ZINWORK - TIN TỨC

Những kiến thức, kinh nghiệm, mẹo hay, tài liệu quản lý cho các chủ doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0

25 mẹo giúp bạn xây dựng đội ngũ nhân sự doanh nghiệp tốt nhất

25-meo-giup-ban-xay-dung-doi-ngu-nhan-su-doanh-nghiep-tot-nhat

25 mẹo giúp bạn xây dựng đội ngũ ngũ nhân sự doanh nghiệp tốt nhất  (đội ngũ nhân sự)

Xây dựng một ngũ nhân sự không phải đơn giản như các hoạt động xây dựng nhóm thông thường hoặc các điều kiện của công ty. Đây chính là yếu tố bắt đầu khi bạn đưa ra quyết định giao vai trò nào trong công ty và cách duy trì mối quan hệ trong suốt quá trình làm việc của một nhân viên.

Dưới đây là 25 mẹo sẽ giúp bạn xây dựng đội ngũ nhân sự doanh nghiệp tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ của bạn.

Tuyển dụng đúng người ngay từ đầu (độ ngũ nhân sự)

25-meo-giup-ban-xay-dung-doi-ngu-nhan-su-doanh-nghiep-tot-nhat

Bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quá trình xây dựng đội ngũ ngũ cốc bắt đầu từ việc tuyển dụng. Trước khi bạn nghĩ đến việc tìm kiếm người ‘phù hợp’, hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị sẵn một bản mô tả công việc rất chi tiết, thảo luận mọi thứ bạn sẽ cần người này làm. Một khi bạn có được điều đó, bạn có thể lọc ra những kỹ năng thiết yếu mà người đó cần phải có để được gia nhập đội ngũ.

Khi bạn đã rõ ràng về các đối tượng nhắm đến và chúng cần có tố chất gì, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm ứng viên. Dưới đây là 8 mẹo giúp bạn khởi động:


 1. Don’t gold into too a application

  Bạn chỉ quyết định tuyển dụng khi nhu cầu cần nhân viên mới trở nên cấp thiết, việc lựa chọn nhân sự trong thời gian ngắn, và cho rằng đối tượng được tuyển dụng là người hoàn hảo nhất trong số ứng viên. KHÔNG CÓ GÌ CHẮC CHẮN NGƯỜI NÀY SẼ LÀM VIỆC ỔN ĐỊNH VÀ LÂU DÀI!


 2. Xem xét các ứng viên từ xa

  Đây là về việc bổ sung những nhân viên giỏi nhất vào công ty của bạn, không phải những nhân viên dựa trên sự thuận lợi nhất.


 3. Tuyển dụng qua mạng lưới quan hệ của bạn

  Mạng lưới quan hệ của bạn là một nơi tuyệt vời để tìm kiếm các tiêu đề xuất ra từ những người bạn tin tưởng. Nhưng đừng vì người quen giới thiệu ai mà bỏ qua việc kiểm tra tất cả các tài liệu tham khảo và kỹ năng của họ nhé!


 4. Quảng cáo từng công việc

  Quảng cáo công việc làm trên nền tảng mà nhân viên mục tiêu của bạn là một nơi tuyệt vời để xây dựng danh sách ứng viên tiềm năng


 5. Truyền thông tin trên trang web của bạn

  Đừng quên quảng cáo vị trí tuyển dụng trên trang web của bạn — đặc biệt là blog. Một số người theo dõi cuộc phiêu lưu thú vị nhất của bạn có thể rất phù hợp với công ty của bạn!


 6. Lập ngân sách tuyển dụng trước khi bạn bắt đầu phỏng vấn 

  Bạn sẽ cần nghiên cứu các chi phí bổ sung như thuế, bảo hiểm và phúc lợi khác.


 7. Chính xác, kỹ lưỡng và minh bạch

  Hãy trình bày chính xác, kỹ lưỡng và minh bạch nhất có thể trong bản mô tả công việc, bao gồm tất cả các kỹ năng mà bạn yêu cầu một nhân viên phải có.

gợi ý các ứng cử viên xuất sắc nhất ( đội ngũ nhân sự )

Sau quá trình sàng lọc ứng viên sẵn sàng, bây giờ bạn đã thu được sự lựa chọn của mình cho các ứng viên, đã đến lúc bắt đầu phỏng vấn. Dưới đây là một số phương pháp hay nhất để giảm quá trình đó:


 1. Rõ ràng về trách nhiệm công việc

  Hãy nhớ rằng mô tả công việc mà chúng ta đã nói trước đó, bây giờ là lúc thảo luận điều đó với các ứng viên của bạn để đảm bảo rằng họ hiểu đầy đủ về những gì công việc đòi hỏi và nó phù hợp với họ .


 2. Tạo quy định một quán phỏng vấn nhất

  Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho mọi cuộc phỏng vấn bằng cách tuân theo một quy trình quán nhất với từng ứng viên và viết ra các câu hỏi của bạn trước thời gian diễn ra cuộc phỏng vấn.


 3. Thực hiện nghiên cứu nghiêm trọng trước khi mở rộng lời mời phỏng vấn

  Xem lại sơ yếu lý lịch và các công việc mẫu, tham khảo phương tiện truyền thông xã hội và thậm chí cả Google..

 4. Chỉ phỏng vấn những thành viên đạt yêu cầu cao nhất

  Đây là một điều khác mà bạn phải thêm vào khối lượng công việc bận rộn của mình để bạn không thể lãng phí cơ hội.


 5. Chỉ đề nghị công việc cho ứng viên tốt nhất

  Chỉ đưa ra lời đề nghị bầu chọn ứng cử viên tốt nhất, nhưng đừng từ chối những người khác nếu bạn lo ngại rằng ứng viên tốt nhất sẽ không phù hợp.


 6. Cân nhắc sử dụng “thời hạn sử dụng ngắn” trước

  Đây là một cách tuyệt vời để “kiểm tra tính nhẫn nhiệm” và hiểu được điểm mạnh của ứng viên và mong muốn được làm việc với bạn. Nó cũng có thể là một khoản chi phí tiết kiệm lớn nếu bạn không chắc chắn rằng họ sẽ gắn bó với vị trí lâu dài của bất kỳ vị trí nào trong công ty.


 7. Đừng thông báo cho những người được phỏng vấn khác vì khi nhân viên của bạn được chấp nhận chính thức

  Điều đó nói rằng, đừng làm cho họ chờ đợi quá lâu trước khi bạn liên hệ với họ (và chắc chắn rằng bạn làm xúc động mỗi và tất cả mọi người, ngay cả khi đó là với một tấm chăn “cảm ơn bạn đã dành time time” tuyên bố).

New giới thiệu thành công nhân viên

Xin chúc mừng! Bạn đã tìm thấy một người tuyệt vời để thêm vào doanh nghiệp vừa và nhỏ của mình. But wait… công việc của bạn vẫn chưa hoàn thành! Bây giờ đến nhiệm vụ khó khăn là giới thiệu nhân viên đó và đưa hòa nhập vào văn hóa của công ty và vai trò mới của họ. Dưới đây là mẹo để giúp bạn:


 1. Create a giới thiệu chương trình

  Tạo một chương trình cho tất cả nhân viên mới giới thiệu họ với công ty, sứ mệnh của công ty và mục tiêu của nhóm.


 2. Tổ chức đào tạo theo công cụ có thể

  Tạo một chương trình đào tạo được thiết kế riêng cho từng nhân viên và được giảng dạy bởi những người có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực này. 


 3. Đặt tiêu đề và khiến họ bận rộn ngay từ đầu

  Bạn đã không thuê họ để “ngồi chơi xơi nước” vì vậy hãy bắt đầu đưa ra mục tiêu công việc và giao nhiệm vụ cho họ thôi nào.


 1. đưa nhân viên mới vào nhóm hoạt động hấp dẫn mà không làm mất quá nhiều thời gian của công việc

Có thể là một bữa ăn trưa của nhóm vào tuần đầu tiên, một đêm chơi bowling vào tuần sau, v.v. Chỉ cần tránh xa các bài xây dựng nhóm sến súa mà mọi người đều khiếp sợ. Hãy để nó xảy ra một cách tự nhiên.

Giữ chân nhân viên của bạn (đội ngũ nhân sự) 

Mọi thứ đang trở nên tuyệt vời với nhân viên mới của bạn, phải không? Làm thế nào bạn chắc chắn? Giữ chân nhân viên có thể là một cuộc đấu tranh. Những lời khuyên tiếp theo này có thể có giá trị nhất vì khi bạn đã nỗ lực hết sức để tìm kiếm và giới thiệu một nhân viên, bạn muốn chắc chắn rằng họ ở lại!


 1. Đừng chỉ giao cho họ một nhiệm vụ đi lặp lại

  Trao quyền cho nhân viên mới để khám phá các vai trò khác nhau, mở rộng vai trò hiện tại của họ và thử nghiệm các cách mới và tốt hơn để giải quyết các quy trình cũ.


 2. Sẵn sàng cho những nhân viên mới vẫn đang học hỏi

  Cho phép họ đưa ra phản hồi hữu ích, có thể hành động và khuyến khích và sau đó ghi nhớ yêu cầu phản hồi đó.


 3. Giao tiếp thường xuyên

  Điều này cho phép nhân viên biết họ quan trọng và là người quan tâm hàng đầu. Bạn có thể làm điều này thông qua giao tiếp hàng ngày, thảo luận mục tiêu hàng quý, khảo sát nhân viên, v.v.


 4. Keep for your own member có động lực

  Tạo động lực cho nhân viên bằng các đặc quyền mà họ thực sự muốn. Sử dụng các cuộc khảo sát để tìm hiểu xem nhân viên của bạn thực sự muốn gì như phần thưởng trong doanh nghiệp.


 5. ăn mừng

  Kỷ niệm thành công của công ty, bộ phận và cá nhân.


 6. Làm việc thông qua những thất bại

  Thất bại đó không phải là một điều kiện tồi tệ. Cho phép đây là cơ hội học hỏi cho toàn bộ nhân viên.


 7. Đầu tư vào các công cụ quản lý doanh nghiệp

  Triển khai các công cụ và phần mềm hợp lý hóa quy trình làm việc, cải thiện sự hài lòng trong công việc và đưa các nhân viên của bạn đến gần nhau hơn khi tất cả các bạn đều làm việc hướng tới một mục tiêu chung.

Miễn phí TRẢI NGHIỆM trong 30 ngày với Zinwork

Dự đoán từ sớm về chi phí mất đi một nhân viên cũng là điều nên suy nghĩ đến.

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn biết rằng bạn không thể lãng phí thời gian hoặc đưa ra những quyết định tồi tệ ngay bây giờ. Vì vậy, nghiên cứu hãy nghiên cứu kỹ lưỡng và dành thời gian để thực hiện sự tập trung vào việc xây dựng đội ngũ nhân sự tốt nhất mà bạn cần để tiếp tục phát triển.


Tự động hóa các quy trình của bạn bằng công nghệ mới nhất trong phần mềm quản lý công việc Zinwork

Đã có hơn 4000 người dùng từ hơn 500 doanh nghiệp có uy tín trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là ngành máy văn phòng, kỹ thuật, Camera, thiết bị CNTT, Kiến trúc, Xây lắp, sửa chữa phần,… tin dùng mềm Zinwork như: Nguyễn Đức Hào, Đức Hào Quảng Ngãi, Thảo Nguyên Phát, Thoại Tiên, Phước Phát Company, PTSC Quảng Ngãi, Hải Kiều Đà Nẵng,…

Zinwork – Tự do không lo quản trị

Tham gia group Facebook để tham khảo các giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của mình nhé!

Hotline:  0905 440 301

Địa chỉ:  114 Đồng Nai, P.15, Q10, TP.HCM

Trang web: https://zinwork.com

Email: support@zinwork.com

Bài Viết Liên Quan

Đăng Ký Tư Vấn

icon
Menu
Scroll to Top

ZINWORK

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 30 NGÀY

ZINWORK

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN