ZINWORK - TIN TỨC

Những kiến thức, kinh nghiệm, mẹo hay, tài liệu quản lý cho các chủ doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0

5 cách giúp bạn phân phúc khách hàng dễ dàng

Phân khúc khách hàng là yếu tố quan trọng hàng đầu nếu doanh nghiệp muốn cung cấp một sản phẩm ra thị trường, hay bắt đầu một mô hình kinh doanh mới. Lựa chọn phân khúc khách hàng chính xác là cũng là một công cụ tiếp thị thành công. Dưới đây là 5 cách giúp bạn phân phúc khách hàng dễ dàng hơn:

  1. Nhân khẩu học

Phân chia khách hàng thành các nhóm theo nhân khẩu. Khách hàng có xu hướng mua những sản phẩm dựa trên nhu cầu và mong muốn liên quan đến nơi họ sinh sống, độ tuổi, giới tính, trình độ học vấn và nghề nghiệp của họ.

 

Rất nhiều doanh nghiệp đã tốn nhiều chi phí cho bên thứ ba để thu về dữ liệu không chính xác về thông tin chi tiết về nhân khẩu học. Nắm được những thông tin cơ bản về nhân khẩu học giúp ích rất nhiều trong việc xây dựng và phát triển mối quan hệ với đối tượng mục tiêu, giúp bạn tiếp cận chính xác và tiết kiệm thời gian hơn.

Giới tính 

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng lưu ý giới tính khi phân đoạn các chiến dịch có thể có tác động đáng kể đến kết quả và giúp bạn không lãng phí tiền cho chiến dịch.

Sinh nhật:

Ai không thích được nhớ đến vào ngày sinh nhật của họ? Bạn đã biết về những công ty theo dõi ngày sinh của bạn và gửi cho bạn những lời chúc tốt đẹp và các chương trình ưu đãi nhân ngày sinh nhật sẽ góp phần làm gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

Ngôn ngữ:

Ngôn ngữ là xương sống của giao tiếp hiệu quả, nhưng nhiều thương hiệu bỏ qua cơ hội thu thập dữ liệu về ngôn ngữ ưa thích của khách hàng và phân khúc đối tượng của họ cho phù hợp.

Vị trí:

Tách biệt các khách hàng dựa trên vị trí, cho dù đó là một vùng lân cận nhỏ hay toàn quốc. Các phân khúc khách hàng tiếp thị sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như mật độ dân số và khí hậu. Nhờ sự phát triển của công nghệ, các doanh nghiệp hiện có thể tác động đến quyết định trong thời gian thực của người tiêu dùng ngay trên smartphone của họ.

  1. Hành vi khách hàng

Sắp xếp các loại hành vi khác nhau thành từng nhóm. Điều này không chỉ tính đến mức sống mà còn cả xu hướng mua sử dụng và khả năng tạo ra doanh thu. Các doanh nghiệp phân khúc thành công người dùng dựa trên hành vi có thể thu hút khách hàng hiệu quả hơn ở các giai đoạn khác nhau trong phễu mua hàng.

 

Phân đoạn từng địa chỉ liên hệ bằng cách xác định lịch sử mua sản phẩm. Chia họ thành các nhóm tùy thuộc vào sản phẩm họ sử dụng, tần suất và cách họ sử dụng từng sản phẩm.

Nếu bạn là một công ty B2B hoặc B2C với nhiều dòng sản phẩm, phân khúc có thể là một công cụ mạnh mẽ dành cho bạn. Khi bạn đã xác định mối quan tâm của khách hàng tiềm năng, bạn có thể gửi cho họ thông tin phù hợp nhất với nhu cầu của họ và thậm chí có thể bán thêm chúng trên một sản phẩm khác sau này.

Các doanh nghiệp có thể phát triển mối quan hệ với người tiêu dùng và lặp lại chuyển đổi bằng cách gửi lời cảm ơn đến cơ sở khách hàng hiện tại của họ, cung cấp mã giảm giá và tiện ích bổ sung được cá nhân hóa. Khách hàng hiện tại có thể được phân khúc, thưởng và nuôi dưỡng thêm dựa trên tần suất, số lượng, khối lượng mua hàng và sử dụng dịch vụ.

  1. Các nhóm lợi ích

Phân khúc này xem xét các cách thức mà một sản phẩm mang lại lợi ích cho khách hàng. Sản phẩm càng có nhiều lợi ích, nhà quảng cáo càng có thể đặt sản phẩm nhiều hơn. Kết quả là, các nỗ lực tiếp thị cho 1 sản phẩm sẽ đạt được phản hồi tốt hơn so với một vị trí duy nhất trên thị trường.

 

  1. Dữ liệu mạng xã hội

Mạng xã hội chứa vô số dữ liệu người tiêu dùng phong phú đáng kinh ngạc, được cập nhật liên tục theo thời gian thực khi người dùng đăng nhập và tham gia vào các kết nối của họ.

 

Bằng cách cho phép khách truy cập vào trang web hoặc ứng dụng của bạn xác minh danh tính của họ bằng các tài khoản xã hội hiện có, thương hiệu của bạn có thể yêu cầu quyền truy cập vào các điểm dữ liệu xã hội cụ thể có thể được sử dụng để phân khúc đối tượng của bạn một cách chiến lược hơn:

Sở thích: 

Thông tin chi tiết về các thương hiệu, thể thao, chương trình truyền hình yêu thích của người tiêu dùng, v.v. cho phép bạn tiếp cận người tiêu dùng bằng thông điệp có ảnh hưởng và phù hợp cao.

Bạn bè / Người theo dõi:

Số lượng bạn bè hoặc người theo dõi của khách hàng trên một mạng xã hội nhất định có thể được sử dụng để xác định và nuôi dưỡng cô ấy như một người ủng hộ thương hiệu tiềm năng.

Giáo dục:

Giáo dục không chỉ là một yếu tố hữu ích trong việc xác định vị thế kinh tế, mà còn giúp các thương hiệu có thể tùy chỉnh các chiến dịch và nội dung dựa trên sự quan tâm của người tiêu dùng – một chiến lược có thể được sử dụng bởi các nhà bán lẻ thể thao, các tổ chức phi lợi nhuận, vé nhà cung cấp và hơn thế nữa.

Tình trạng mối quan hệ: 

Mối quan hệ là biểu hiện của các giai đoạn trong cuộc đời có thể được sử dụng để tiếp cận đúng đối tượng với đúng thông điệp vào đúng thời điểm.

  1. Giá trị.

Tạo các phân khúc đủ giá trị để tiếp thị. Bạn không muốn hướng các nỗ lực tiếp thị vào phân khúc khách hàng có lượng khách hàng thấp không đáng để nỗ lực. Xem xét số lượng khách hàng hoặc giá trị đô la mà khách hàng mang lại khi tính giá trị của một phân khúc. Nếu giá trị không xứng đáng với những nỗ lực tiếp thị, thì đừng xem xét phân khúc.

Zinwork là một nền tảng quản lý công việc và tự động hóa doanh nghiệp có chứa công cụ Quản lý, hỗ trợ, chăm sóc khách hàng toàn diện được thiết kế chuyên biệt dành riêng cho ngành dịch vụ kỹ thuật, hỗ trợ:

  • Nắm thông tin và tần suất công việc của từng khách nhanh chóng
  • Phân loại khách hàng theo nhóm phân quyền bảo mật
  • Theo dõi thông tin giao dịch, doanh thu
  • Nhắc nhở chăm sóc, tự gửi email đến từng nhóm khách
  • Hỗ trợ số liệu cho nhân viên phục vụ khách nhanh chóng, chính xác và dễ dàng truy xuất

Bạn đang muốn phát triển công việc kinh doanh? Bạn đang cần tìm một giải pháp quản lý công việc, hiệu suất nhân sự hiệu quả, thông minh và tiết kiệm? Với nỗ lực tạo ra giải pháp tốt nhất, công ty cổ phần Zinwork xin giới thiệu sản phẩm: Phần mềm quản lý công việc Zinwork

 

Tham gia group Facebook để tham khảo các giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của mình nhé!

Thông tin liên hệ Zinwork:

Hotline: 0905 440 301

Địa chỉ: 114 Đồng Nai, P.15, Q10, TP HCM

Website: https://zinwork.com

Email: support@zinwork.com

 

Bài Viết Liên Quan

Đăng Ký Tư Vấn

icon
Menu
Scroll to Top

ZINWORK

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

ZINWORK

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN