàng mua hàng, cho dù họ đang thực hiện tại cửa hàng hay trực tuyến. Để đảm bảo rằng bạn đang tuân thủ tất cả các quy tắc, bạn nên cân nhắc việc thuê một luật sư có chuyên môn về kinh doanh.

  1. Làm rõ những gì bảo hành có và không:

Hãy cụ thể khi viết ra chính xác những gì bảo hành có và không bao gồm. Ví dụ: nếu sản phẩm của bạn gặp trục trặc, hãy viết ra liệu bạn có trả tiền cho các bộ phận mới cũng như nhân công hay không.

 

Khách hàng có phải đến gặp bạn để sửa chữa hay họ có thể sử dụng các nhà cung cấp bên ngoài? Làm cách nào để khách hàng có thể liên hệ với bạn trong trường hợp họ cần sản phẩm được sửa chữa? Chỉ rõ rằng bạn sẽ không chấp nhận  đối với việc khách hàng sử dụng sai hoặc thay thế sản phẩm của bạn.

Đọc thêm: Nâng cao trải nghiệm khách hàng trong dịch vụ hiện trường

  1. Nêu rõ khoảng thời gian mà sản phẩm được bảo hành.

Khách hàng cần biết chính xác thời gian họ phải trả lại hoặc yêu cầu bạn sửa chữa sản phẩm. Bạn phải xác định thời gian bạn muốn chịu trách nhiệm cho các sản phẩm đã nói.

 

Nếu bạn bán các mặt hàng lớn với mục đích sử dụng lâu dài, bạn có thể muốn xem xét cung cấp thời gian bảo hành dài hơn. Ví dụ: đài phát thanh đồng hồ có thể chỉ được bảo hành 30 ngày, nhưng TV màn hình phẳng lớn sẽ được bảo hành một năm.

Hãy nhớ rằng thời gian kéo dài cũng có thể là một lợi thế cạnh tranh.

  1. Cung cấp cho khách hàng tùy chọn để gia hạn.

Nếu khách hàng có quyền lựa chọn gia hạn bảo hành, họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi chi nhiều tiền cho các mặt hàng lớn. Nếu bạn cung cấp bảo hành mở rộng để trả thêm tiền, thì có khả năng khách hàng sẽ không bao giờ sử dụng chúng và bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn từ các sản phẩm.

Nhiều doanh nghiệp sẽ tuyên bố tại thời điểm mua hàng mà khách hàng phải quyết định ngay tại chỗ, hoặc cho họ thêm vài ngày hoặc vài tuần để quay lại cửa hàng và mua gia hạn.

  1. Thiết lập một bộ phận xử lý các vấn đề liên quan đến bảo hành.

Khách hàng cần có thể gọi cho một người nào đó tại công ty của bạn để theo dõi việc trả lại sản phẩm và khiếu nại của họ. Cần phải có một địa chỉ để khách hàng cũng có thể gửi lại sản phẩm.

 

Bạn nên chỉ định những người tại doanh nghiệp của mình giải quyết những vấn đề này để đảm bảo rằng khách hàng hoàn toàn hài lòng với trải nghiệm mua hàng của họ.

Bạn đã sẵn sàng để viết ra chính sách bảo hành của bạn? Sẽ bao gồm những gì trong đó? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.

Dịch từ bài viết của Jensen Lee là người sáng lập và là chủ tịch của bidetsPLUS 

Các doanh nghiệp phải chuẩn bị sẵn sàng để cung cấp cho khách hàng của họ các trải nghiệm về dịch vụ sửa chữa và hậu cần hiệu quả trong bối cảnh cạnh tranh gia tăng, đại đa số doanh nghiệp trong ngành đều tập trung cải thiện chất lượng dịch vụ bên cạnh sản phẩm cốt lõi.

Ứng dụng giải pháp quản lý vận hành doanh nghiệp Zinwork trên một hệ thống giải pháp phần mềm tập trung, nhà quản lý sẽ có cái nhìn toàn cảnh về bức tranh vận động trong doanh nghiệp. Từ đó đưa ra những chiến lược, hoạt động và chiến thuật nhằm đẩy nhanh quá trình phát triển của doanh nghiệp.

 

Đăng ký thông tin tại nút dưới đây để nhận được tư vấn miễn phí giúp tối ưu hóa quản lý công việc vận hành của quý doanh nghiệp nói riêng và quản lý công việc vận hành doanh nghiệp nói chung:

Nhận tư vấn, Demo MIỄN PHÍ ngay!

Zinwork – Tự do không lo quản việc

Tham gia group Facebook để tham khảo các giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của mình nhé!

Hotline: 0905 440 301

Địa chỉ: 114 Đồng Nai, P.15, Q10, TP HCM

Website: https://zinwork.com

Email: support@zinwork.com


Đọc thêm:

4 Ý tưởng Digital Marketing cho Nhà phân phối thiết bị

5 Bí mật giúp đánh giá hiệu suất làm việc của nhân sự hiệu quả?

7 chìa khóa để quản lý công việc hàng ngày 

 

Bài Viết Liên Quan

Đăng Ký Tư Vấn

icon
Menu
Scroll to Top

ZINWORK

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

ZINWORK

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN